Rela là gì? Khám phá ý nghĩa Rela trên mạng xã hội Facebook

Tiếng anhRela là gì? Khám phá ý nghĩa Rela trên mạng xã hội...

Ngày đăng:

Nếu bạn là một người dùng sử dụng mạng xã hội Facebook chắc hẳn thường xuyên bắt gặp qua cụm từ Rela. Tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu hết được ý nghĩa của Rela là gì và muốn khám phá ý nghĩa của chúng trên Facebook? Vậy hãy theo dõi hết bài viết này để biết thêm chi tiết nhé!

Rela là gì?

Đối với cuộc sống

Rela được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh ‘Relationship’ (tạm dịch: mối quan hệ, tình trạng hôn nhân). Do cụm từ Relationship được viết khá dài nên khi du nhập vào Việt Nam đã được giới trẻ “Việt hóa” lại thành Rela nhằm mục đích để viết ngắn gọn hơn, đơn giản, đồng thời còn tạo điểm nhấn gây ấn tượng cho mọi người chú ý tới.

Thêm vào đó, mỗi người sẽ có một mối quan hệ khác nhau như hẹn hò, độc thân, đã kết hôn, đã ly hôn, góa,… mà họ lựa chọn và sử dụng.

Đối với cuộc sống
Đối với cuộc sống

Đối với Facebook

Từ Rela được sử dụng trên Facebook khi người dùng thực hiện các bước chỉnh sửa thông tin cá nhân riêng tư của mình, tại danh mục này có một mục là Relationship (thiết lập tình trạng mối quan hệ hiện tại của bạn trong phần giới thiệu).

Lúc này bạn có thể lựa chọn sử dụng các mối quan hệ cá nhân của mình như bạn bè, người yêu, hẹn hò, đính hôn, đã kết hôn, đã ly hôn, mối quan hệ mở, mối quan hệ phức tạp,…

Thêm vào đó, Rela sử dụng trên Facebook còn được người dùng sử dụng với mục đích trêu ghẹo, đánh lừa khiến mọi người hiểu lầm hoặc thả thính người khác.

Đối với Facebook
Đối với Facebook

Các trạng thái Rela trên Facebook

  • Single (độc thân): Trạng thái độc thân được người dùng Facebook sử dụng để thông báo cho bạn bè biết tình trạng hiện tại của mình. Ngoài ra, trạng thái độc thân cũng là một dấu hiệu để các anh chàng hay cô nàng “thả thính” nữa đấy!
Single
Single
  • In a relation (đang có một mối quan hệ với ai…): Trạng thái này được dùng khi bạn muốn khẳng định “chủ quyền” của mình với người bạn trai/bạn gái hiện tại.
In a relation
In a relation
  • Engaged (đã đính hôn): Trạng thái Engaged được dùng bạn khi muốn thông báo mình đã có “ý trung nhân” hiện tại.
Engaged
Engaged
  • Married (đã kết hôn): Được dùng khi bạn muốn thông báo với mọi người rằng bạn đã lập gia đình, có người bạn đời tri kỉ cho cuộc sống của mình.
Married
Married

Có nên Rela trên mạng xã hội không?

Chắc hẳn trước khi thực hiện việc Rela trên các trang mạng xã hội dưới hình thức công khai thì bạn cũng đã xác định được tình trạng mối quan hệ của mình. Tùy vào mục đích mà bạn lựa chọn trạng thái cho phù hợp, nếu bạn muốn công khai người yêu của mình và hai bạn đều đã xác định thì bạn có thể thay đổi trạng thái.

Hoặc đồng thời nếu bạn đang độc thân, bạn muốn cho mọi người biết đến nhằm mục đích tìm kiếm nửa kia để “thả thính” thì có thể bật thiết lập trạng thái độc thân.

Việc công khai Rela trên mạng xã hội còn giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về tình trạng quan hệ của bạn và cách thiết lập cũng khá đơn giản, đồng thời bạn cũng có thể xóa Rela bất cứ lúc nào theo mong muốn của bạn. Vì vậy mà ngại gì không thử đúng không nào!

Có nên Rela trên mạng xã hội không?
Có nên Rela trên mạng xã hội không?

Xem thêm:

  • Acc là gì? Nghĩa của acc trên Facebook và các lĩnh vực khác
  • Vote là gì? Ý nghĩa của Vote đối với đời sống và Facebook
  • Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo

Như vậy qua bài viết mình đã chia sẻ đến bạn Rela là gì? Khám phá ý nghĩa Rela trên mạng xã hội Facebook. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, nếu có thắc mắc về thao tác trong bài viết bạn có thể để lại bình luận bên dưới để mình hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...

Leak là gì? Ý nghĩa của từ leak trong các lĩnh vực

Nếu bạn thường lướt web, mạng xã hội hoặc...