Reddit là gì? Những điều thú vị về diễn đàn trực tuyến số 1 thế giới

Mạng xã hộiReddit là gì? Những điều thú vị về diễn đàn trực tuyến...

Ngày đăng:

Reddit là diễn đàn trực tuyết hot nhất thế giới với những bài đăng có sức ảnh hưởng tuyệt vời. Hôm nay hãy cùng DINHNGHIA khám phá xem Reddit là gì và những sự thật thú vị đằng sau diễn đàn này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Meta Verified là gì? Cách xác minh tài khoản Facebook nhận tick xanh

Reddit là gì?

Reddit là một website giải trí với các nội dung tin tức xã hội, một diễn đàn trực tuyến nơi mà các thành viên trong cộng đồng có thể tự do chia sẻ quan điểm và tranh luận với nhau. Bạn hoàn toàn có thể đăng tải nội dung lên Reddit bằng văn bản, hình ảnh, video,…

Reddit là nơi bạn có thể cập nhật những xu hướng và tin tức nóng hổi nhất hơn bất cứ trang web nào. Đây chính là nơi xuất phát của những memes huyền thoại bạn thường bắt gặp trên mạng xã hội.

Reddit là gì?
Reddit là gì?

Các thuật ngữ trong Reddit

Reddit Karma là gì?

Reddit Karma là thuật ngữ biểu thị mức độ đóng góp của người dùng cho cộng đồng Reddit. Chúng như một hệ thống điểm ảo được tính gần đúng với số lượng upvote ủng hộ mà bạn đã kiếm được dựa trên Karma của bài đăng và Karma của bình luận.

Reddit Karma là gì?
Reddit Karma là gì?

Reddit gold là gì?

Reddit Gold là thuật ngữ dùng để chỉ gói thành viên cao cấp. Gói dịch vụ này cho phép bạn có thể truy cập nhiều tính năng bổ sung như quyền truy cập, tắt quảng cáo, bộ lọc nhận xét bổ sung.

Subcredit dành cho thành viên Gold với biểu tượng huy hiệu nhỏ nhắn là đặc điểm để bạn dễ dàng nhận ra những người dùng ưu tú này.

Reddit gold là gì?
Reddit gold là gì?

Subreddit là gì?

Bạn có thể ngầm hiểu Subcredit là thuật ngữ chỉ các chuyên mục thuộc Reddit. Các mục này có thể bao gồm các bài viết hoặc những cuộc tranh luận xoay quanh vấn đề nào đó. Đến thời điểm hiện tại, Reddit đang sở hữu hoảng 50 subcredit khác nhau.

Người dùng hoàn toàn có quyền tạo ra một Subcredit riêng cho mình và tự quản lý cũng như kiểm duyệt nội dung xoay quanh nó. Bạn có thể dễ dàng tìm được những chủ đề bản thân có hứng thú một cách nhanh chóng.

Subreddit là gì?
Subreddit là gì?

Subreddit tab là gì?

Subcredit Tab là một cách phân loại của Subcredit, được hiển thị ở đầu mỗi trang trên Reddit. Bạn có thể bắt gặp những Subcredit Tab phổ biến như: New, Controversial, Top, Wiki, Rising, Gilded, Hot với những ý nghĩa khác nhau:

 • New: Các bài viết được sắp xếp dựa vào thời gian đăng tải lên diễn đàn.
 • Hot: Những bài viết nhận được nhiều lược upvote và bình luận nhất trong diễn đàn.
 • Controversial: Là các bài viết sở hữu nhiều lượt vote, votedown và voteup.
 • Gilded: Những bài viết nhận được Reddit Gold từ thành viên. Bạn có thể xem đây là dạng phần thưởng cổ vũ tinh thần mà người dùng muốn dành tặng cho chủ bài đăng vì đã đăng tải một bài viết giá trị.
 • Rising: Những bài đăng đang nhận được lượt quan tâm và thu hút cao, có tiềm năng lọt vào tab Hot.
 • Top: Đây là những bài đăng được xếp hạng tuyệt nhất, sở hữu nhiều được upvote nhất diễn đàn.
 • Wiki: Các bài đăng cung cấp thông tin, quy tắc về cộng động để các thành viên dễ dàng tra cứu và tìm hiểu.
Subreddit tab là gì?
Subreddit tab là gì?

Upvote và downvote là gì?

Đây là cách bạn thể hiện sự thích hoặc không thích trên trên Reddit. Thuật toán của trang web sẽ tự động đẩy các bài viết có nhiều lượt upvote lên đầu và đẩy các bài viết có nhiều lượng down vote xuống thấp.

Upvote và downvote là gì?
Upvote và downvote là gì?

Cake day là gì?

Cake Day chính là ngày kỷ niệm của các người dùng tham gia Reddit mỗi năm. Vào ngày này, hệ thông sẽ hiển thị biểu tượng bánh kem nhỏ cạnh tên người dùng Reddit. Các người chơi sẽ có xu hướng tương tác mạnh mẽ và thể hiện sự ủng hộ với bài viết nhiều hơn.

Cake day là gì?
Cake day là gì?

Những từ lóng trên Reddit có thể bạn chưa biết

Từ lóng chính là nét văn hóa đặc biệt của diễn này này. Dưới đây là một số từ lóng bạn có thể bắt gặp trên diễn đàn này:

 • Reddit AMA: Viết tắt của cụm “Ask Me Anything” (tạm dịch: Hỏi tôi bất cứ điều gì)
 • AMAA: Viết tắt của cụm “Ask Me Almost Anything” (tạm dịch: Hỏi tôi gần như bất kỳ thứ gì)
 • Brave hay So Brave: Từ này thường được sử dụng với ý nghĩa nhạo báng, mỉa mai. Từ này được sử dụng mang ý nghĩa phần nhiều là sự nhạo báng hơn khen ngợi.
 • DAE: Viết tắt của cụm “Does anyone else”, biểu thị muốn phỏng đoán xem có ai đồng quan điểm với bản thân trong cuộc tranh luận hay không.
 • Crosspost: Những bài viết được đăng tải trên 2 hoặc nhiều subcredit khác nhau.
 • ELI5: Viết tắt của cụm “Explain it like I’m five years old”, dùng để biểu thị mong muốn có người nào đó giải thích một vấn đề mà bạn không biết.
 • Edit: Bạn có thể hiểu là những bài đăng “chỉnh sửa” khi người dùng muốn thay đổi nhận xét hoặc một điều gì đó ở bài viết. Bài đăng Edit sẽ giải thích tại sao họ làm như vậy.
 • FTA: Viết tắt của cụm “From the Article”, chỉ các bài viết được trích ra từ một bài viết được liên kết.
 • FTFY: Viết tắt của cụm “Fixed that for you”, khi người nào đó muốn chỉnh sửa bình luận của bạn và muốn ám chỉ rằng đây là lỗi hết sức bình thường và bạn không cần bận tâm về điều này.
 • Karmawhore: Cụm từ dùng để chỉ những người chỉ đăng tải, dẫn link các bài viết với mục đích câu like, tăng Karma.
 • Hivemind: Cụm từ biểu thị cho cả cộng đồng Reddit và tín ngưỡng của cộng đồng này.
 • ITT: Viết tắt của cụm “In this thread”, dùng để châm biếm những thứ đang diễn ra tại một bài đăng hoặc cuộc tranh luận nào đó.
 • MRA: Viết tắt của cụm “Men’s rights activist”, đây là cụm từ ám chỉ phong trào giải quyết nạn phân biệt đối xử với đàn ông hoặc nhạo báng văn hóa nữ quyền.
 • Neckbeard: Thuật ngữ này lấy cảm hứng từ những người vô gia cư với lối sống lôi thôi, không chịu vệ sinh và thường lẩn quẩn ở các khu ổ chuột. Cụm từ này là để chỉ những người dùng Reddit rất hay than phiền về mọi thứ nhưng không chịu nhìn nhận bản thân.
 • NSFW: Viết tắt của cụm “Not safe for work”, đây là những nội dung bạn nên tránh đọc khi đang ở nơi làm việc hoặc những chốn đông người vì thường chứa những nội dung nhạy cảm.
 • NSFL: Viết tắt của cụm “Not safe for life”, nghiêm trọng hơn cụm NSFW, đây là những bài viết có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc tinh thần của bạn nên cần được cảnh báo gắt gao.
 • The_Donald: Cộng đồng những người yêu thích Cựu Tổng thống Donald Trump.
 • OP: Viết tắt của cụm “Original Poster”, những người đăng bài đầu tiên của 1 chủ đề.
 • TIL: Viết tắt của cụm “Today I learned”, biểu thị người dùng đã học được những kiến thức mới sau khi tham gia vào một cuộc tranh luận.
 • TIFU: Viết tắt của cụm “Today I fucked up”, thường là những bài viết người đăng sẽ kể lại một ngày tồi tệ đã xảy ra với họ.
 • Reddiquette: Thuật ngữ thể hiện các quy tắc giao tiếp cơ bản cần phải nắm của những người trong cộng đồng Reddit.
 • RTFA: Viết tắt của cụm “Read the f*cking article” ám chỉ những người tham gia vào cuộc thảo luận nhưng lại chưa đọc qua bài viết được nói đến.
 • SJW: Viết tắt của cụm “Social Justice Warrior”, thể hiện yêu cầu người khác nên có thái độ tử tế với tất cả mọi người chứ không chỉ là đàn ông da trắng.
 • Shadow-ban: Sử dụng để cấm người dùng cụ thể không xem được bài viết và họ không biệt được rằng mình đã bị ban (cấm).
Những từ lóng trên Reddit có thể bạn chưa biết
Những từ lóng trên Reddit có thể bạn chưa biết

Những lưu ý khi mới bắt đầu chơi Reddit

Reddit mang tính tham khảo lớn

Trong lúc lướt web, nếu bạn bắt gặp một bài đăng không mấy hữu ích thì đây là những bài đăng mang tính chất tham khảo phiến diện của một người dùng. Vì thế, bạn nên thể hiện quan điểm của mình trong phần bình luận để đem đến giá trị cho bài đăng này.

Reddit mang tính tham khảo lớn
Reddit mang tính tham khảo lớn

Bình luận là phần trọng yếu

Bình luận chính là phần quan trọng và hấp dẫn nhất của một bài đăng. Không phải bài đăng nào xuất hiện ở front page cũng được xác thực. Cộng động có thể tự động điều chỉnh và những bài đăng có các cuộc tranh luận sôi nổi thường sẽ được đẩy lên đầu.

Bình luận là phần trọng yếu
Bình luận là phần trọng yếu

Bạn sẽ không thể khám phá cái gì chỉ trong 1 ngày

Nếu bạn theo dõi Reddit đủ lâu sẽ nhận thấy khi đọc càng nhiều bài đăng thì sẽ nảy sinh càng nhiều mối nghi ngờ với những gì mình từng biết. Reddit chính là nơi chứa những cuộc thảo luận thú vị mà bạn không thể tìm kiếm ở nơi nào khác.

Bạn sẽ không thể khám phá cái gì chỉ trong 1 ngày
Bạn sẽ không thể khám phá cái gì chỉ trong 1 ngày

Front page và subreddit

Trên trang chủ của Reddit, bạn sẽ thấy xuất hiện những link liên kết từ các kênh phổ biến như Music, Gaming, Technology, World News,.. Những thành viên vừa gia nhập sẽ tự động theo dõi những chuyên mục này.

Bạn có thể ấn theo dõi những Subcredit thú vị khác để những bài viết liên quan sẽ tự động hiện lên trang chủ của bạn. Khi các Subcredit đạt được lượng theo dõi đủ lớn, chúng có thể trở thành những trang chủ định dạng để kéo thêm nhiều lượt theo dõi khác.

Front page và subreddit
Front page và subreddit

Upvote, Downvote và điểm

Bạn có thể thực hiện upvote hoặc downvote cho bình luận và bài viết để quyết định thứ hạng của bài đăng. Lượt vote hoàn toàn có thể thay đổi bởi chính người dùng. Nếu bạn không muốn theo dõi Subcredit nào đó, cách đơn giản nhất là thao tác unsubcribe.

Upvote, Downvote và điểm
Upvote, Downvote và điểm

Sàng lọc những bài post

Bạn có thể nhấn vào nút New ở dầu trang hoặc tùy ý lựa chọn 1 subcredit để sàng lọc những bài post sẽ hiển thị. Bạn có thể lựa chọn đưa bài viết lên đầu trang bằng cách upvote hoặc nhấn chìm chúng bằng cách downvote.

Sàng lọc những bài post
Sàng lọc những bài post

Các Subreddit nổi tiếng và bổ ích trên diễn đàn

 • r/DIY: Thường dành cho những người thích tự sáng chế ra những món đồ mới lạ, độc đáo.
 • r/bestof: Nơi đây sẽ thu thập những bình luận nhận cho mình nhiều lượt vote nhất trên website.
 • r/100yearsago: Cộng đồng dùng để xem vào ngày này 100 năm trước đã xảy ra chuyện gì.
 • r/conspiracy: Đây là nơi những bộ óc có khả năng bay cao bay xa sẽ tập hợp lại nhằm đưa ra các ý tưởng, giả thiết “điên rồ”, đậm chất khoa học viễn tưởng.
 • r/relationships: Nơi trao đổi về vấn đề tình nào, thông thường những lời khuyên trên công động này đưa ra khá hữu ích.
 • r/personalfinance: Cộng đồng giúp đỡ người dùng đang bị stress về vấn đề tài chính, nơi đây sẽ tổng hợp cách thức đầu tư, kinh doanh, kiếm tiền,…
 • r/photoshopbattles: Cộng đồng photoshop thường xuyên trổ tài năng chỉnh sửa ảnh và thực hiện các thử thách khó nhằn, khi họ sẽ chụp một tấm ảnh bình thường và biến nó thành một tác phẩm độc đáo, mới lạ khác.
 • r/nosleep: Cộng đồng của những câu chuyện ác mộng đáng sợ và rùng rợn nhất Internet.
 • r/AnimalsBeingJerks: Tổng hợp bộ sưu tập các ảnh động thú vị hài hước, vui nhộn của đủ loại động vật như mèo, chó, chim, bò sát,…
 • r/WritingPrompts: Cộng đồng dành cho những người yêu thích sáng tác thường xuyên đưa ra các câu chuyện ngắn mỗi ngày.
 • r/AskReddit: Là nơi tập trung mọi người bàn luận mọi chủ đề về cuộc sống, nơi thể hiện sự đa dạng bởi chúng sẽ tập hợp những câu chuyện cá nhân hoặc những ý tưởng dựa trên câu hỏi của những người khác.
Các Subreddit nổi tiếng và bổ ích trên diễn đàn
Các Subreddit nổi tiếng và bổ ích trên diễn đàn

Xem thêm:

Trên đây là những gì bạn cần biết để trả lời cho thắc mắc Reddit là gì? Hy vọng bài viết đến từ DINHNGHIA đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích và thú vị!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lời bài hát Mì thanh long Caty – hot trend MXH TikTok

Những ngày gần đây, mạng xã hội TikTok nổi...

Lần đầu tiên trái thanh long là gì? Vì sao lại viral đến vậy?

Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang...

Cách quy đổi cm sang mm. 1cm bằng bao nhiêu mm?

Centimet (cm) và Milimet (mm) là hai đơn vị...

Biến dị tổ hợp là gì? Nguyên nhân, ý nghĩa của biến dị tổ hợp

Bạn có đang thắc mắc thế nào là biến...