BL là gì? Nghĩa của bl trong phim và b/l trong vận chuyển

Thuật ngữ GenZBL là gì? Nghĩa của bl trong phim và b/l trong vận...

Ngày đăng:

Nếu bạn là một người hay xem phim và đọc truyện thì chắc hẳn cũng đôi lần bạn nghe tới từ BL. Vậy BL là gì và viết tắt của từ nào, là thể loại truyện và phim gì? Hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN xem ngay bài viết để tìm hiểu nghĩa của từ này nhé!

BL là gì? Nghĩa của bl trong phim và b/l trong vận chuyển
BL là gì? Nghĩa của bl trong phim và b/l trong vận chuyển

BL là gì?

BL là viết tắt tiếng Anh của rất nhiều từ và nghĩa của chúng dựa vào tùy trường hợp, mục đích khác nhau mà người nói muốn sử dụng. Thế nhưng nghĩa của từ BL được hiểu và sử dụng phổ biến nhất là từ viết tắt của cụm từ Boy Love, có nghĩa là tình cảm giữa hai người con trai với nhau.

BL trong phim, truyện

Trong các bộ phim, truyện thì BL là viết tắt của từ tiếng Anh Boy Love, là tình cảm giữa hai nhân vật chính mà họ đều là con trai, là mối quan hệ namXnam với nhau. Thể loại phim, truyện Boy Love ngày nay rất được ưa chuộng và sản xuất rất nhiều dưới dạng truyện tranh, truyện chữ, phim hoạt hình, phim người đóng,… và được các fan của thể loại này hay còn được gọi là “hủ nữ” vô cùng thích thú và ủng hộ.

BL trong phim, truyện
BL trong phim, truyện

BL trong sách vở

Trong sách vở BL là viết tắt tiếng Anh của từ Book Love, có nghĩa là những quyển sách về tình yêu hoặc để chỉ những người yêu thích thể loại sách truyện lãng mạn này.

BL trong sách vở
BL trong sách vở

BL trong vận chuyển

B/L là viết tắt tiếng Anh của cụm từ Bill of Lading có nghĩa là vận đơn đường biển. Đây là chứng từ do người vận chuyển hoặc người được ủy quyền của người vận chuyển đường biển lập, ký và cấp cho người gửi hàng để xác nhận rằng đã nhận đơn hàng để xếp lên tàu và chờ vận chuyển bằng tàu biển.

BL trong vận chuyển
BL trong vận chuyển

BL trong phát thanh

Trong tiếng Việt, BL là viết tắt của từ Bình Luận nhằm để chỉ những bình luận viên. Nhiệm vụ của họ là phân tích, diễn giải, bình luận về các trận đấu thể thao hoặc trong các trận thể thao điện tử giúp người xem hiểu rõ hơn về các tình huống vừa xảy ra và giúp chương trình thêm hấp dẫn hơn.

BL trong phát thanh
BL trong phát thanh

Xem thêm:

Trên đây là bài viết giải thích BL là gì và ý nghĩa của từ này trong các lĩnh vực khác nhau. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Phanh xích lô là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng

"Phanh xích lô" là một cụm từ hot trend...

Mai đẹt ti ni là gì? Destiny là gì mà ai cũng muốn có?

"Mai đẹt ti ni" là cụm từ khá phổ...

1 lít bằng bao nhiêu ml? Lít đổi ra ml, cm3, gal, kg chi tiết

1 lít bằng bao nhiêu ml? Thể tích là...

1 µC bằng bao nhiêu C, statC, mAh, Fara? Cách đổi đơn vị µC chuẩn

Khi đã biết đến định luật Coulomb hay các...