Cap là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng của từ cap trong nhiều lĩnh vực

Thuật ngữCap là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng của từ cap...

Ngày đăng:

Thuật ngữ Cap được các bạn trẻ ưu thích và thường xuyên sử dụng trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết từ Cap là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng nó như thế nào? Trong bài viết này, DINHNGHIA.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ thú vị này. Cùng nhau tìm hiểu ngay thôi nào!

Cap là gì?

Cap là từ viết tắt của nhiều từ tiếng Anh khác nhau như: Caption, Captain, Caps Lock… với nhiều ý nghĩa, hàm ý khác nhau, phụ thuộc vào từng ngữ cảnh sử dụng.

Nghĩa của từ Cap trong các lĩnh vực

Trên Facebook

Cap trên Facebook là viết tắt của cụm từ Caption, chính là lời ghi chú, chú thích.

Sau mỗi bức ảnh, video bạn đăng trên Facebook, bạn thường viết một câu ngắn hay một đoạn mô tả với nội dung đầy đủ, ngắn gọn, đó chính là Cap.

Cap giúp người xem hiểu rõ được nội dung bạn muốn truyền tải hơn. Đôi khi, người dùng viết Cap để troll người xem, đem lại sự hài hước và giải trí cao. Cap có ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực tới người xem, và có thể là trend hot. Vì vậy, người dùng Facebook luôn tốn thời gian để suy nghĩ và viết Cap trên Facebook sao cho hay và độc để thu hút người xem.

Ý nghĩa từ CAP trong Facebook
Ý nghĩa từ CAP trong Facebook

 Trong phim ảnh

Trong phim ảnh, từ Cap có nhiều ý nghĩa khác nhau, phổ biến nhất chính là Captain với ý nghĩa là đội trưởng, người chỉ huy, ví dụ như bộ phim Captain America (Đội trưởng Mỹ).

Ý nghĩa CAP trong lĩnh vực phim ảnh
Ý nghĩa CAP trong lĩnh vực phim ảnh

Trong công nghệ, máy tính

Trong công nghệ, máy tính, người dùng thường sử dụng từ Cap để chỉ phím Caps Lock trên máy tính Windows, sử dụng để viết chữ in hoa hoặc in thường.

CAP trong nghệ thuật máy tính
CAP trong nghệ thuật máy tính

Trong kinh doanh

Thuật ngữ cap trong kinh doanh thường được dùng trong lĩnh vực tiếp thị bán lẻ, nó là cách gọi ngắn gọn của “end cap”. End cap là thuật ngữ dùng để nói về nơi trưng bày những sản phẩm thường được đặt ở cuối lối đi trong siêu thị. Đây là vị trí thuận lợi thường được các thương hiệu thuê để thúc đẩy và tăng tốc độ tiêu thụ sản phẩm.

Nghĩa của từ cap trong kinh doanh
Nghĩa của từ cap trong kinh doanh

Cách sử dụng từ “Cap”

Cap khá khó sử dụng trong giao tiếp, trò chuyện hàng ngày như một thuật ngữ tiếng lóng giống nhiều cụm từ phổ biến khác. Trên các trang mạng xã hội, cap thường được các bạn trẻ sử dụng như một từ đồng nghĩa nhằm ám chỉ việc “nói dối”, đây là cách gửi đi thông điệp với đối phương một cách tinh tế và nhẹ nhàng.  

Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhiều trường hợp khác nhau mà bạn nên sử dụng thuật ngữ này một cách hợp lý. Có thể dùng từ “cap” để trêu đùa những người bạn thân cùng trang lứa hoặc bình luận tạo sự vui vẻ trên các trang mạng xã hội. Nên hạn chế sử dụng từ này với những người bề trên trong gia đình hoặc những người lớn tuổi đòi hỏi sự nghiêm túc trong cuộc trò chuyện. 

Một số ví dụ về cách sử dụng từ “cap” trong giao tiếp với nhiều trường hợp cụ thể khác nhau.

  • I’m going to buy that house one day, no cap. 
  • Cap. It’s written all over your face.
  • Stop capping, dude!
  • You’re capping. I was just there yesterday.
  • That’s cap. There’s no way that happened.
Cách sử dụng từ “Cap”
Cách sử dụng từ “Cap”

Xem thêm:

  • Sad Girl là gì? Cách nhận biết Sad Girl đơn giản và chính xác nhất
  • TT là gì? Nghĩa của từ TT trên Facebook và trong các bình luận
  • N/A là gì? Từ viết tắt và các ý nghĩa của ký hiệu N/A

Trên đây là bài viết giải thích Cap là gì, nghĩa của từ Cap trên Facebook và các lĩnh vực khác. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn, nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè và người thân để họ cùng biết nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách quy đổi ha sang m2 chính xác bằng công cụ chuyển đổi

Hecta đơn vị đo lường thông dụng được sử...

1m3 bằng bao nhiêu cm3, dm3, lít, ml? Cách quy đổi 1m3

Chúng ta thường sử dụng đơn vị m3 hằng...

1 khối bằng bao nhiêu kg, tấn, lít, mét vuông, ml?

Trong đời sống thường ngày, khi cần đo thể...

Cách đổi km sang m (Ki-lô-mét sang Mét) nhanh, đơn giản

Việc đổi từ kilômét sang mét giúp thực hiện...