Cap là gì? Nghĩa của từ Cap trên Facebook và trong các lĩnh vực khác

Hiện nay, từ Cap trên Facebook được giới trẻ rất ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết từ Cap có nghĩa là gì? Cùng theo dõi bài viết để giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Cap là gì?

Cap là từ viết tắt của nhiều từ tiếng Anh khác nhau như: Caption, Captain, Caps Lock… với nhiều ý nghĩa, hàm ý khác nhau, phụ thuộc vào từng ngữ cảnh sử dụng.

Nghĩa của từ Cap trong các lĩnh vực

Trên Facebook

Cap trên Facebook là viết tắt của cụm từ Caption, chính là lời ghi chú, chú thích.

Sau mỗi bức ảnh, video bạn đăng trên Facebook, bạn thường viết một câu ngắn hay một đoạn mô tả với nội dung đầy đủ, ngắn gọn, đó chính là Cap.

Cap giúp người xem hiểu rõ được nội dung bạn muốn truyền tải hơn. Đôi khi, người dùng viết Cap để troll người xem, đem lại sự hài hước và giải trí cao. Cap có ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực tới người xem, và có thể là trend hot. Vì vậy, người dùng Facebook luôn tốn thời gian để suy nghĩ và viết Cap trên Facebook sao cho hay và độc để thu hút người xem.

Ý nghĩa từ CAP trong Facebook
Ý nghĩa từ CAP trong Facebook

 Trong phim ảnh

Trong phim ảnh, từ Cap có nhiều ý nghĩa khác nhau, phổ biến nhất chính là Captain với ý nghĩa là đội trưởng, người chỉ huy, ví dụ như bộ phim Captain America (Đội trưởng Mỹ).

Ý nghĩa CAP trong lĩnh vực phim ảnh
Ý nghĩa CAP trong lĩnh vực phim ảnh

Trong công nghệ, máy tính

Trong công nghệ, máy tính, người dùng thường sử dụng từ Cap để chỉ phím Caps Lock trên máy tính Windows, sử dụng để viết chữ in hoa hoặc in thường.

CAP trong nghệ thuật máy tính
CAP trong nghệ thuật máy tính

Trên đây là bài viết giải thích Cap là gì, nghĩa của từ Cap trên Facebook và các lĩnh vực khác. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn, nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè và người thân để họ cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *