Zoom là gì? Các tính năng chính và mức phí khi sử dụng Zoom

Công nghệZoom là gì? Các tính năng chính và mức phí khi sử...

Ngày đăng:

Ứng dụng Zoom đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người sau khi trải qua đại dịch Covid với xu hướng học tập và làm việc online nhiều hơn. Vậy nên, hãy cùng dinhnghia tìm hiểu Zoom là gì và các tính năng hữu ích mà ứng dụng này mang lại qua bài viết này nhé!

Phần mềm Zoom là gì?

Zoom là một phần mềm phục vụ các nhu cầu tổ chức cuộc họp từ xa hoặc lớp học online với nhiều tính năng thú vị như chia sẻ màn hình, gửi tin nhắn, hình ảnh, giơ tay phát biểu trong giờ học hoặc ghi lại buổi học ngày hôm đó,…

Zoom có thể sử dụng trực tuyến trên website hoặc thông qua phần mềm trên máy. Ứng dụng tương thích với nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng giúp bạn học mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng.

Zoom là phần mềm hỗ trợ tổ chức các buổi họp từ xa
Zoom là phần mềm hỗ trợ tổ chức các buổi họp từ xa

Các tính năng chính của Zoom Meetings

Ghi lại buổi học

Khi tham gia một lớp học nào đó trên Zoom, bạn có thể ghi lại toàn bộ những gì diễn ra trên màn hình bằng cách chọn Start Recording và lưu trữ video đã quay lại trên thiết bị hoặc dữ liệu đám mây để có thể xem lại sau này. Từ đây, sẽ tạo điều kiện giúp bạn xem lại bài để nắm vững kiến thức tốt hơn.

Zom có tính năng ghi lại buổi học
Zom có tính năng ghi lại buổi học

Chia sẻ màn hình

Ứng dụng Zoom hỗ trợ chức năng chia sẻ màn hình của bất kỳ thành viên nào để cùng thuyết trình một vấn đề hoặc thầy cô có thể trình chiếu bài học với học sinh. Tính năng này khá hữu ích, giúp các thành viên có thể theo dõi và ghi chép bài học xuyên suốt, nhanh chóng.

Người dùng có thể chia sẻ màn hình
Người dùng có thể chia sẻ màn hình

Trò chuyện

Ngoài việc theo dõi bài giảng trên màn hình, các thành viên trong buổi họp có thể tuỳ ý trao đổi ý kiến của mình với tất cả mọi người, một vài đối tượng cụ thể hoặc chỉ đặc biệt với một cá nhân nào đó mà mình muốn. Điều này giúp tạo ra tương tác và kết nối như khi tham gia một lớp học trực tiếp.

Trao đổi thông tin, trò chuyện qua Zoom
Trao đổi thông tin, trò chuyện qua Zoom

Thăm dò ý kiến

Tính năng thăm dò ý kiến trên ứng dụng cho phép người quản lý, tổ chức cuộc họp thực hiện khảo sát ý kiến của các thành viên tham gia về một vấn đề nào đó. Và dựa trên kết quả phiếu bầu để đưa đến kết luận hoặc một hành động nào đó mà không cần phải thông qua bất kỳ ứng dụng hay công cụ trợ giúp nào khác.

Zoom hỗ trợ tạo ra cuộc thăm dò ý kiến
Zoom hỗ trợ tạo ra cuộc thăm dò ý kiến

Tắt tiếng người tham gia

Host là người tổ chức hoặc được trao quyền quản lý cuộc họp có thể tắt micro của bất kỳ người nào hoặc tất cả các thành viên khác trong cuộc họp để đảm bảo việc thảo luận, trao đổi thông tin được diễn ra suôn sẻ, không ngắt ngang người nói hoặc gây ra nhiễu loạn từ nhiều bên khác nhau.

Người chủ trì có thể tắt micro của bất kỳ người nào hoặc tất cả người tham gia cuộc họp
Người chủ trì có thể tắt micro của bất kỳ người nào hoặc tất cả người tham gia cuộc họp

Bảo mật tốt

Các buổi họp qua Zoom đều được mã hoá để đảm bảo an toàn thông tin trong buổi họp tránh tình trạng rò rỉ các tài liệu quan trọng của tổ chức, lớp học ra bên ngoài. Điều này cực kỳ hữu ích cho các cuộc họp mang tính quan trọng cần bảo đảm an ninh và độ bảo mật cao.

Zoom có tính bảo mật tốt
Zoom có tính bảo mật tốt

Các gói và mức phí để sử dụng Zoom

Ứng dụng Zoom có hỗ trợ bản trải nghiệm miễn phí và bản trả phí với nhiều tính năng hơn. Chẳng hạn, với bản miễn phí chỉ giới hạn 100 người và thời lượng 40 phút cho mỗi cuộc họp, điều này gây bất tiện cho những cuộc họp có quy mô lớn. Và để cuộc họp diễn ra suôn sẻ, bạn phải mua thêm gói cước.

Gói cước phí của Zoom khoảng từ 14.99 – 19.99 Đô la/tháng trên một tài khoản là người mở cuộc họp mà những người khác tham gia không phải tốn bất kì khoản phí nào. Với cước phí càng cao, bạn có thể trải nghiệm càng nhiều tính năng tiện ích và thú vị hơn phù hợp với số tiền mình đã bỏ ra.

Link tải Zoom cho Android

Link tải Zoom cho iOS

Link tải Zoom cho máy tính

Ứng dụng Zoom có 2 phiên bản là bản miễn phí và bản trả phí cho người dùng tùy ý lựa chọn
Ứng dụng Zoom có 2 phiên bản là bản miễn phí và bản trả phí cho người dùng tùy ý lựa chọn

Tìm hiểu về Zoom Room

Tính năng Room Zoom được phát triển để phục vụ cho các chủ công ty lớn có nhu cầu kết nối và trao đổi với nhiều phòng ban khác trong công ty. Và chủ công ty phải trả thêm một khoản phí khoảng 49 Đô la/tháng cộng thêm chi phí gói cước Zoom Meetings thông thường để duy trì tính năng này.

Zoom Room có các chức năng cơ bản của buổi họp bình thường và một số công dụng khác hỗ trợ quản lý công việc hiệu quả hơn như theo dõi lịch các cuộc họp sắp tới và tạo các lịch hợp mới, quản lý thời gian sử dụng phòng họp,…

Room Zoom là tính năng hỗ trợ các cuộc họp tại công ty
Room Zoom là tính năng hỗ trợ các cuộc họp tại công ty

Có nên sử dụng Zoom không?

Zoom là một ứng dụng hỗ trợ hiệu quả cho nhu cầu học tập trực tuyến, làm việc từ xa với các tính năng cơ bản đáp ứng được đại đa số nhu cầu như hỗ trợ 100 người tham gia trong 40 phút ở bản miễn phí, chia sẻ màn hình, record bài giảng, trò chuyện thông qua tin nhắn, hình ảnh,…

Trong mùa dịch Covid vừa qua, phần mềm Zoom được ghi nhận đã có gần 600 nghìn người tải xuống chỉ trong ngày chủ nhật và giá cổ phiếu của Zoom tăng vọt, định giá công ty ở mức 29 tỷ USD. Điều này cho thấy sự phổ biến và ưa chuộng của phần mềm này trong thời đại 4.0 – kỷ nguyên của khoa học và kỹ thuật số.

Tuy nhiên, vẫn có một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư, bảo mật khi sử dụng Zoom như thông tin bị rò rỉ cho bên thứ ba, một số kẻ xấu lợi dụng và phát tán những nội dung xấu, gây tổn hại đến người tham gia, đặc biệt là trẻ nhỏ khi không có sự giám sát của người lớn,…

Zoom trở thành ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong đại dịch Covid
Zoom trở thành ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trong đại dịch Covid

Xem thêm

  • Zavi là gì? Ưu nhược điểm và các tính năng nổi bật cần biết
  • Proxy là gì? Ưu nhược điểm, cách thay đổi thiết lập Proxy
  • UltraViewer là gì? Phần mềm điều khiển máy tính tối ưu nhất?

Zoom là ứng dụng phổ biến với đa số học sinh, nhân viên văn phòng trên toàn thế giới hiện nay. Bài viết trên đây đã giải thích thắc mắc Zoom là gì và các tính năng hữu ích của Zoom. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...