Yusaku Kudo | Bố của Edogawa Conan | Tiểu sử nhân vật

Giải tríYusaku Kudo | Bố của Edogawa Conan | Tiểu sử nhân vật

Ngày đăng:

Fan của Thám tử lừng danh Conan thì nhân vật Yusaku Kudo cũng không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Yusaku Kudo là cha của Shinichi Kudo, tuy không xuất hiện xuyên suốt nhưng ông vẫn để lại những ấn tượng sâu sắc cho người xem. Cùng DINHNGHIA tìm hiểu tiểu sử nhân vật này nhé! 

Lý lịch chung

 • Tên tiếng Nhật: 工藤 優 作 (Kudō Yūsaku)
 • Tên tiếng Anh: Booker Kudo
 • Tuổi: 37 – 38
 • Giới tính: Nam
 • Người thân: Yukiko Kudo (vợ), Shinichi Kudo (con trai)
 • Nghề nghiệp: Tiểu thuyết gia
 • Xuất hiện lần đầu: Manga: Tập 51 –  Anime: Tập 43
 • Những lần xuất hiện: Số chương: 39 – Số tập: 20 – Phim: 2 – OVA (tập đặc biệt): 3
 • Diễn viên lồng tiếng: Hideyuki Tanaka (Giọng Nhật), Randy Tallman, John Swasey (Giọng Anh) – U Minh Vũ (từ tập 1 đến tập 111, từ 385 trở đi), Tất My Ly (Từ tập 112 đến tập 384)
Chân dung Yusaku Kudo
Chân dung Yusaku Kudo

Thông tin chung về Yusaku Kudo

Yusaku Kudo được biết đến là một chàng trai có trí tuệ hơn người, khả năng suy luận nhạy bén. Yusaku thường xuyên là người cố vấn cho thanh tra Juzo Megure trong các vụ án khó giải quyết nên hai người đã quen biết và thân nhau.

Nghề nghiệp chính của Yusaku là một tiểu thuyết gia. Ông đã sớm được mọi người hoan nghênh và đoán nhận anh với tư cách từ một tiểu thuyết gia trẻ. Anh quen và hẹn hò với Yukiko Fujimine, một nữ diễn viên trẻ nổi tiếng và xinh đẹp.

Trong một lần hẹn hò tại một nhà hàng nổi tiếng, Yusaku đã tham gia phá án về vụ giết người một cách xuất sắc ngay sau khi vụ án được giải quyết cũng là lúc Yusaku cầu hôn Yukiko và đã nhận được sự đồng ý.

Yusaku Kudo là một tiểu thuyết gia
Yusaku Kudo là một tiểu thuyết gia

Những câu chuyện do tiểu thuyết gia Yusaku Kudo viết đã nổi tiếng trên toàn thế giới và được mọi người đón nhận một cách nhiệt tình. Đặc biệt là cuốn tiểu thuyết Nam Tước Bóng Đêm (Night Baron).

Trong sự nghiệp của mình ông đã chạm trán Toichi Kuroba (cha của siêu trộm Kid, ông cũng từng là Kid) được xem là tình địch của anh. Yusaku được cho là đã biết được danh tính của siêu trộm nhưng ông đã dừng lại và chỉ tiến hành các công việc để ngăn chặn siêu trộm này.

Sau sự việc Shinichi bị teo nhỏ và biến thành Conan ông đã được tiến sĩ Agasa thông báo về việc này. Ông tạo dựng một sự việc để Conan không bị tổ chức áo đen phát hiện ra.

Ông cũng từng đề nghị cho Conan về Mỹ để có được cuộc sống an toàn nhưng Conan đã từ chối vì muốn ở bên cạnh Ran Mori đồng thời điều tra về tổ chức áo đen. Mặc dù rất quan tâm về con nhưng ông và vợ của mình đã để Conan độc lập điều tra về vụ án tổ chức áo đen.

Yusaku và vợ là Yukiko
Yusaku và vợ là Yukiko

Tính cách

Yusaku Kudo được biết đến là người rất thông minh và nhạy bén trong các tình huống, Shinichi cũng được thừa hưởng những ưu điểm đó từ ông. Với nhiều trường hợp Yusaku đã cho thấy mình là người có khả năng đặc biệt khi đã có những động thái trước con trai và bọn tội phạm.

Ông có thể tìm ra chân tướng sự thật với rất ít manh mối có được. Tuy vậy Yusaku rất ít tham gia các vụ án trừ khi con trai không phá được.

Yusaku Kudo thành trong trong công việc là tiểu thuyết gia khi anh có khả năng phân tích và hiểu về tâm lý tội phạm, và thành công nhất là nhân vật tội phạm Nam Tước Bóng Đêm. 

Yusaku Kodo
Yusaku Kodo

Ông cũng dành nhiều thời gian cho gia đình khi tạm dừng công việc viết tiểu thuyết để đưa vợ đi du lịch. Trong các trường hợp thì ông điều thoải mái và rất bình tĩnh, một số người còn nói về việc ông đưa Shinichi đến hiện trường vụ án khi chưa 11 tuổi.

Yusaki Kudo là người thích đọc sách và là người biên soạn các tiểu thuyết mà Shinichi đã đọc khi nhỏ. Ông cũng là một người rất yêu thích bộ truyện Sherlock Holmes.

Kỹ năng

Nổi bật với đầu óc nhạy bén, Hiểu biết nhiều chủ đề với kiến thức nâng cao, điều đó đã được thể hiện khi anh phá các vụ án rất khó.

Có tài bẩm sinh nhìn thấu các vấn đề sai lệch. Mặc dù Shinichi đã thừa hưởng những ưu điểm này của ông tuy vậy ông luôn chứng tỏ tài năng mình hơn con trai khi có thể phá án nhanh bằng số ít các manh mối có được thông qua cuộc điều tra ngắn.

Ông là một tiểu thuyết gia nổi tiếng khi các tác phẩm điều được săn lùng và có nhiều giải thưởng lớn trên thế giới nổi bật nhất là Nam Tước Bóng Đêm (Night Boran).

Ngoài ra ông còn có tài diễn xuất khi được vợ và con trai giúp cải trang thành Subaru Okiya để thuyết phục hiệu quả Rei Furuya.

Yusaku và vợ là Yukiko
Yusaku và vợ là Yukiko

Phân tích mối quan hệ

Yukiko Kudo

Đây là nhân vật mẹ của Shinichi và vợ của Yusaku, do cô ít xuất hiện nên có khá ích thông tin.

Yukiko là một diễn viên trẻ nổi tiếng, câu chuyện của hai người nổi bật nhất là cuộc hẹn định mệnh với Yusaku trong một nhà hàng cao cấp, khi đó Yusaku đã phá được vụ án giết người ngay tại đó sau khi phá xong anh bất ngờ cầu hôn Yukiko.

Sau khi kết hôn với nhau tuy vẫn xảy ra những cuộc cãi nhau nhưng họ vẫn sống hạnh phúc. Yusaki luôn ủng hộ các mối quan hệ của vợ mình với những đồng nghiệp trong ngành điện ảnh khi cô đã giải nghệ.

Yusaku Kudo và vợ là Yukiko Kudo
Yusaku Kudo và vợ là Yukiko Kudo

Shinichi Kudo/Conan Edogawa

Shinichi là con trai của ông, đang là một thám tử trẻ. Ông đã sớm đem con đến các hiện trường vụ án từ khi cậu bé 7 tuổi.

Yusaku là người đã truyền đạt cho con từ những vụ án nhưng ông vẫn là một người cha đáng ngưỡng mộ khi luôn giải quyết tình huống bằng ít manh mối và luôn thấy được những sai sót của con.

Ông luôn ủng hộ những quyết định của con ngay cả khi Shinichi bị teo nhỏ thành Conan ông vẫn ủng hộ con chọn ở với Ran, khi không đồng tình lắm. Khi Shinichi phá án ông không can thiệp vào mà chỉ gợi ý với các trường hợp rất khó.

Yusaku và Conan
Yusaku và Conan

Khi Shinichi bị teo nhỏ ông đã có ý định đưa con về Mỹ cho an toàn nhưng Conan đã trở lại để được bên cạnh Ran và tiện cho việc điều tra về tổ chức áo đen. Ông chỉ giúp con trai mình trong vụ án duy nhất là cải trang thành Subaru Okiya để đánh lừa Tooru Amuro. 

Mức độ nổi tiếng của Yusaku Kudo

Là một nhân vật không xuất hiện thường xuyên nhưng để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem bởi độ thông minh, sắc xảo trong cách suy luận và ngoại hình ưa nhìn.

EBookJapan đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu chọn nhân vật được yêu thích từ ngày 12/4 đến 12/5 năm 2011, trong đó độc giả của Thám tử lừng danh Conan cũng tham gia. Yusaku Kudo đứng thứ 15 trong cuộc bình chọn với 45 phiếu bầu trong tổng số 5,883 người được chọn.

Để Kỉ niệm cho manga lần thứ 800, Shonen Sunday đã tổ chức cuộc bình chọn với 91 nhân vật Thám tử lừng danh Conan để lựa chọn. Yusaku đứng thứ 17 với 76 phiếu bầu.

Nhân vật Yusaku Kudo
Nhân vật Yusaku Kudo

Nguồn gốc tên gọi

Tên của Yusaku Kudo bắt nguồn từ nam diễn viên “Yusaku” Matsuda (người đóng vai Shunsaku Kudo). Shunsaku Kudo là nhân vật chính của nhân vật chính của TV Drama Tantei Monogatari (探 偵 物語? , lit. Detective Story )

Nguồn gốc tên gọi
Nguồn gốc tên gọi

Cảm hứng nhân vật

Yusaku Kudo được lấy cảm hứng từ nhân vật hư cấu Mycroft Holmes trong Sherlock Holmes. Anh ta là người thông minh hơn Sherclock Holmes có cùng cảnh ngộ với Yusaku.

Yusaku Kudo
Yusaku Kudo

Thông tin thêm / thông tin ngoài lề

Như đã thông tin thì Yusaku được lấy cảm hứng từ nhân vật Mycroft Holmes anh trai của Sherlock. Nếu xem Shinichi là Sherlock thì Yusaku được xem là Mycroft người được cho là thông minh hơn Sherlock. Nhừn không có đam mê phá án như Sherlock.

 • Cuộc gặp gỡ đầu tiên của hai người là khi Yukiko được chọn làm diễn viên chính của một bộ phim dựa trên cuốn sách mà Yusaku viết.
 • Là một người cận thị nặng.
 • Ngoài một tiểu thuyết gia ông cũng từng là một nhà phát triển game phiên lưu nhập vai.
Gia đình Yusaku Kudo
Gia đình Yusaku Kudo

Xem thêm:

 • Mori Kogoro | Thám tử ngủ gật | Tiểu sử nhân vật
 • Hattori Heiji | Thám tử miền Tây | Tiểu sử nhân vật
 • Yangire là gì? Các nhân vật Yangire nổi tiếng trong truyện Anime

Trên đây là bài viết giới thiệu về nhân vật Yusaku Kudo trong Thám tử lừng danh Conan. Hy vọng bài viết sẽ mang đến bạn những thông tin, tính cách, kỹ năng, các mối quan hệ về nhân vật Yusaku. Và đừng quên chia sẻ bài viết để bạn bè và người thân cùng đọc nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...