Yoga là gì? Công dụng và một số lưu ý khi tập luyện

Sức khỏeYoga là gì? Công dụng và một số lưu ý khi tập...

Ngày đăng:

Nếu bạn không thích những môn thể thao dùng sức quá nhiều mà vẫn muốn có một vóc dáng hằng mơ ước thì bạn có thể nghĩ đến việc tập yoga. Vậy yoga là gì và có công dụng như thế nào? Hãy cùng dinhnghia xem qua bài viết dưới đây nào!

Yoga là gì?

Định nghĩa

Yoga là một phương pháp luyện tập có nguồn gốc từ lâu đời. Những bài tập của yoga thường nhẹ nhàng, giúp cải thiện vật chất, tinh thần, tình cảm của người tập. 

Nhiều người cho rằng khi bạn luyện tập yoga bạn có thể thay đổi được thế giới quan, giúp bình tâm và giảm căng thẳng. Và khi tập yoga bạn cần phải có kỷ luật và phải có sự thống nhất, tâm trí và tâm hồn.

Yoga mang đến cảm giác thoải mái
Yoga mang đến cảm giác thoải mái

Nguồn gốc

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ khoảng 5000 năm trước. Trong tiếng Phạn “Yoga” mang nghĩa là thêm và Yoga thường được xây dựng dựa trên ý tưởng tâm trí và cơ thể của người tham gia như hòa làm một. 

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ
Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ

Lợi ích, công dụng của yoga

Nâng cao sức khỏe

Để giúp cơ thể thêm khỏe mạnh và thêm phần dẻo dai bạn có thể lựa chọn tập Yoga. Giúp cải thiện các hệ cơ quan trong cơ thể như hệ miễn dịch, hệ tim mạch, hệ tiêu hóa,… Giúp đẩy lùi một số căn bệnh như mất ngủ, bệnh phổi,…

Yoga rất tốt cho sức khỏe
Yoga rất tốt cho sức khỏe

Cải thiện vóc dáng

Yoga giúp người gầy tăng cường được sự trao đổi chất, kích thích khí huyết lưu thông,… Đối với người mập thì yoga giúp họ tiêu hao được năng lượng thừa một cách hiệu quả.

Một cách cải thiện sức khỏe lành mạnh
Một cách cải thiện sức khỏe lành mạnh

Duy trì làn da đẹp

Một đặc điểm mà chị em rất thích khi tập yoga là giúp làn da cải thiện được săn chắcđầy sức sống. Bên cạnh đó, yoga cũng giúp các bạn dễ chìm sâu vào giấc ngủ và đẩy lùi các nếp nhăn.  

Luyện tập yoga giúp bạn có làn da chắc khỏe
Luyện tập yoga giúp bạn có làn da chắc khỏe

Cải thiện chức năng sinh lý

Đối với chị em phụ nữ, khi luyện tập bài Mula Bandha sẽ làm cho vùng cơ nhạy cảm từ xương mu tới xương cụt được săn chắc, từ đó ham muốn sẽ tăng và dễ dàng đạt đến khoái cảm.

Yoga giúp cải thiện vấn đề sinh lý
Yoga giúp cải thiện vấn đề sinh lý

Một số lưu ý khi tập yoga 

  • Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ: Thảm tập là một dụng cụ không thể thiếu đặc biệt là với những người mới tập. Bên cạnh đó, bạn nên có những bộ quần áo thích hợp để mang đến sự thoải mái.
  • Lên kế hoạch luyện tập hợp lý: Bạn cần xây dựng chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý để giúp sức khỏe, vóc dáng và tinh thần được cải thiện một cách hiệu quả.
  • Kiên trì và nhẫn nại: Các bạn cần phải có sự kiên trì, nhẫn nại khi luyện tập để bản thân đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình luyện tập.
  • Kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh: Việc các bạn nạp đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và kết hợp với việc tập yoga sẽ giúp bản thân có được những kết quả tốt. 
  • Nên có huấn luyện viên hoặc câu lạc bộ: Nếu khi luyện tập yoga, bạn có huấn luyện viên hoặc tham gia câu lạc bộ sẽ có thể cân bằng được thời gian luyện tập và đạt được kết quả tốt. 
Để đạt được kết quả tốt khi tập yoga, các bạn cần lưu ý vài điều
Để đạt được kết quả tốt khi tập yoga, các bạn cần lưu ý vài điều

Với những thông tin vừa rồi, DINHNGHIA hy vọng rằng các bạn đã biết yoga là gì và những công dụng bộ môn này mang lại, chúc các bạn sẽ có được những lộ trình luyện tập hợp lý.   

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...