Ý nghĩa và cách dùng của từ “deadline”

Bạn đã nghe qua “deadline” nhưng lại chưa hiểu ý nghĩa và cách dùng của từ này? Cùng giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết sau nhé!

Deadline là gì?

Deadline là một từ tiếng Anh, đọc là “đét lai”, được ghép từ 2 từ “dead” (chết, cuối cùng) và “line” (đường, giới hạn).

Deadline còn có một vài nghĩa khác, nhưng nghĩa phổ biến là thời hạn phải hoàn thành của một công việc nào đó. Người viết được giao nhiệm vụ viết một bài viết này và cần hoàn thành trước ngày 12/4, thì ngày 12/4 chính là deadline.

Có một số người bị nhầm lẫn “deadline” và “dateline” do có điểm tương đồng về cách viết. Dateline ám chỉ mốc thời gian xảy ra một sự kiện, ví dụ như một cuộc họp, một buổi gặp mặt hay một hội nghị.

Deadline là gì?
Deadline là gì?

Deadline dùng như thế nào?

Deadline được sử dụng phổ biến trong công việc, khi người ta nhắc đến deadline để ám chỉ thời hạn cuối cùng để hoàn thành công việc. Đó có thể là hạn chót để nộp bài tập, hạn chót để gửi bản thiết kế, hạn chót để hoàn thành xong bài viết,…

Khi bạn nghe đến một số từ như “chạy deadline”, “deadline dí”, tức là người nói đang phải cố gắng hoàn thành công việc trước thời hạn. “Trễ deadline” có nghĩa là đã đến thời hạn nhưng công việc chưa được hoàn thành.

Deadline dùng như thế nào?
Deadline dùng như thế nào?

Deadline là một cách để quản lý năng suất và thúc đẩy mọi người hoàn thành công việc của mình. Hoàn thành công việc đúng hoặc sớm hơn deadline cho thấy năng suất cao và khả năng quản lý thời gian tốt cùng với sự chuyên nghiệp của một người nhân viên/học sinh/sinh viên.

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn về deadline. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn và hãy để lại bình luận phía dưới nếu cần hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *