Ý nghĩa sâu xa của từ “drama” có thể bạn chưa biết

Thuật ngữ GenZÝ nghĩa sâu xa của từ “drama” có thể bạn chưa biết

Ngày đăng:

Drama là từ ngữ được giới trẻ hiện nay sử dụng trên nhiều phương diện khác nhau. Cùng cập nhật ý nghĩa sâu xa của từ “drama” để dễ dàng hiểu được những ẩn ý xoay quanh từ ngữ này nhé!

Drama là gì trong điện ảnh

Drama là một từ tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “kịch”. Từ này thường được dùng trong điện ảnh khi nói về những vở kịch hoặc thể loại phim chính kịch, một thể loại phim có nội dung gay cấn, phức tạp, diễn biến tâm lý nhân vật được đẩy lên đỉnh điểm của sự mâu thuẫn, có cao trào.

Yếu tố tạo nên Drama chính là yếu tố bi và hài, chứa đựng những tình tiết kịch tính, gây ra những cảm xúc cao trào cho khán giả (hồi hộp, căng thẳng, cảm động,…).

Drama là gì trong điện ảnh
Drama là gì trong điện ảnh

Drama là gì trên Facebook

Drama là từ mà cũng được rất nhiều bạn trẻ sử dụng thường xuyên trên Facebook để ám chỉ những tình huống trớ trêu, bất ngờ đan xen những yếu tố hài hước.

Ngoài ra, Drama cũng có thể hiểu để ám chỉ những phốt, các vụ bóc phốt (bêu xấu) có tốc độ lan truyền chóng mặt, có tác động đến cộng đồng, xã hội, khiến nhiều người phải chú ý theo dõi.

Drama là gì trên Facebook
Drama là gì trên Facebook

Drama queen là gì?

Drama queen là cụm từ thường được chúng ta sử dụng để ám chỉ những cô nàng có tính cách “bất thường, hỗn loạn”. Nguyên nhân dẫn đến tính cách này có thể xuất phát từ hoàn cảnh gia đình, môi trường sống không ổn định, hỗn loạn.

Dẫn đến nếu cuộc sống của một drama queen thiếu đi những yếu tố này, một cách vô thức hoặc có chủ ý, cô ta sẽ tạo ra những “bi kịch cuộc sống”. Những cô nàng này thường không thể làm chủ cảm xúc của mình và luôn đắm chìm trong những “bi kịch” chính mình tạo ra.

Drama queen là gì?
Drama queen là gì?

Xem thêm:

  • Acc là gì? Nghĩa của acc trên Facebook và các lĩnh vực khác
  • Vote là gì? Ý nghĩa của Vote đối với đời sống và Facebook
  • Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn về ý nghĩa của từ Drama. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn và hãy để lại bình luận phía dưới nếu cần hỗ trợ nhé.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách đổi phút ra giây chi tiết, đơn giản,dễ hiểu

Trong một số trường hợp để có thể xử...

Phanh xích lô là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng

"Phanh xích lô" là một cụm từ hot trend...

Mai đẹt ti ni là gì? Destiny là gì mà ai cũng muốn có?

"Mai đẹt ti ni" là cụm từ khá phổ...

1 µC bằng bao nhiêu C, statC, mAh, Fara? Cách đổi đơn vị µC chuẩn

Khi đã biết đến định luật Coulomb hay các...