WinRAR là gì? Tính năng và lợi ích của WinRAR

Kiến thức chungWinRAR là gì? Tính năng và lợi ích của WinRAR

Ngày đăng:

Phần mềm quản lý lưu trữ và nén dữ liệu được gọi là WinRAR. Chúng được biết đến như công cụ giúp nén các tệp lớn và trích xuất các tệp nén. Vậy winRAR là gì, cùng dinhnghia tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

WinRAR là gì?

Phần mềm quản lý lưu trữ và nén dữ liệu cho các tệp lớn nhất có thể được nén bằng WinRAR. Chúng còn có thể xuất các tệp nén ở dạng RAR và ZIP. Đây là một chương trình phần mềm mạnh mẽ để nén tệp với một số tính năng bổ sung được tích hợp sẵn.

Phần mềm quản lý lưu trữ và nén dữ liệu
Phần mềm quản lý lưu trữ và nén dữ liệu

Vào mùa thu năm 1993, Yevgeny Roshal tung ra WinRAR, một chương trình nén tệp và dữ liệu. Nó là phần mềm không trả phí vẫn có thể xài được. Tuy nhiên lâu lâu chúng vẫn hiện lên các yêu cầu thu phí.

Bên cạnh đó, WinRAR khác biệt không chỉ nằm ở tốc độ mà là nó có khả năng tạo ra tập tin lưu trữ nhỏ, từng mục chi tiết sau quá trình. Hỗ trợ bạn sắp xếp các tệp, thư mục và tệp nén.

WinRAR là gì
WinRAR là gì

Các tính năng và lợi ích của WinRAR

Tính năng của WinRAR

Các bản cập nhật chức năng mới cho WinRAR thường được cung cấp để tải xuống miễn phí. Bởi vì nó tự động phát hiện và chọn kỹ thuật nén tối ưu nên WinRAR là lựa chọn tuyệt vời cho các tệp đa phương tiện. Kỹ thuật nén độc đáo đặc biệt tốt trong việc nén các tệp.

Các bản cập nhật chức năng mới cho WinRAR
Các bản cập nhật chức năng mới cho WinRAR

WinRAR giúp đơn giản hóa việc chia tài liệu lưu trữ thành các ổ đĩa khác nhau, lưu chúng trên nhiều đĩa hoặc truyền một tệp có kích thước lớn thành nhiều phần. WinRAR được thiết kế để vận chuyển dữ liệu qua internet.

Do đó chúng có thể đảm bảo rằng mọi thông tin được bảo vệ bằng WinRAR đều an toàn, bảo mật nhờ mã hóa mật khẩu 256 bit và chữ ký đã được xác thực. Đương nhiên, WinRAR hoàn toàn tương thích với Windows 10 cũng như các phiên bản Windows trước đó.

Tính năng của WinRAR
Tính năng của WinRAR

Lợi ích của WinRAR

Hoạt động tốt hơn các chương trình khác vì nó liên tục xử lý các tệp lưu trữ, giúp giảm nhu cầu về dung lượng ổ đĩa và chi phí chuyển. Chúng sử dụng giao diện dòng lệnh toàn diện hơn bên cạnh giao diện đồ họa tương tác bằng chuột và các menu hỗ trợ nhiều kho lưu trữ.

Sử dụng giao diện dòng lệnh toàn diện
Sử dụng giao diện dòng lệnh toàn diện

Bạn có toàn quyền truy cập vào công nghệ với giấy phép WinRAR. Chúng cung cấp lợi thế của khóa 256 bit, mã hóa lưu trữ AES tiêu chuẩn ngành. Ngoài ra, số lượng tài liệu lưu trữ về mặt lý thuyết là không giới hạn.

Các bản ghi khôi phục WinRAR và khối lượng khôi phục có thể được sử dụng để tái tạo lại các kho lưu trữ bị hư hỏng về mặt vật lý. Chỉ cần truy cập trang tải xuống để tải phiên bản mới nhất.

Phiên bản này có thể được sử dụng mà không phải trả tiền cho giấy phép kinh doanh trong tối đa 40 ngày. Tương thích với tất cả các hệ thống và áp dụng cho tất cả các ngôn ngữ. WinRAR được thiết kế để sử dụng đơn giản hơn và ít gây nhầm lẫn hơn cho người mới.

Lợi ích của WinRAR
Lợi ích của WinRAR

Xem thêm:

Trên đây là tất tần tật các thông tin về “WinRAR là gì?”. Hy vọng chúng sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về phần mềm này. Cùng đón chờ các bài viết tiếp theo trên trang nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...

Leak là gì? Ý nghĩa của từ leak trong các lĩnh vực

Nếu bạn thường lướt web, mạng xã hội hoặc...