Wikipedia là gì? Những điều thú vị và Ý nghĩa của Wikipedia

Ngày đăng:

Wikipedia là gì? Wikipedia có ý nghĩa gì? Có lẽ đây cũng là câu hỏi đặt ra của rất nhiều người. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng DINHNGHIA.COM.VN đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên các bạn nhé!

Wikipedia là gì?

Wikipedia là một trong những từ điển bách khoa có lượng người truy cập nhiều nhất thế giới. Wikipedia là từ điển có tính chất mở, nghĩa là ai cũng có thể tham gia biên tập, tạo mới hoặc chỉnh sửa nội dung trên website này.

Để tránh việc nhiều người cùng chỉnh sửa chỗ này chỗ khác, xóa thông tin trên Wikipedia có cả một bộ máy phức tạp hỗ trợ điều này. Chính vì vậy chúng ta rất ít khi thậm chí là không bao giờ thấy những thông tin thiếu khoa học hay sai lệch trên website này. Đó chính là câu trả lời cho thắc mắc Wikipedia là gì?

Wikipedia là gì?
Wikipedia là gì? 

Ý nghĩa của Wikipedia là gì?

Có bao giờ bạn thắc mắc ý nghĩa của Wikipedia là gì? chúng ta cùng khám phá ngay sau đây nhé!

Wikipedia là website do Jimmy Wales và Larry Sanger sáng lập và chỉ có phiên bản tiếng Anh. Website chính thức hoạt động ngày 15 tháng 1 năm 2001. Wikipedia tiếng Việt được thành lập vào tháng 10 năm 2003.

Wikipedia là một bách khoa toàn thư tự do, là thành quả cộng tác của rất nhiều người trên thế giới. Wikipedia là website cung cấp tư liệu, tài liệu vô cùng phong phú cho những ai muốn tìm kiếm thông tin.

Tính chất của Wikipedia là gì? Website có tính mở, nghĩa là bất cứ ai cũng có quyền sửa đổi trên trang, ngoại trừ cá nhân bị tước quyền sửa đổi hoặc trang đã bị khóa.

Wikipedia là website uy tín được lựa chọn làm nguồn bởi phương tiện truyền thông nhiều khi chỉ trích và khen vì những đặc tính tự do, dễ sửa đổi và phổ biến thông tin tài liệu phạm vi rộng.

Bạn có biết điểm đặc biệt của Wikipedia là gì? Wikipedia là trang web đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng phổ biến nhất trên thế giới, với một đội ngũ các cộng tác viên đông đảo trên toàn cầu.

Ý nghĩa của Wikipedia là gì?
Ý nghĩa của Wikipedia là gì?

Những điều thú vị về Wikipedia

Sự phát triển của website này có vô vàng điều thú vị mà không ai ngờ tới

  • Bạn có biết rằng có một mối tương quan giữa thời tiết và số lượng người tham gia chỉnh sửa Wikipedia. Thời tiết xấu, số cộng tác viên chỉnh sửa càng nhiều và ngược lại.
  • Chắc hẳn ai cũng biết ca khúc nổi tiếng “Hotel California” của ban nhạc rock huyền thoại Eagles. Bài hát chính thức của trang web này là “Hotel Wikipedia” được chế tác theo bài hát huyền thoại ấy.
  • Bạn đã bao giờ nghĩ Wikipedia có trò chơi cá độ chưa. Câu trả lời là có và rất nhiều người quan tâm dự đoán bài viết nào là bài được chỉnh sửa cuối cùng trên website này.
  • Một thời gian khoảng trong vòng 1 tuần website Wikipedia đã ra lệnh cấm đối với các địa chỉ IP thuộc Quốc hội Mỹ bởi những thành viên trong tổ chức hành chính này đã chỉnh sửa bài viết của nhau quá nhiều.
  • Wikipedia là website có tới 4,3 triệu bài viết bằng tiếng Anh nhưng một điều bất ngờ là Wikipedia phiên bản tiếng Anh chỉ có 65.000 bài mà thôi.
  • Để lấy ngày kỷ niệm sự thành lập của website được mệnh danh là cuốn từ điển bách khoa trực tuyến này, lãnh đạo website đã thống nhất lấy ngày 15 tháng 1 hàng năm.
  • Wikipedia cũng đã tiết lộ trang được chỉnh sửa nhiều nhất trên website Wikipedia là trang của cựu tổng thống Mỹ George W. Bush.
Những điều thú vị về Wikipedia
Những điều thú vị về Wikipedia

Xem thêm:

  • Cmt là gì? Khám phá ý nghĩa thú vị của Cmt trên mạng xã hội
  • J4F là gì? Nghĩa của j4f trên mạng xã hội và cộng đồng fan Kpop
  • Rela là gì? Khám phá ý nghĩa Rela trên mạng xã hội Facebook

Cùng theo dõi DINHNGHIA.VN để đón đọc nhiều bài viết hữu ích hơn nữa nhé! Hy vọng qua bài viết này bạn đã có được những thông tin bất ngờ và bổ ích về Wikipedia là gì cũng như những điều thú vị về Wikipedia. Nếu bạn có thêm những thông tin hữu ích thì hãy chia sẻ bên dưới bài viết nha, để chúng mình có thể cùng giao lưu và cập nhật kiến thức!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

10 Đặc điểm nổi bật trên tủ lạnh Samsung Family Hub

Tủ lạnh là món phụ kiện không thể thiếu...

Pasta là gì? Cách phân biệt sự khác nhau giữa Pasta và Spaghetti

Thỉnh thoảng khi thưởng thức một số món châu...

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là gì? 5 Nguyên nhân và khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy giặt, đôi khi...

Battle Pass là gì? 8 Game có Battle Pass phổ biến nhất năm 2023

Battle Pass là một thuật ngữ nói đến các...