Widget là gì? Cách kích hoạt tiện ích Widget trên iOS 14?

Lập trìnhWidget là gì? Cách kích hoạt tiện ích Widget trên iOS 14?

Ngày đăng:

Đối với người dùng Android, Widget không còn quá xa lạ. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn Widget là gì và có công dụng như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây của DINHNGHIA để hiểu rõ hơn nhé!

Widget là gì?

Widget là một thuật ngữ chung chỉ một ứng dụng đặc biệt giúp hiển thị toàn bộ hoặc một phần nội dung của những ứng dụng khác. Hay có thể nói, widget chính là phím tắt để mở nhanh các ứng dụng khác.

Widget là phím tắt nhanh cho các ứng dụng
Widget là phím tắt nhanh cho các ứng dụng

Lần đầu widget xuất hiện là vào phiên bản Android 1.5, nhưng mãi đến khi widget xuất hiện trên giao diện tùy biến Sense UI của HTC mới thật sự gây chú ý đến người dùng.

Widget xuất hiện là vào phiên bản Android 1.5
Widget xuất hiện là vào phiên bản Android 1.5

Đối với những fan của Apple thì sau khi nhận ra tiềm năng của widget, mãi đến iOS 14 thì nhà sản xuất cũng như Apple mới đưa tính năng này vào thiết bị iPhone của họ.

Widget xuất hiện ở iOS 14
Widget xuất hiện ở iOS 14

Vì sao nên sử dụng tiện ích widget trên điện thoại?

Độ tiện dụng cao

Vì widget cho phép các bạn có thể truy cập nhanh vào ứng dụng từ ngoài màn hình, bên cạnh đó còn có phím tắt như 4G, Bluetooth,… Khi bạn cài đặt bất kỳ một ứng dụng nào trên cửa hàng, bạn đều sẽ được nhận kèm thêm tính năng widget đi chung với ứng dụng đó.

Widget cho phép các bạn có thể truy cập nhanh vào ứng dụng
Widget cho phép các bạn có thể truy cập nhanh vào ứng dụng

Ví dụ, gần đây Spotify đã được widget cập nhật giúp người dùng có thể xem, thay đổi playlist hoặc lựa chọn những buổi podcast yêu thích mà không cần truy cập vào ứng dụng.

Widget giúp bạn dễ dàng thay đổi playlist
Widget giúp bạn dễ dàng thay đổi playlist

Gmail cũng là ứng dụng đã được widget hỗ trợ rất nhiều với đa dạng tiện ích. Thay vì phải truy cập ứng dụng để soạn mail, gửi mail hay check thông tin mail. Thì với widget các thao tác sẽ được rút gọn và tiện lợi hơn cho các bạn.

Widget giúp các thao tác được rút gọn
Widget giúp các thao tác được rút gọn

Khả năng tùy biến tốt

Widget giúp chiếc điện thoại của bạn trở nên đặc biệt hơn khi có thể thay đổi các icon, vị trí và thoải mái custom lại theo cá tính của bản thân. Tuy nhiên, widget sẽ tiêu tốn 1 lượng RAM nhất định nhưng không đáng kể.

Widget giúp chiếc điện thoại của bạn trở nên đặc biệt hơn
Widget giúp chiếc điện thoại của bạn trở nên đặc biệt hơn

Cách thêm widget trên iPhone hệ điều hành iOS 14

  • Bước 1: Sau khi đã cài đặt xong iOS 14, hãy nhấn giữ bất kỳ chỗ trống nào trên màn hình cho đến khi thấy màn hình rung lắc nhẹ, sau đó hãy nhấn dấu + ở phía trên điện thoại.
  • Bước 2: Kho tiện ích sẽ xuất hiện và bạn chỉ việc nhấn chọn một kho tiện ích muốn hiển thị ở màn hình chính bằng cách nhấn giữ và kéo tiện ích đó ra ngoài. Và bấm xong.
  • Bước 3: Tiếp theo để chọn Smart Stacks (ngăn xếp thông minh), bạn thực hiện tương tự bước 1 và kéo xuống tìm mục Smart Stacks. Rồi nhấn thêm tiện ích.
  • Bước 4: Smart Stacks lúc này sẽ xuất hiện với các chấm trắng kế bên. Bạn có thể nhấn vào các chấm trắng để xem thêm nhiều tiện ích khác.
  • Bước 5: Nếu bạn muốn xóa Widget, chỉ cần nhấn giữ Widget sau đó nhấn xóa tiện ích.
Để kích hoạt widget rất đơn giản
Để kích hoạt widget rất đơn giản

Xem thêm:

Mong rằng với những kiến thức vừa chia sẻ đã giúp các bạn hiểu thêm về khái niệm widget là gì và làm sao để có thể kích hoạt tiện ích này trên thiết bị iOS. Hãy theo dõi DINHNGHIA để biết thêm nhiều kiến thức mới và bổ ích nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...

Leak là gì? Ý nghĩa của từ leak trong các lĩnh vực

Nếu bạn thường lướt web, mạng xã hội hoặc...