WhatsApp là gì? Các tính năng nổi bật của WhatsApp

Ngày đăng:

WhatsApp là một ứng dụng khá nổi tiếng trong giới trẻ phương Tây. Hãy cùng dinhnghia tìm hiểu WhatsApp là gì và các chức năng của loại ứng dụng này nhé!

WhatsApp là gì?

WhatsApp là một ứng dụng hỗ trợ nhắn tin, kết nối với mọi người, tương thích với nhiều nền tảng khác nhau. Ứng dụng này thuộc quyền sở hữu của Meta. Với WhatsApp, bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, gọi điện có hình ảnh miễn phí. Chỉ cần kết nối với Wifi và bạn có thể liên lạc với bất kỳ ai mà bạn muốn.

Whatsapp là gì?
Whatsapp là gì?

Ưu điểm khi sử dụng WhatsApp

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Điểm mạnh của WhatsApp là bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, gọi điện mà không phải thanh toán bất kỳ một khoản tiền nào. Điều này rất tiện lợi so với sử dụng tin nhắn thông qua nhà mạng.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí
Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Độ bảo mật cao

Với khả năng mã hoá các tin nhắn trong ứng dụng sẽ giúp bảo mật các cuộc trò chuyện riêng tư, thông tin cá nhân của người dùng, tránh bị đánh cắp thông tin.

Với WhatsApp, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chỉ có những người đang tham gia mới có thể xem được tin nhắn.

Ưu điểm khi sử dụng whatsapp
Độ bảo mật cao

Không có quảng cáo

Với một số ứng dụng miễn phí, nhà phát triển cần chèn các pop up quảng cáo để có phí duy trì phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, điều này lại gây ra sự phiền toái cho người dùng.

Nhưng với WhatsApp, bạn sẽ thoải mái trải nghiệm ứng dụng mà không có bất kỳ quảng cáo nào làm phiền bạn.

Không có quảng cáo
Không có quảng cáo

Thỏa thích trò chuyện qua nhiều tính năng thú vị

Với tính năng chụp ảnh với sticker và chèn chữ ngay khi chụp giúp bạn tạo ra các bức ảnh sinh động gửi đến bạn bè và người thân, giúp cuộc trò chuyện trở nên sinh động và thú vị hơn.

Ưu điểm khi sử dụng whatsapp
Ưu điểm khi sử dụng whatsapp

Các tính năng nổi bật của WhatsApp

Sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp sẽ tự sao lưu các tin nhắn định kỳ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự sao lưu nếu như bạn muốn. Nếu đang sử dụng app, bạn không thể tự ý khôi phục, tuy nhiên bạn có 2 cách như sau:

Thứ nhất, bạn gỡ ứng dụng và cài đặt lại. Khi đó, ứng dụng sẽ thông báo rằng bạn có muốn khôi phục tin nhắn hay không, lúc này hãy làm theo hướng dẫn để khôi phục lại tin nhắn cũ nhé.

Ngoài ra, bạn có thể một ứng dụng Nhật ký thông báo và cấp quyền truy cập để đọc thông báo trên thiết bị. Ứng dụng này sẽ lưu lại tất cả các thông báo được gửi đến và bạn có thể xem lại tin nhắn đã vô tình xóa đi.

Sao lưu và khôi phục tin nhắn
Sao lưu và khôi phục tin nhắn

Khóa ứng dụng

Nếu bạn không muốn người khác tự ý truy cập vào ứng dụng WhatsApp nếu đang sử dụng điện thoại của bạn, bạn có thể khoá ứng dụng lại để đảm bảo sự riêng tư. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Android và BlackBerry.

Các tính năng nổi bật của Whatsapp
Khóa ứng dụng

Ẩn last seen

WhatsApp có tính năng hiển thị thời gian cuối cùng mà bạn truy cập vào ứng dụng, nếu không muốn ai biết về tình trạng hoạt động của mình, bạn có thể tắt tính năng này.

Ẩn last seen
Ẩn last seen

Tạo shortcut cho những liên lạc quan trọng

Với những người bạn thường xuyên nhắn tin, bạn có thể ghim cuộc trò chuyện trên cùng để luôn nhìn thấy tin nhắn được gửi đến. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo các phím tắt dẫn đến cuộc trò chuyện ở ngay màn hình của điện thoại để nhanh chóng truy cập vào màn hình chat.

Các tính năng nổi bật của Whatsapp
Các tính năng nổi bật của Whatsapp

Thống kê tin nhắn

Người dùng có thể thống kê được các số liệu về tin nhắn trên ứng dụng, những đối tượng bạn liên lạc thường xuyên và các nhóm chat hoạt động nhiều trong ngày. Lưu ý: tính năng này chỉ có trên hệ điều hành Android.

Thống kê tin nhắn
Thống kê tin nhắn

Thay đổi số điện thoại đăng nhập

Khác với một số ứng dụng quản lý người dùng bằng số điện thoại, WhatsApp cho phép bạn thay đổi số điện thoại mà không mất đi tài khoản và những lịch sử hoạt động, tin nhắn cũ.

Để thay đổi số điện thoại, bạn vào cài đặt, chọn Tài khoản, chọn Thay đổi số điện thoại và nhập số điện thoại mới của bạn vào, xác minh số điện thoại và chọn OK.

Các tính năng nổi bật của Whatsapp
Các tính năng nổi bật của Whatsapp

Xem thêm:

Trên đây là bài viết giải đáp về vấn đề WhatsApp là gì và các công dụng của WhatsApp? Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ góp ý nào, bạn hãy để lại các bình luận bên dưới comment nhé! 

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Đường nho là gì? Đường nho mua ở đâu? Có bao nhiêu loại?

Đường nho là chất tạo ngọt có nguồn gốc...

Bột phô mai là gì? Dinh dưỡng và cách làm bột phô mai đơn giản

Bột phô mai là gia vị thường xuất hiện...