Wakanda Forever là gì? Nghĩa của từ này trong phim và cuộc sống

Thuật ngữWakanda Forever là gì? Nghĩa của từ này trong phim và cuộc...

Ngày đăng:

Bạn bắt gặp ai đó sử dụng câu nói Wakanda Forever với bạn nhưng lại không hiểu nó có nghĩa là gì và bắt nguồn từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu Wakanda Forever là gì cũng như nghĩa của từ này trong phim và cuộc sống hàng ngày, hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN theo dõi nhé!

Wakanda Forever là gì?

Ý nghĩa của Wakanda Forever trong phim

Wakanda Forever là một câu chào, câu cửa miệng rất nổi tiếng của người dân vương quốc Wakanda trong phim Black Panther – Marvel và nó có nghĩa là “Wakanda mãi mãi“.

Câu chào này còn được đi kèm với hành động đưa hai tay bắt chéo vào nhau tại vị trí ngang ngực nhẳm thể hiện lòng tôn trọng nhân vật chính T”challa và thể hiện tình đoàn kết đối với vùng đất Wakanda.

Bên cạnh đó, Wakanda Forever còn là tên của một bộ font chữ được lấy ý tưởng và sáng tạo dựa trên ngôn ngữ của Vương quốc hư cấu Wakanda, quê hương của Black Panther (Chiến binh báo đen).

Ý nghĩa của Wakanda Forever trong phim
Ý nghĩa của Wakanda Forever trong phim

Ý nghĩa của Wakanda Forever trong đời sống

Với tầm ảnh hưởng của mình, Wakanda Forever không chỉ được sử dụng trong phim mà chúng còn được rất nhiều người đem ra ngoài đời thực, đặc biệt là các vận động viên thể thao.

Thay vì ý nghĩa là sự tôn trọng vua của vương quốc Wakanda như trong phim thì hành động này được sử dụng nhằm mục đích thể hiện sự phấn khích, háo hức, vui mừng. Đây thường là động tác ăn mừng chiến thắng được rất nhiều vận động viên sử dụng mỗi khi họ ghi được điểm số hay dành chiến thắng.

Paul Pogba sử dụng hành động Wakanda Forever để ăn mừng bàn thắng
Paul Pogba sử dụng hành động Wakanda Forever để ăn mừng bàn thắng

Động tác câu chào Wakanda Forever

Hành động Wakanda Forever khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần đưa hay tay lên ngang ngực bắt chéo lấy nhau, hai bàn tay nắm lại, áp sát vào ngực và thể hiện thần thái thật tốt nữa là xong. Nên nhớ bàn tay này sẽ chạm vào vai của cánh tay kia để thể hiện sự đoàn kết và đồng thời nói thật to, mạnh mẽ “Wakanda Forever”.

Động tác câu chào Wakanda Forever
Động tác câu chào Wakanda Forever

Nguồn gốc của bộ font chữ Wakanda Forever

Bộ font chữ Wakanda Forever được tạo nên bởi Adam Pypstra, một nhà thiết kế người Canada, ông đã tạo ra nó và đăng tải lên trang web Dribbble (website hàng đầu của cộng đồng designer thế giới).

Được biết font chữ này được lấy cảm hứng từ những hình ảnh về bảng chữ cái của quốc gia viễn tưởng Wakanda, Adam Pypstra đã khéo léo sáng tạo, chuyển đổi nó thành một bộ font chữ hoàn thiện.

Link tải font chữ Wakanda Forever.

Nguồn gốc của bộ font chữ Wakanda Forever
Nguồn gốc của bộ font chữ Wakanda Forever

Thực tế thì bảng chữ cái của Wakanda được lấy ý tưởng từ sông Cross ở vùng Đông Nam Nigegia. Hiện nay thì loại chữ viết này vẫn còn đang được sử dụng ở khu vực này nhưng với rất nhiều tác động từ sự phát triển của xã hội, công cuộc thực dân hóa cũng như nhiều yếu tố như tôn giáo, giáo dục khiến ngôn ngữ này đang dần mai một và giảm đáng kể người sử dụng.

Nguồn gốc của bộ font chữ Wakanda Forever
Nguồn gốc của bộ font chữ Wakanda Forever

Xem thêm:

  • Footage là gì? Phân loại và bí kíp tạo ra footage mà bạn nên biết
  • HBO Go là gì? Lợi ích độc quyền khi mua HBO Go tại Việt Nam
  • Web drama là gì? Top 10 Web Drama Việt Nam được yêu thích nhất

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn Wakanda Forever là gì cũng như nghĩa của từ này trong phim và cuộc sống. Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Phanh xích lô là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng

"Phanh xích lô" là một cụm từ hot trend...

Mai đẹt ti ni là gì? Destiny là gì mà ai cũng muốn có?

"Mai đẹt ti ni" là cụm từ khá phổ...

1 lít bằng bao nhiêu ml? Lít đổi ra ml, cm3, gal, kg chi tiết

1 lít bằng bao nhiêu ml? Thể tích là...

1 µC bằng bao nhiêu C, statC, mAh, Fara? Cách đổi đơn vị µC chuẩn

Khi đã biết đến định luật Coulomb hay các...