Vote là gì? Ý nghĩa của Vote đối với đời sống và Facebook

Thuật ngữVote là gì? Ý nghĩa của Vote đối với đời sống và...

Ngày đăng:

0
(0)

Nếu là một người chuyên sử dụng về mạng xã hội thì chắc hẳn đã từng nghe qua được cụm từ Vote. Tuy nhiên, bạn đã hiểu hết về thuật ngữ Vote là gì và ý nghĩa của Vote đối với đời sống và Facebook chưa? Hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN theo dõi hết bài viết này để cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Vote là gì? Ý nghĩa của Vote đối với đời sống và Facebook
Vote là gì? Ý nghĩa của Vote đối với đời sống và Facebook

Vote là gì?

Trong đời sống

Vote trong đời sống thường được sử dụng nhiều ở lĩnh vực chính trị có nghĩa là bỏ phiếu, bầu cử. Trong một vài trường hợp khác còn có nghĩa là biểu quyết, nghị quyết và mang nghĩa biểu đạt thông qua việc đưa ra mong muốn, ý kiến của mình.

Tùy trường hợp mà vote sử dụng trong đời sống được giữ kín hoặc công khai. Bởi đối với những vấn đề thông thường thuộc tập thể thì vote công khai, còn những trường hợp như bầu cử, bỏ phiếu thì thông thường sẽ được vote kín.

Đồng thời, trong đời sống hiện nay, vote còn được dùng với mục đích ý nghĩa là tuyên bố một sự việc, sự vật nào đó có thể là tốt hoặc xấu.

Trong đời sống
Trong đời sống

Trên mạng xã hội

Vote còn được áp dụng trên các trang mạng xã hội hiện nay thường xuyên, chẳng hạn như Facebook. Việc vote trên Facebook thông thường bạn sẽ được nhìn thấy những dòng trạng thái đăng tải bài viết, hình ảnh,… nhằm mục đích kêu gọi người dùng bình chọn, ủng hộ các sự kiện, cuộc thi nào đó.

Đồng thời, việc Like (thích) và Share (chia sẻ) cũng là một hình thức vote được người dùng Facebook áp dụng. Và người có lượt vote cao nhất sẽ nhận được phần thưởng, danh hiệu được ban tổ chức đưa ra trước đó. Việc vote trên Facebook cũng như các trang mạng xã hội khác giúp cho người dùng có thể lựa chọn và từ đó tìm ra người chiến thắng một cách đơn giản, công khai và minh bạch.

Ngoài ra, lượt vote cũng thường được áp dụng thông qua những trang bán hàng, việc vote này giúp người dùng tìm hiểu hơn về trang bán hàng này có uy tín và nhận được sự tin tưởng của người dùng hay không. Bởi nếu những trang nhận được nhiều sao (5 sao) thì đồng nghĩa với việc trang này nhận được sự ưa chuộng và đáng tin cậy cho người dùng.

Trên mạng xã hội
Trên mạng xã hội

Các trường hợp Vote phổ biến

Trong cuộc thi

Thông thường những cuộc thi hiện nay bất kỳ (chẳng hạn như The Voice Kid), chương trình sẽ có phần khán giả tùy ý bình chọn cho thí sinh mà mình cảm thấy tài năng và ấn tượng. Vì vậy mà người dùng có thể bắt gặp được những bài viết, dòng trạng thái và hình ảnh kêu gọi mọi người nhấn thích, bình luận, chia sẻ để bình chọn cho thí sinh mình yêu thích ở những các cuộc thi và sự kiện.

Trong cuộc thi
Trong cuộc thi

Trên mạng xã hội

Hiện nay trên các trang mạng xã hội (chẳng như Google, Facebook,…) Fanpage dịch vụ, bán hàng, giải trí thường sẽ được người dùng sử dụng tính năng vote nhằm mục đích bình chọn dịch vụ, sản phẩm đó có chất lượng tốt hay không.

Lượt vote càng cao thì càng thể hiện sự uy tín, tin cậy mà nơi này mang đến cho khách hàng. Đồng thời, chức năng vote trên các trang mạng sẽ hội cũng có sức ảnh hưởng khá lớn đối với mọi người, vì trước khi họ sử dụng dịch vụ của bạn thì sẽ xem những đánh giá từ các người dùng khác.

Trên mạng xã hội
Trên mạng xã hội

Các quyết định trong đời sống

Vote đồng thời còn được áp dụng ở các quyết định thông thường trong đời sống hàng ngày. Chẳng hạn như một nhóm bạn bè cũng rủ nhau đi chơi nhưng lại chưa biết địa điểm nào là phù hợp theo mong muốn của các thành viên, vì vậy mà họ sẽ sử dụng việc vote để khảo sát ý kiến cá nhân của từng người. Từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất và lại vô cùng đơn giản, tiện lợi.

Các quyết định trong đời sống
Các quyết định trong đời sống

Biểu quyết

Ngoài tất cả những trường hợp trên thì vote cũng áp dụng cả trong việc biểu quyết, bầu cử hoặc bỏ phiếu. Lúc này, thông qua việc vote người biểu quyết sẽ thể hiện mong muốn và ý kiến cá nhân của mình để quyết định lựa chọn. Biểu quyết cũng được thực hiện theo từng trường hợp mà lựa chọn thực hiện công khai hoặc giữ kín.

Biểu quyết
Biểu quyết

Những hình thức Vote thông dụng

Vote kín

Việc vote kín thường được sử dụng trong những trường hợp quan trọng, ảnh hưởng đến nhiều người nên sẽ được giữ kín. Và trường hợp vote kín thông thường sẽ áp dụng nhiều trong lĩnh vực chính trị, nội bộ cấp cao, ban điều hành giám đốc công ty hoặc việc cô giáo bầu chọn ban cán sự lớp và các thành viên vote cũng sẽ được giữ kín.

Vote kín
Vote kín

Vote công khai

Việc vote công khai thường được diễn ra thường xuyên để diễn ra ở những chương trình giải trí, cuộc thi, thậm chí những sự kiện đi chơi hội nhóm, bạn bè với nhau cũng đều được áp dụng hình thức vote công khai. Việc vote công khai sẽ được nhiều người tham gia và nhiều người biết đến để lựa chọn những danh mục mà mình cảm thấy hài lòng, ấn tượng nhất.

Vote công khai
Vote công khai

Vote thông qua nền tảng số

Hiện nay, mọi người cũng sẽ áp dụng việc vote thông qua nền tảng số nhằm tối ưu hóa sự tiện lợi và đơn giản. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể vote trực tiếp thông qua tin nhắn SMS hoặc nền tảng internet vô cùng dễ dàng.

Vote thông qua nền tảng số
Vote thông qua nền tảng số

Chúng ta có nên Vote không?

Về mặt tích cực

Việc vote thường được mọi người sử dụng liên tục hiện nay với nhiều hình thức và mục đích khác nhau. Thông qua vote, bạn có thể tiến hành được các cuộc khảo sát về dịch vụ, sản phẩm, hỏi đáp ý kiến, đánh giá được công khai, minh bạch và giúp cho cộng đồng người sử dụng mạng xã hội phát triển hơn nữa.

Về mặt tích cực
Về mặt tích cực

Về mặt tiêu cực

Đi đôi với những tích cực mà vote mang lại, thì song song với đó là những mặt tiêu cực mà tình trạng hiện nay khá phổ biến khi mà không ít trường hợp người dùng sử dụng “chế độ” mưa bão 1 sao để đánh giá các Fanpage một cách vô tội vạ, những đánh giá không đúng thực tế về các sản phẩm và dịch vụ hoặc những lượt vote còn thiếu công bằng khi người dùng sử dụng hình thức mua vote tràn lan.

Về mặt tiêu cực
Về mặt tiêu cực

Xem thêm:

  • Cmt là gì? Khám phá ý nghĩa thú vị của Cmt trên mạng xã hội
  • J4F là gì? Nghĩa của j4f trên mạng xã hội và cộng đồng fan Kpop
  • Rela là gì? Khám phá ý nghĩa Rela trên mạng xã hội Facebook

Như vậy bài viết trên, mình đã chia sẻ các thông tin Vote là gì? Ý nghĩa của Vote đối với đời sống và Facebook. Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

1m2 bằng bao nhiêu km2? Chuyển đổi mét vuông sang kilo mét vuông

Mét vuông và ki-lô-mét vuông là đơn vị đo...

1 hg bằng bao nhiêu g, mg, ng? Cách quy đổi nhanh, chuẩn xác

Đơn vị cân lường hectogram thường thấy trong nhiều...

Hướng dẫn quy đổi Mét trên giây sang Centimet trên giây chuẩn

Đơn vị m/s và cm/s đóng vai trò quan...

1m bằng bao nhiêu inch? Hướng dẫn chuyển đổi mét sang inch

Trong nhiều lĩnh vực, đơn vị mét thường được...