Visual là gì? Vai trò, vị trí các thành viên trong nhóm nhạc Kpop

Âm nhạcVisual là gì? Vai trò, vị trí các thành viên trong nhóm...

Ngày đăng:

Nếu bạn là một fan của Kpop chắc hẳn cũng đã từng nghe qua về các thuật ngữ được dùng trong nhóm như visual. Vậy bạn có chắc mình đã hiểu rõ từ này có nghĩa là gì chưa? Để hiểu rõ hơn về visual và các vai trò, vị trí của những thành viên trong nhóm nhạc Kpop thì hãy theo dõi hết bài viết dưới đây nhé!

Visual là gì? Vai trò của Visual

Visual là một thuật ngữ thường xuyên được dùng trong các nhóm nhạc Kpop, “visual” trong tiếng Anh có nghĩa là “thị giác“, từ này được dùng cho thành viên biểu thị đây là người sở hữu gương mặt xinh đẹp, ưa nhìn, ngũ quan nổi bật,… nhất nhóm.

Nói một cách dễ hiểu thì thành viên được xem là visual là thành viên đó có “khuôn mặt hoàn hảo” gây ấn tượng mạnh khiến cho người khác nhìn một lần là không thể nào quên được.

Visual là một thuật ngữ thường xuyên được dùng trong các nhóm nhạc Kpop
Visual là một thuật ngữ thường xuyên được dùng trong các nhóm nhạc Kpop

Thành viên được xem như là một visual không nhất thiết phải là người hát hay, nhảy giỏi,… nhất nhóm, họ chỉ cần đóng vai trò là người đại diện gương mặt cho một nhóm.

Một gương mặt mang lại ấn tượng cho khán giả, giúp cho khán giả khi nhớ đến thành viên này thì sẽ lập tức biết được đây là nhóm nhạc nào.

Một số thành viên được xem là visual trong nhóm nhạc Kpop là Jisoo (BLACKPINK), Jin (BTS), Siwon (Super Junior), T.O.P (BIGBANG), Irene (Red Velvet), Tzuyu (Twice), Naeun (A Pink),…

Jisoo là visual của nhóm nhạc nữ BLACKPINK
Jisoo là visual của nhóm nhạc nữ BLACKPINK

Các vị trí khác trong một nhóm nhạc Kpop

Main Vocal

Trong mỗi nhóm nhạc Kpop, Main Vocal được xem là giọng hát chính của nhóm, thành viên đảm nhận giọng ca chính của nhóm thường có giọng hát cực kỳ tốt, một giọng hát hay, nội lực, mạnh mẽ, truyền cảm,… và có một màu sắc riêng khiến người nghe cảm thấy hứng thú và thu hút.

Vai trò của thành viên Main Vocal trong một nhóm thường là đảm nhận những phân đoạn khó hoặc những đoạn có các nốt cao, những phần điệp khúc và những lời nhạc quan trọng được xem như là “linh hồn” của một bài hát.

Một số thành viên được xem là main vocal trong nhóm nhạc Kpop là Taeyeon (SNSD), Kyuhyun, Yesung, Ryeowook (Super Junior), Rosé (BLACKPINK), MJ (ASTRO), Baekhyun (EXO), Jungkook (BTS), Doyoung (NCT), Kihyun (MONSTA X), Huening Kai (TXT),…

Rosé là một main vocal của nhóm nhạc nữ BLACKPINK
Rosé là một main vocal của nhóm nhạc nữ BLACKPINK

Lead Vocal

Thành viên được xem là một Lead Vocal thường sở hữu một giọng hát hay, trong trẻo, chất giọngkỹ thuật tốt,… chỉ đứng sau Main Vocal, và các thành viên này được khán giả biết đến qua những phân đoạn lời bài hát gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

Nói đơn giản hơn thì Lead Vocal là người hát dẫn (giọng hát phụ) trong các bài hát bằng cách hát trước Main Vocal.

Vai trò của thành viên Lead Vocal trong một nhóm thường là người đảm nhận hát dẫn và dẫn dắt các phân đoạn nốt cao, kết nối các phân đoạn khác lại cho Main Vocal và hỗ trợ cho Main Vocal những đoạn ngân.

Một Lead Vocal cũng có thể đảm nhận thành Main Vocal nếu Main Vocal xảy ra các vấn đề khác.

Một số thành viên được xem là Lead Vocal trong nhóm nhạc Kpop là Jimin (BTS), Tiffany (SNSD), Donghae (Super Junior), Xiumin (EXO), Nayeon (TWICE),…

Tiffany là Lead Vocal của SNSD sở hữu giọng hát độc đáo
Tiffany là Lead Vocal của SNSD sở hữu giọng hát độc đáo

Sub Vocal

Sub Vocal hay còn được gọi là Vocalist, những thành viên là một Sub Vocal thường có chất giọng ổn và là người hát phụ chỉ sau Main Vocal và Lead Vocal. Họ cũng thường hát chêm những câu đơn giản và hỗ trợ cho giọng ca chính.

Sub Vocal trong một nhóm thường hát những câu từ đơn giản, những phân đoạn lặp lại bắt tai trong bài hát hoặc những phân đoạn có nốt thấp để hỗ trợ cho Main Vocal và Lead Vocal.

Một số thành viên được xem là Sub Vocal trong nhóm nhạc Kpop là YoonA (SNSD), Chanwoo (iKON), V (BTS), Sehun (EXO), Yeri (Red Velvet),…

V là Sub Vocal của BTS sở hữu tone giọng trầm sâu lắng
V là Sub Vocal của BTS sở hữu tone giọng trầm sâu lắng

Rapper

Thành viên đảm nhận vai trò Rapper trong nhóm thường sở hữu khả năng rap hay, chất giọng mạnh mẽ, lôi cuốn, kỹ thuật đa dạng, khả năng thể hiện câu từ rõ ràng.

Đây cũng chính là người giúp nhóm có một phần trình diễn ấn tượng, thu hút người nghe với những đoạn rap cực ngầu. Mỗi Rapper thường có một phong cách và chất riêng biệt giúp bài hát được khán giả chú ý hơn.

Thành viên Rapper trong một nhóm thường đảm nhận những phần lời rap trong bài hát.

Một số thành viên được xem là Rapper trong nhóm nhạc Kpop là Lisa (BLACKPINK), RM, Suga (BTS), Dahyun (Twice), Hwasa (MAMAMOO), LE (EXID),…

Lisa là Rapper của BLACKPINK sở hữu chất giọng cực chất
Lisa là Rapper của BLACKPINK sở hữu chất giọng cực chất

Dancer

Thành viên đảm nhận Dancer trong một nhóm thường có kỹ thuật nhảy tốt, khả năng xử lý những phân đoạn nhảy khó,… Họ thường thường có màn trình diễn lôi cuốn, thực hiện các động tác nhảy đẹp mắt và kích thích hứng thú người xem.

Vai trò của thành viên Dancer trong một nhóm là người nhảy chính và thường được nhảy ở những phân đoạn khó nhất, thường chiếm nhiều spotlight trong các phân đoạn nhảy.

Một số thành viên được xem là Dancer trong nhóm nhạc Kpop là Yunho (DBSK), Eunhyuk (Super Junior), Lisa (BLACKPINK), Yerin (Gfriend), Jimin và J-Hope (BTS), Seulgi (Red Velvet),…

Jimin là dancer của BTS với khả năng Ballet học từ trước nên luôn làm những động tác trở nên uyển chuyển hơn
Jimin là dancer của BTS với khả năng Ballet học từ trước nên luôn làm những động tác trở nên uyển chuyển hơn

Center

Center là trung tâm trong một nhóm nhạc, thành viên đảm nhận làm vị trí Center thường được đứng giữa các thành viên còn lại.

Một thành viên là Center không hẳn là thành viên đẹp nhất, mà người này được xem là người thu hút, ấn tượng, có một màu sắc riêng và có khí chất phù hợp với hình tượng của nhóm nhất.

Thành viên Center trong một nhóm thường đứng giữa đội hình nhóm, trả lời những câu hỏi hoặc phô diễn tài năng khác từ các phóng viên, người dẫn chương trình.

Một số thành viên được xem là Center trong nhóm nhạc Kpop là Kang Daniel (Wanna One), Jungkook (BTS), Seulgi (Red Velvet), Jennie (BLACKPINK), Nayeon (TWICE),…

Seulgi là Center của Red Velvet với khí chất hợp với hình tượng của nhóm nhất
Seulgi là Center của Red Velvet với khí chất hợp với hình tượng của nhóm nhất

Leader

Leader là người trưởng nhóm trong một nhóm nhạc, một Leader thường được công ty chi định hoặc là các thành viên khác trong nhóm lựa chọn. Leader thường lớn tuổi nhất nhóm hoặc là người có kinh nghiệm, kỹ năng và năng lực quản lý tốt nhất nhóm.

Vai trò của thành viên Leader trong một nhóm là chăm sóc các thành viên còn lại, đứng ra phát biểu chính trong các chương trình, lễ trao giải. Ngoài ra Leader còn phải là người trung gian giải quyết các vấn đề khi xảy ra tranh cãi giữa các thành viên và gắn kết cả nhóm lại với nhau.

Một số thành viên được xem là Leader trong nhóm nhạc Kpop là G-Dragon (Big Bang), Leeteuk (Super Junior), Suho (EXO), Solar (MAMAMOO), Jihyo (TWICE), Soobin (TXT), JB (GOT7), RM (BTS),…

Leeteuk là Leader của Super Junior, người được ELF gọi là "giới hạn cuối cùng" vì những gì anh đã cống hiến cho Super Junior
Leeteuk là Leader của Super Junior, người được ELF gọi là “giới hạn cuối cùng” vì những gì anh đã cống hiến cho Super Junior

Maknae

Trong các thành viên của một nhóm nhạc, sẽ có một thành viên nhỏ tuổi nhất, thành viên nhỏ tuổi này được xem là một Maknae (em út) trong nhóm. Maknae thường được các thành viên lớn tuổi hơn nhường nhịn, yêu thương, cưng chiều hơn.

Vai trò của thành viên Maknae trong một nhóm thường trêu chọc, làm nũng, chăm sóc hoặc quậy phá các thành viên lớn hơn, giúp cho một nhóm nhạc luôn vui vẻ và ấn tượng hơn.

Một số thành viên là Maknae trong nhóm nhạc Kpop là Sehun (EXO), JungKook (BTS), Kyuhyun (Super Junior), Yugyeom (GOT7), Lisa (BLACKPINK), Yeri (Red Velvet),…

Jungkook được xem là "Maknae vàng" của BTS vì vô cùng tài năng và được các anh "cưng như trứng"
Jungkook được xem là “Maknae vàng” của BTS vì vô cùng tài năng và được các anh “cưng như trứng”

Xem thêm:

  • Footage là gì? Phân loại và bí kíp tạo ra footage mà bạn nên biết
  • HBO Go là gì? Lợi ích độc quyền khi mua HBO Go tại Việt Nam
  • Web drama là gì? Top 10 Web Drama Việt Nam được yêu thích nhất

Bài viết này đã nêu rõ chi tiết về Visual là gì? Vai trò, vị trí các thành viên trong nhóm nhạc Kpop cho bạn tham khảo. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách quy đổi ha sang m2 chính xác bằng công cụ chuyển đổi

Hecta đơn vị đo lường thông dụng được sử...

1m3 bằng bao nhiêu cm3, dm3, lít, ml? Cách quy đổi 1m3

Chúng ta thường sử dụng đơn vị m3 hằng...

1 khối bằng bao nhiêu kg, tấn, lít, mét vuông, ml?

Trong đời sống thường ngày, khi cần đo thể...

Cách đổi km sang m (Ki-lô-mét sang Mét) nhanh, đơn giản

Việc đổi từ kilômét sang mét giúp thực hiện...