Video Marketing là gì? Vai trò của Video Marketing trong Digital

Ngày đăng:

Nếu doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm ra thị trường thì công cụ video marketing là không thể thiếu, để giúp sản phẩm của doanh nghiệp dễ tiếp cận hơn đến khách hàng. Cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu kỹ hơn, video marketing là gì và vai trò của video marketing trong digital nhé!

Video Marketing là gì?

Hiểu đơn giản, video marketing là sử dụng video và hình ảnh để tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng. Sản phẩm trên video marketing có thể là dịch vụ, thương hiệu hoặc sản phẩm cụ thể.

Mục đích của chúng là quảng quá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Để video marketing trở nên rộng rãi, bạn cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng.

Video Marketing là gì?
Video Marketing là gì?

Công thức để Video marketing thành công

Muốn cho Video marketing đạt hiệu quả nhất bạn phải biết 5 bước trong công thức sau đây để hạ gục mọi khách hàng:

  • Chú ý: Gây được sự chú ý của khách hàng ở giai đoạn đầu tiên.
  • Thu hút: Bước này sẽ khiến khách hàng tò mò và muốn xem sản phẩm của bạn, từ đó họ sẽ biết đâu là khách hàng tiềm năng để bạn nhắm tới.
  • Chứng minh: Tiếp theo, bạn cần chứng minh sản phẩm của bạn có uy tín hay không, có đem lại giá trị với khách hàng tiềm năng hay không thông qua video marketing.
  • Chia sẻ: Đây là bước mà video marketing của bạn đem tới giá trị cho khách hàng để từ đó họ đặt niềm tin và hành động.
  • Kêu gọi hành động: Khi khách hàng đã biết và tin tưởng bạn thì đây là giai đoạn mà video marketing của bạn tiến tới bước kêu gọi hành động để tạo ra động lực cho khách hàng và tạo doanh thu cho doanh nghiệp.
Công thức để Video marketing thành công
Công thức để Video marketing thành công

Sức Mạnh của Video Marketing trong Digital Marketing

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn

Một thống kê đã chỉ ra rằng hơn 70% người dùng Internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần, mỗi tháng youtube có tất cả hơn 10 tỉ lượt view. Ngoài ra, những nội dung phức tạp cũng hóa đơn giản, ngắn gọn khi được truyền tải bằng video. Bạn có thể dễ dàng share video đến bất cứ nền tảng nào hoặc lưu về máy. Do đó, video marketing mang đến cho bạn và thương hiệu cơ hội tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới.

Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn
Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem lớn

Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược

Video marketing là công cụ chiến lược doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn, kéo thêm nhiều traffic về các trang web tạo nên càng có nhiều cơ hội phát triển kinh doanh và tăng trưởng doanh số.

Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược
Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược

Tỉ lệ chuyển đổi cao

Video giúp bạn có thể dễ dàng diễn giải một thông tin phức tạp bằng lời nói, hình ảnh và văn bản. Do đó, nó có rất có sức thuyết phục với khách hàng tiềm năng. Không những vậy, viral video cũng là một xu thế của video marketing, những video mang tính giải trí, giáo dục sẽ tạo cảm hứng cho người xem điều đó có thể dẫn người xem trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp.

Tỉ lệ chuyển đổi cao
Tỉ lệ chuyển đổi cao

Phương tiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Hiện nay, thuật toán của các công cụ tìm kiếm luôn ưu tiên đẩy các video lên vị trí xếp hạng cao. Điều này đã giúp các video trong video marketing trở thành phương tiện giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Phương tiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
Phương tiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Các giúp đạt hiệu quả cho video marketing là gì

  • Bước 1: Xác định mục tiêu sản phẩm cho doanh nghiệp để giúp chiến lược video marketing rõ ràng hơn.
  • Bước 2: Xác định chân dung khách hàng để doanh nghiệp đưa ra thông điệp phù hợp.
Xác định tệp khách hàng
Xác định tệp khách hàng
  • Bước 3: Xác định thông điệp truyền tải để tạo content video marketing giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn.
  • Bước 4: Sáng tạo content, bước này bạn cần tỉnh táo để truyền tải thông điệp trong video marketing tới khách hàng một cách tự nhiên và tinh tế nhất.
Sáng tạo nội dung chất lượng
Sáng tạo nội dung chất lượng
  • Bước 5: Sáng tạo target nhằm xác định từ khóa target để nhắm đối tượng mục tiêu, qua đó biết mình muốn gì và khách hàng muốn gì để làm chủ target.

Sử dụng nội dung hợp lý để nâng cao vị thế doanh nghiệp

Video marketing tạo nên thương hiệu của doanh nghiệp

Các doanh nghiệp thực phẩm sữa như Vinamilk, TH true milk thường áp dụng video marketing để truyền tải các thông tin về quy mô sản xuất, sự ra đời, dịch vụ… tất cả những điều mà khách hàng muốn hiểu về doanh nghiệp. Thông qua các video Marketing với những hình ảnh hấp dẫn, âm thanh sinh động để tiếp cận khách hàng và xây dựng tốt hình ảnh của thương hiệu.

Apple iPhone có độ nhận diện thương hiệu cao
Apple iPhone có độ nhận diện thương hiệu cao

Video Marketing kể câu chuyện về sản phẩm của bạn

Có một điều không thể phủ nhận rằng các thông điệp ý nghĩa và những câu chuyện cảm động đánh trúng tâm lý người xem luôn thu hút được lượng lớn người quan tâm. Một số video thấm đượm tình thân mỗi dịp tết đến xuân về của OMO hay Neptune đều nhận được các phản hồi rất tốt từ người tiêu dùng.

Hiện nay, các doanh nghiệp thường chuộng cách video marketing có thể truyền đạt nhiều thông điệp hơn, tác động vào cảm xúc của người xem một cách trực diện.

Honda hợp tác cùng Đen Vâu trong MV Đi Về Nhà
Honda hợp tác cùng Đen Vâu trong MV Đi Về Nhà

Tư vấn đánh giá, lựa chọn sản phẩm

Bạn có thể bắt gặp cách làm video marketing này ở các hãng bột giặt như Tide, Ariel,… Các doanh nghiệp này sẽ so sánh sản phẩm của mình với đối thủ cạnh tranh. Bằng cách “hình ảnh hóa” những lợi thế vượt trội của sản phẩm, dịch vụ để khách hàng thấy được những lợi ích lớn nhất khi chọn sản phẩm của bạn chứ không phải nhãn hàng nào khác.

Đưa ra những sự tư vấn để lựa chọn của khách hàng hướng về thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn tổng quanlàm cho sản của bạn có sức cạnh tranh hơn. Tuy nhiên đây là cách làm video tinh tế và không bao hàm hành động trù dập đối thủ, nếu không thương hiệu bạn làm rất dễ bị kiện.

Tư vấn đánh giá, lựa chọn sản phẩm
Tư vấn đánh giá, lựa chọn sản phẩm

Viral video đang là “thượng sách”

Trong thời đại cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, thương hiệu nào cũng muốn mình nổi bật hơn đối thủ. Để làm được điều này thì bạn cần có một ý tưởng video thật đặc sắc viral được trên các phương tiện truyền thông.

Thành công của Điện máy xanh là một điển hình, mặc dù thị trường cửa hàng điện tử cạnh tranh khốc liệt, nhưng với chiếc viral video huyền thoại của Điện máy xanh đã khiến thương hiệu này được đông đảo khách hàng bàn luận và ghi nhớ. Đánh bật các quảng cáo của các cửa hàng điện tử khác lúc bấy giờ.

Viral video đang là “thượng sách”
Viral video đang là “thượng sách”

Xem thêm:

Vậy là bạn đã giải đáp được câu hỏi Video marketing là gì? và vai trò của video marketing trong thế giới digital hiện nay rồi. Hy vọng các thông tin Dinhnghia cung cấp hữu ích giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về video marketing nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Đường nho là gì? Đường nho mua ở đâu? Có bao nhiêu loại?

Đường nho là chất tạo ngọt có nguồn gốc...

Bột phô mai là gì? Dinh dưỡng và cách làm bột phô mai đơn giản

Bột phô mai là gia vị thường xuất hiện...