Via Facebook là gì? Sự khác nhau giữa Via Facebook và Clone

Kiến thức chungVia Facebook là gì? Sự khác nhau giữa Via Facebook và Clone

Ngày đăng:

Bạn có thể đã từng nghe đến khái niệm Via và Clone khi sử dụng Facebook. Song bạn có thật sự biết được ý nghĩa của chúng hay chưa? Trong bài viết này, chúng mình sẽ tìm hiểu thế nào là tài khoản Clone và Via Facebook, cũng DINHNGHIA.COM.VN như nguồn gốc và cách phân biệt cả hai nhé!

Via Facebook là gì? Sự khác nhau giữa Via Facebook và Clone
Via Facebook là gì? Sự khác nhau giữa Via Facebook và Clone

Tài khoản Via Facebook và Clone là gì?

Tài khoản Via Facebook

Đầu tiên, Via – viết tắt của cụm từ “Verify Information Account” có thể hiểu là tài khoản xác thực thông tin. Vậy Via Facebook là gì?

Giải thích một cách ngắn gọn, Via Facebook chính là tài khoản được lập ra với các giá trị và lượng tương tác gần giống như tài khoản thật của chính chủ. Song sau một thời gian nuôi Via Facebook, người chủ sẽ bắt đầu bán tài khoản cho các cá nhân, tập thể nào đó và thu về lợi nhuận.

Tài khoản Via Facebook
Tài khoản Via Facebook

Nhìn chung, Via Facebook giống hoàn toàn với một tài khoản cá nhân thông thường. Người lập tài khoản cung cấp đầy đủ các thông tin (đôi khi có thể là giả) cho phép người dùng khác biết được danh tính của họ.

Ngoài ra, chủ sỡ hữu của tài khoản cũng sẽ thường xuyên tương tác với mọi người, hoặc chia sẻ bài viết và thông tin ở chế độ công khai. Vì vậy, khi nhìn vào tài khoản Via và Facebook cá nhân, bạn khó có thể phân biệt rõ ràng.

Tài khoản Clone Facebook

Ngược lại, clone Facebook là một tài khoản ảo được lập ra với nhiều mục đích khác nhau. Thông thường, tài khoản clone sẽ không dùng tên, ảnh đại diện thật của người lập cũng như không công khai thông tin cá nhân hay danh tính. Điều này tương tự như việc bạn lướt web khi đang bật chế độ ẩn danh.

Người khác sẽ không thể biết bạn thật sự là ai, cũng như các hoạt động ra vào tài khoản. So với tài khoản Facebook cá nhân, bạn có thể dễ dàng nhận ra một clone Facebook dựa trên những đặc điểm trên.

Tài khoản Clone Facebook
Tài khoản Clone Facebook

Như mình đã nói, clone Facebook được lập ra với nhiều mục đích. Trong đó có thể kể đến như sử dụng để seeding (tăng tương tác ảo), tăng view, livestream bán hàng,… Đây cũng là những mục đích chính để tạo tài khoản clone.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng lập Clone Facebook nhằm theo dõi một ai đó, hoặc chia sẻ quan điểm cá nhân, tham gia các group, hội nhóm,… mà không muốn công khai danh tính thật của mình.

Nguồn gốc của tài khoản Via Facebook

Via Facebook có nguồn gốc từ các hoạt động hack tài khoản của các hacker. Bằng các thủ thuật hoặc sử dụng công cụ scan Via Facebook, họ chiếm đoạt tài khoản cá nhân chính chủ và bán lại cho những người có nhu cầu.

Tất nhiên, người mua thường thích sử dụng các tài khoản có danh tính thật vì sở hữu số lượng bạn bè lớn, có lượng tương tác cao, cũng như độ tin cậy nhất định với Facebook. Người mua thường sẽ sử dụng tài khoản với mục đích kinh doanh, tạo BM,…

Nguồn gốc của tài khoản Via Facebook
Nguồn gốc của tài khoản Via Facebook

Phân loại tài khoản Via Facebook

Via Việt và Via ngoại

Cách phân loại này dựa vào xuất xứ của tài khoản Via Facebook. Nếu một tài khoản có nguồn gốc Việt Nam thì đấy chính là Via Việt, thích hợp cho những người mới bắt đầu sử dụng. Ngược lại, Via có nguồn gốc nước ngoài được phân vào loại Via ngoại. Với loại này bạn cần phải có nhiều kỹ năng, và tìm hiểu trong một thời gian dài trước khi sử dụng.

Via cổ

Đây là cách phân loại dựa trên thời gian lập và hoạt động của tài khoản Facebook. Một tài khoản Via cổ sẽ phải được tạo và duy trì tương tác ít nhất là 4 – 5 năm trước khi bán ra. Vì vậy mà loại này có giá thành cao, nhưng bù lại bạn có thể yên tâm về độ tin cậy.

Via tương tác và Via không tương tác

Tiếp theo là 2 khái niệm Via Facebook dựa trên mức độ tương tác của người sở hữu:

 • Với Via tương tác, người chủ đã liên tục hoạt động bằng tài khoản. Vì vậy khi mua về, bạn chỉ cần tương tác thêm 2 – 3 ngày là có thể sử dụng cho các mục đích của mình.
 • Song với Via không tương tác, bạn cần phải đầu tư thời gian lâu hơn sau khi mua về. Thời gian này có thể ít nhất là 2 tuần. Do đó, loại này ít được phổ biến hơn so với Via tương tác.
Via tương tác và Via không tương tác
Via tương tác và Via không tương tác

Via đã đổi thông tin và Via chưa đổi thông tin

Cuối cùng đây là cách phân biệt Via dựa trên vấn đề xác minh tài khoản. Trước khi bán tài khoản, bạn đã thay đổi các thông tin người dùng như email, số điện thoại,… Vậy thì lúc này, tài khoản đó sẽ là Via đã đổi thông tin (Via change info) và giá của chúng thường đắt hơn so với loại còn lại. Đây cũng là loại tài khoản có được phần lớn nhờ vào việc hack Facebook cá nhân.

Via đã đổi thông tin và Via chưa đổi thông tin
Via đã đổi thông tin và Via chưa đổi thông tin

Ngược với VIA change info, chúng ta có loại VIA chưa đổi thông tin – giữ nguyên thông tin người dùng cũ. Tài khoàn này thường sẽ có nhiều rủi ro như dễ dính checkpoint (bảo mật và xác minh tài khoản) nếu không cẩn thận, hoặc nhiều khả năng bị chính chủ phát hiện và tìm cách lấy lại bằng cách thay đổi thông tin đăng nhập.

Phân biệt Via Facebook và Clone Facebook

Via Facebook Clone Facebook
Đều là tài khoản Facebook và hoạt động, sử dụng các tính năng Facebook bình thường
 • Có đầy đủ thông tin cá nhân có bản.
 • Công khai hoạt động.
 • Thể hiện quan điểm cá nhân một cách công khai.
 • Tương tác thường xuyên với những người trong danh sách bạn bè.
 • Có thể mua bán tài khoản Via Facebook.
 • Không cung cấp danh tính, tên và ảnh đại diện thật.
 • Không công khai hoặc rất ít công khai hoạt động.
 • Hoạt động ẩn danh, thể hiện quan điểm cá nhân mà không công khai danh tính.
 • Ít hoạt động, hoặc chỉ hoạt động trong các trang bán hàng.
 • Không thể mua bán tài khoản.

Xem thêm:

 • Cmt là gì? Khám phá ý nghĩa thú vị của Cmt trên mạng xã hội
 • J4F là gì? Nghĩa của j4f trên mạng xã hội và cộng đồng fan Kpop
 • Rela là gì? Khám phá ý nghĩa Rela trên mạng xã hội Facebook

Vậy là chúng mình vừa tìm hiểu về khái niệm Clone và Via Facebook, cũng như các loại Via Facebook hiện có. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã có được những thông tin thú vị và hữu ích. Nếu bạn thấy bài viết hay đừng quên chia sẻ với mọi người nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2 được UNESCO...

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...