Vì sao dây đeo balo thường có bản to? Nên chọn balo loại nào tốt nhất?

Kiến thức chungVì sao dây đeo balo thường có bản to? Nên chọn balo...

Ngày đăng:

Vì sao dây đeo balo thường có bản to? Đây có lẽ là câu hỏi dành riêng cho các bạn đi chọn mua balo đi học, balo đựng laptop, balo du lịch… Trên thị trường dây đeo có rất nhiều loại nhưng đa số là dây bản to. Cùng DINHNGHIA tìm hiểu và giải đáp câu hỏi này nhé.

Vì sao dây đeo balo thường có bản to?

Giảm áp lực lên vai

Việc đeo một balo có dây to sẽ giúp tăng diện tích mặt tiếp xúc, giảm gây áp lực lên các cơ, mô và dây thần kinh ở vai. Nhờ vậy, balo bản to giúp giảm thiểu việc đau cổ, vai và lưng trên.

Balo Puma Active Diaper 078841-01
Balo Puma Active Diaper 078841-01

Giúp dây đeo không bị trượt

Lựa chọn balo có bản to sẽ tăng diện tích, tránh dây đeo bị trơn trượt xuống vai khi di chuyển. Ngoài ra, bề mặt tiếp xúc rộng sẽ làm giảm áp suất giữa dây với cơ thể để tránh làm đau khi chúng ta sử dụng lâu.

Giúp dây đeo không bị trượt
Giúp dây đeo không bị trượt

Nên chọn balo loại nào là tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại balo với kiểu dáng, kích thước khác nhau như balo mini, túi đeo chéo, túi bao tử,… Nhưng bác sĩ Michael Holmes vẫn khuyên các bạn nên sử dụng balo truyền thống thay vì sử dụng túi đeo chéo gây áp lực lên cơ, mô, dây thần kinh của vai, lưng, cổ,… làm đau vai, cổ và lưng.

Bạn nên lựa chọn balo có bản to, có theo dây đeo thắt lưng sẽ giúp lực phân bổ đồng đều hơn, không bị mỏi khi đeo quá lâu. Bạn cũng có thể sử dụng túi đeo chéo cho trường hợp đi chơi, đi dạo, đem ít đồ và ko phải đi lại nhiều.

Nhưng đối với trẻ em bạn vẫn nên dùng balo truyền thống, phụ huynh cần hướng dẫn bé cách đeo balo đúng cách, khi đó sẽ không lo ảnh hưởng đến lưng hay cột sống của bé.

Balo Reebok H36575
Balo Reebok H36575

Bài viết trên đã cung cấp tới người đọc những thông tin hữu ích về vì sao dây đeo balo thường có bản to? Nếu có bất kỳ thắc mắc hay chia sẻ thêm, hãy liên hệ nhanh chúng mình sẽ giải đáp giúp bạn.

 

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2 được UNESCO...

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...