Vang cơ lai số là gì? Tất tần tật các thông tin về vang cơ lai số

Ngày đăng:

Với những người hiểu và thường dùng các thiết bị karaoke thì chắc hẳn đã biết vang cơ lai số là gì. Đây là một dòng vang chuyên dùng để loại bỏ tạp âm, giúp âm thanh hay hơn. Hôm nay, hãy cùng DINHNGHIA theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé!

Vang cơ lai số là gì?

Dòng vang chuyên dùng cho các bộ dàn âm thanh được gọi chính xác là vang cơ lai số. Nhằm mục đích cung cấp cho người tiêu dùng sự trợ giúp nhiều nhất có thể trong khi sửa đổi âm vang để cải thiện âm thanh, loại bỏ tiếng ồn.

Vang cơ lai số là sự kết hợp các ưu điểm từ 2 dòng vang là vang số và vang cơ. Người dùng có thể điều khiển bằng tay hoặc thông qua phần mềm rất tiện.

Mang đến cho người dùng tùy chọn vận hành thủ công hoặc kỹ thuật số
Mang đến cho người dùng tùy chọn vận hành thủ công hoặc kỹ thuật số

Cấu tạo của vang cơ lai số

Hệ thống lọc và bộ xử lý âm thanh tạo nên hệ thống lai kỹ thuật số. Người dùng có thể thay đổi các chỉ dẫn chắc chắn bằng cách sử dụng một bộ nút và cần gạt trên mặt của âm vang.

Một số kết hợp kỹ thuật số cao cấp còn đi kèm với bảng đèn LED hiển thị thông tin để người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và điều chỉnh. Phía sau vang số có các cổng kết nối bao gồm cổng kết nối AUX (Auxiliary port – cổng phụ) và cổng kết nối âm thanh AV.

Một số kết hợp kỹ thuật số cao cấp còn đi kèm với bảng đèn LED hiển thị thông tin
Một số kết hợp kỹ thuật số cao cấp còn đi kèm với bảng đèn LED hiển thị thông tin

Các đặc điểm của một vang cơ lai số chất lượng

Trang bị hiệu ứng Reverb

Reverb là hiệu ứng hỗ trợ tạo ra âm thanh vang vọng trong không gian, mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm âm thanh mới mẻ và sống động. Reverb được sử dụng để phân biệt giữa âm vang hỗn hợp kỹ thuật số và âm vang cơ học thuần túy.

Khi hồi âm kỹ thuật số bao gồm hiệu ứng Hồi âm ngoài hiệu ứng Tiếng vọng tiêu chuẩn, điều đó tạo ấn tượng rằng giọng ca sĩ hay hơn đáng kể. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh sẽ phát ra âm thanh hay hơn, rõ ràng hơn bằng cách sử dụng cộng hưởng kỹ thuật số.

Reverb là hiệu ứng hỗ trợ tạo ra âm thanh vang vọng trong không gian
Reverb là hiệu ứng hỗ trợ tạo ra âm thanh vang vọng trong không gian

Sở hữu kết nối Bluetooth

Sẽ thật đơn giản khi kết nối với các thiết bị như điện thoại di động, laptop, máy tính bảng,… bằng vang số có kết nối Bluetooth mà không cần phải đi dây phức tạp. Bạn có thể phát nhạc ở bất kỳ phòng nào trong nhà chỉ với vài thao tác đơn giản.

Sẽ thật đơn giản khi kết nối với các thiết bị như điện thoại di động
Sẽ thật đơn giản khi kết nối với các thiết bị như điện thoại di động

Trang bị chip IC số hóa cao cấp

Việc xử lý âm thanh cho âm vang kỹ thuật số được cải thiện bởi các chip IC số hóa cao cấp. Đồng thời, chip IC này cũng hỗ trợ ngăn ngừa biến dạng âm thanh trên hồi âm cơ học lai.

Việc xử lý âm thanh cho âm vang kỹ thuật số được cải thiện bởi các chip IC
Việc xử lý âm thanh cho âm vang kỹ thuật số được cải thiện bởi các chip IC

Sở hữu cổng Optical và cổng HDMI

Cổng HDMI và cổng Optical (dây kết nối tín hiệu âm thanh kỹ thuật số quang học) là những kết nối có trên nhiều hệ thống âm thanh hiện nay, bao gồm cả digital reverb. Do khả năng kết nối nhanh chóng và tín hiệu vô tuyến rõ ràng và đáng tin cậy.

Các cổng kết nối này giúp khách hàng dễ dàng kết nối vang kỹ thuật số với nhiều loại thiết bị, bao gồm tivi, loa, amply,… Đồng thời đảm bảo chất lượng âm thanh tốt nhất khi được tạo ra từ bộ cộng hưởng kỹ thuật số.

Các cổng kết nối này giúp khách hàng dễ dàng kết nối vang kỹ thuật số
Các cổng kết nối này giúp khách hàng dễ dàng kết nối vang kỹ thuật số

Nên dùng vang cơ lai số khi nào?

So với vang cơ kỹ thuật số hoặc cơ thuần túy, vang cơ lai có nhiều phẩm chất khác biệt, bao gồm khả năng hỗ trợ người dùng có thể quản lý cả thủ công và thông qua phần mềm.

Ngoài ra, âm thanh kỹ thuật số nâng cao tính chuyên nghiệp cho bộ dàn karaoke của bạn. Do đó, âm thanh kỹ thuật số ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Đặc biệt là trong các hệ thống karaoke gia đình, sự kiện, phòng karaoke chuyên nghiệp.

Trong các trường hợp sau, bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng vang lai cơ số như:

  • Khi bạn muốn nâng cấp hệ thống karaoke của mình để nó trở nên tinh tế và chuyên nghiệp hơn.
  • Có những tiếng kêu khó chịu xảy ra khi dàn karaoke của bạn hát và khi bạn muốn âm vang của giọng hát nghe chuyên nghiệp hơn.
Đặc biệt là trong các hệ thống karaoke gia đình, sự kiện, phòng karaoke chuyên nghiệp
Đặc biệt là trong các hệ thống karaoke gia đình, sự kiện, phòng karaoke chuyên nghiệp

Cách chỉnh vang cơ lai số đơn giản tại nhà

Để chỉnh âm vang kỹ thuật số theo cách thủ công, hãy xoay núm chiết áp tương ứng với từng hiệu ứng. Đồng thời, theo dõi cài đặt trên màn hình LED (nếu có) ở mặt trước của thiết bị.

Bạn sẽ phải thực hiện nhiều quy trình hơn khi điều chỉnh bộ cộng hưởng bằng phần mềm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp chỉnh vang số tùy theo hãng sản xuất như JBL KX100, AAP S1000, Vatasa V6 Pro, Apollo P9000, BTE X5,…

Bạn có thể cài đặt phần mềm này trên máy tính của mình. Sau đó, kết nối tiếng vang kỹ thuật số với phần mềm để thực hiện các sửa đổi.

Bạn có thể thay đổi hệ thống sang số bằng tay
Bạn có thể thay đổi hệ thống sang số bằng tay

Xem thêm:

Trên đây là tất tần tật các thông tin có bản của vang cơ lai số là gì. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này. Cùng đón chờ các bài viết tiếp theo trên DINHNGHIA nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Đường nho là gì? Đường nho mua ở đâu? Có bao nhiêu loại?

Đường nho là chất tạo ngọt có nguồn gốc...

Bột phô mai là gì? Dinh dưỡng và cách làm bột phô mai đơn giản

Bột phô mai là gia vị thường xuất hiện...