Ukm là gì? Ukm có nghĩa là gì trên Facebook, viết tắt của từ gì?

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Facebook và các trang mạng xã hội khác thì chắc chắn rằng bạn sẽ gặp rất nhiều từ Ukm được mọi người sử dụng đặc biệt là Gen Z. Hôm nay mình sẽ giải thích nghĩa của từ Ukm là gì mà được sử dụng nhiều trên mạng xã hội đến như vậy. Cùng theo dõi nhé!

Ukm nghĩa là gì?

Thật ra từ Ukm là cách viết khác của từ “ừ, ừa, ừm” trong tiếng Việt do các bạn trẻ tự tạo ra và được mọi người sử dụng rộng rãi để bày tỏ sự đồng ý nhất là trong văn viết tin nhắn trên điện thoại. Ngoài từ Ukm còn có nghĩa là “ừ kệ mày”.

Cụm từ này xuất hiện đã từ rất lâu, Ukm chỉ được sử dụng khi bạn đang giao tiếp với những người ngang hàng hoặc nhỏ tuổi hơn mình. Hiện nay từ Ukm xuất hiện rộng rãi trên mạng xã hội và nó được xem là từ “đáng ghét” nhất khi đứng một mình trong một cuộc nói chuyện.

Ukm nghĩa là gì?
Ukm nghĩa là gì?

Ukm là viết tắt của từ nào?

Trong tiếng anh Ukm là từ viết tắt của “You Know Me” có nghĩa là “Bạn hiểu ý tôi mà”. Ngoài mang nghĩa đồng ý trong tiếng Việt và là từ viết tắt của “You Know Me” thì Ukm còn là cụm từ viết tắt của nhiều cụm từ khác nữa. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà Ukm sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Ukm là viết tắt của từ nào?
Ukm là viết tắt của từ nào?

Một số cụm từ viết tắt của Ukm phải kể đến như:

  • Universiti Kebangsaan Malaysia: tên trường đại học tại Malaysia.
  • Urea Kinetic Model: Mô hình động học Ure.
  • User Keying Material: Tài liệu khóa người dùng.
  • United Kingdom Map: Bản đồ vương quốc Anh.
  • Ultimate Killing Machine: Tên bộ phim.
  • Universal Kernel Manager: Trình quản lý hạt nhân phổ quát.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về ý nghĩa của từ Ukm. Giới trẻ thường biến tấu những từ ngữ để bớt nhàm chán trong cuộc nói chuyện vì thế nếu bạn còn muốn biết ý nghĩa của những cụm từ nào khác thì hãy bình luận bên dưới nhé, mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *