Trap là gì? Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết trap girl, trap boy

Thuật ngữ GenZTrap là gì? Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết trap...

Ngày đăng:

Đôi khi trong những lúc lướt Facebook, Tiktok, Instagram bạn đều thấy mọi người hay đề cập đến cụm từ “trap”. Nếu bạn thắc mắc không biết ý nghĩa của từ đó thì hãy để DINHNGHIA.COM.VN giải thích cho bạn trap là gì trong ngôn ngữ gen Z nhé!

Trap là gì?

Trap có nghĩa là gì?

Bản thân từ “trap” này được hiểu theo rất nhiều nghĩa. Trong tiếng Anh thì “trap” có nghĩa là “cái bẫy”. Tùy từng trường hợp mà nó có nghĩa khác nhau. Nó có thể ám chỉ một người con trai giả gái, hay một cái bẫy trong tình yêu hoặc đơn thuần là dòng nhạc trap sôi động.

Ý nghĩa thật sự của trap
Ý nghĩa thật sự của trap

Trap là gì trên Facebook?

Khi bạn lướt Facebook và đôi khi bắt gặp những người khác nhắc đến từ “trap”. Vậy trap là gì trên Facebook.

Bạn hiểu đơn giản là một người con trai ăn mặc trang điểm giống như con gái. Bạn sẽ không thể biết người đó là trap cho đến khi bạn mò vào tận trang cá nhân của người “trap” đó.

Trap trên Facebook
Trap trên Facebook

Trap Boy, Trap Girl là gì?

Trap boy là gì?

Ban đầu, trap boy là từ dùng để nói các bạn nam có phong cách ăn mặc và trang điểm giống con gái. Hầu như không thể nhận ra vì những đường nét trên khuôn mặt và một cơ thể quá hoàn hảo.

Nhưng theo Gen Z thì trap boy dùng để ám chỉ những anh chàng chuyên dùng lời nói mật ngọt và vẻ ngoài điển trai để đi lừa tình những cô gái nhẹ dạ, cả tin.

Trap boy
Trap boy

Trap girl là gì?

Trap girl là từ dùng để ám chỉ những cô gái có phong cách ăn mặc “tomboy”. Cách ăn mặc như thế thường thu hút cả nam lẫn nữ vì có tính cách mạnh mẽ, nam tính.

Cũng tương tự như trap boy, Gen Z ám chỉ trap girl là những cô gái ăn chơi qua đường, quyến rũ đàn ông. Họ “thả thính” những chàng trai cho đến khi đạt mục đích và sau đó biến mất rất nhanh.

Trap girl
Trap girl

Phân biệt ý nghĩa của từ trap

Ý nghĩa trap trong tình yêu

Trap trong tình yêu được hiểu là bẫy tình. Đối phương dùng đủ mọi thủ đoạn bằng những lời nói ngọt ngào và đầy mê hoặc. Mục đích chung là để dụ dỗ đối phương rơi vào bẫy.

Ý nghĩa trap trong tình yêu
Ý nghĩa trap trong tình yêu

Ý nghĩa trap trong âm nhạc

Ở lĩnh vực âm nhạc trap được hiểu như một thể loại EDM, ra đời vào đầu năm 1990 ở miền Nam nước Mỹ. Thể loại nhạc này có tiết tấu mạnh mẽ và những hiệu ứng âm thanh cực kỳ bắt tai.

Một số bài hát cực nổi tiếng của dòng nhạc trap này có thể kể đến như: Original Don, Mercy, Harlem Shake,…

Ý nghĩa trap trong âm nhạc
Ý nghĩa trap trong âm nhạc

Ý nghĩa trap trong Anime

Trong văn hóa truyền thống Anime và Manga của Nhật Bản, trap còn được hiểu là cách ăn mặc phi giới tính. Mọi người thường dễ bị nhầm tưởng đấy là con gái nhưng thật sự họ là con trai. Chủ yếu đánh lừa khán giả vì giới tính rất khó xác định và không tuân theo bất kỳ khuôn mẫu nào.

Ý nghĩa trap trong Anime
Ý nghĩa trap trong Anime

Ý nghĩa Trap trong cộng đồng LGBT

Thực tế là khái niệm trap là gì không liên quan đến cộng đồng LGBT. Trap ám chỉ những người con trai giả dạng con gái hoặc có vẻ ngoài nữ tính, đáng yêu. Chính vì cách hiểu này mà nhiều người đã nhầm tưởng trap là một khái niệm liên quan đến giới tính.

Ý nghĩa Trap trong cộng đồng LGBT
Ý nghĩa Trap trong cộng đồng LGBT

Ý nghĩa Trap trong cuộc sống

Cũng tương tự như trap trong tình yêu. Họ giăng bẫy một cách tự nhiên và chúng ta tự đâm đầu vào lúc nào mà không hay. Những lời nói ngọt ngào, có cánh ấy và những lời hứa hẹn hấp dẫn đã khiến nhiều người phải hối hận khi rơi vào chúng.

Ý nghĩa Trap trong cuộc sống
Ý nghĩa Trap trong cuộc sống

Một số dấu hiệu nhận biết trap girl, trap boy

Tạo ra mối quan hệ không rõ ràng mập mờ

Những ai từng trải qua rồi mới biết nó không dễ chịu một chút nào. Những người này thường có xu hướng “thích chơi cho vui”, còn chúng ta thì tin tưởng vào chúng và tiếp tục mối quan hệ này. Một mối quan hệ không phải người yêu nhưng tuyệt đối vẫn không phải là bạn bè.

Tạo ra mối quan hệ không rõ ràng mập mờ
Tạo ra mối quan hệ không rõ ràng mập mờ

Bạn không phải là duy nhất

Một người có xu hướng thích trap người khác thì họ có rất nhiều mối quan hệ. Họ thích ăn chơi qua đường và có những mối tình chóng vánh. Những người này rất dễ nhận biết thông qua cách cư xử cũng như là cách ăn nói đầy sự quyến rũ và mê hoặc.

Bạn không phải là duy nhất
Bạn không phải là duy nhất

Bạn luôn trong trạng thái chờ đợi

Khi bạn là người chủ động bắt chuyện nhưng câu trả lời lại là sự im lặng. Bạn thắc mắc rằng họ đang làm gì, họ có nghĩ đến mình không,… Họ không thể chủ động bất cứ điều gì kể cả những thứ nhỏ nhặt nhất. Bạn luôn luôn là người chủ động mời gọi và họ thì kiếm cớ bận việc gì đó để tránh né bạn.

Bạn luôn trong trạng thái chờ đợi
Bạn luôn trong trạng thái chờ đợi

Xem thêm:

Qua bài viết này mong rằng sẽ giúp bạn hiểu trap là gì và ý nghĩa của từ trap trong những lĩnh vực khác nhau. Hãy chia sẻ bài viết này để biết thêm nhiều thông tin và đừng để rơi vào những trường hợp nêu trên.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...