TOEFL là gì? Thông tin đầy đủ nhất về TOEFL bạn nên biết

Tiếng anhTOEFL là gì? Thông tin đầy đủ nhất về TOEFL bạn nên...

Ngày đăng:

0
(0)

Bạn chắc chắn đã từng nghe qua các kì thi tiếng anh đạt chuẩn quốc tế như TOEFL. Bạn đang có ý định thi TOEFL để phục vụ cho nhu cầu học tập cá nhân hay chỉ đơn giản là chứng minh trình độ tiếng anh của DINHNGHIA.COM.VN thì hãy tham khảo ngay bài viết để có cái nhìn tổng quan và những thông tin đáng quan tâm về kì thi này nhé.

TOEFL là gì?
TOEFL là gì?

I. Chứng chỉ TOEFL là gì?

Định nghĩa

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language), là bài kiểm tra tiếng Anh tiêu chuẩn nhằm đánh giá khả năng thông thạo trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đây là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Những điểm số thi TOEFL có giá trị trong 2 năm.

TOEFL Primary là gì?

TOEFL Primary là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành riêng cho các em học sinh ở bậc tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng Anh ngữ ngay từ lúc còn nhỏ. TOEFL Primary giúp định hướng cho các em chinh phục bài thi đánh giá trình độ cao hơn như TOEFL Junior, TOEFL IBT.

TOEFL Junior là gì?

TOEFL Junior là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của ETS dành cho các em học sinh ở bậc trung học cơ sở dựa theo chuẩn TOEFL quốc tế. TOEFL Junior sẽ là tiền đề để các em có thể chinh phục TOEFL IBT nếu có mục đích để đi du học.

TOEFL
TOEFL

Tại sao bạn nên học và thi TOEFL

Tại sao bạn nên học và thi TOEFL
Tại sao bạn nên học và thi TOEFL

Một trong những lí do quan trọng để các bạn đăng ký thi TOEFL là một trong những cơ sở quan trọng để được tuyển sinh. Hơn 9000 trường đại học, cao đẳng và cơ quan tại hơn 130 quốc gia trên thế giới tin tưởng điểm thi TOEFL để giúp đưa ra quyết định tuyển sinh. Đây là cơ hội rất lớn cho con đường học vấn của các bạn và có cơ hội được học tập ở những môi trường chuẩn quốc tế.

So với IELTSTOEIC, chứng chỉ TOEFL đem đến những lợi ích mang tính đặc thù hơn khi đây là điều kiện để bạn tham gia học tập hoặc công tác ở những môi trường sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ.

TOEFL sử dụng tiếng anh chuẩn Mỹ, phù hợp việc du học nước Mỹ. Vì là chứng chỉ được đánh giá cao tại các môi trường sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ nên TOEFL luôn là “tấm vé thông hành” dành cho những ai có mong muốn làm việc trong những tập đoàn của xứ sở Cờ Hoa.

TOEFL là bài thi vừa giúp bạn rèn luyện và kiểm tra cả 4 kỹ năng, vừa giúp bạn chứng minh được năng lực sử dụng tiếng Anh của bạn. Trong bài kiểm tra bạn có thể đọc một đoạn văn từ sách giáo khoa và nghe một bài giảng, sau đó sẽ theo hình thức nói hoặc viết để trả lời giống như trong lớp học thực tế. Bài kiểm tra gồm 100% các câu hỏi và nhiệm vụ liên quan đến học thuật.

Phần nói được đánh giá công bằng bởi nhiều giám khảo sẽ cùng đánh giá bài thi của bạn. Với bài thi TOEFL, điểm số của bạn khách quan hơn, đáng tin cậy hơn do phần nói được ghi âm và đánh giá bởi từ 3-6 người đánh giá của ETS.

Các dạng bài thi

Các dạng bài thi
Các dạng bài thi
 • TOEFL iBT:
  • Đây là bài thi được thực hiện bằng internet để đề thi của ETS chuyển về trung tâm tổ chức thi. TOEFL iBT đang hoàn toàn chiếm được ưu thế so với bài thi trên giấy (PBT) và trên máy tính (CBT) và là sự lựa chọn của đa số thí sinh tại Việt Nam.
  • Bài thi kéo dài liên tục trong 4 tiếng đồng hồ và kiểm tra đầy đủ các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Thí sinh được phép ghi chú trên đề thi của mình.
 • TOEFL CBT: Đây là bài thi trực tiếp trên máy tính. Cũng tương tự như TOEFL iBT, TOEFL CBT cũng có độ dài 4 tiếng và kiểm tra tất cả các kỹ năng của thí sinh qua bài thi này. Lưu ý là TOEFL CBT không cho thí sinh ghi chú khi làm bài. Điểm tối đa của TOEFL CBT là 300 điểm.
 • TOEFL PBT: Đây là bài thi thực hiện trên giấy. Dù vẫn đảm bảo kiểm tra đầy đủ 4 kỹ năng nhưng hiện nay bài thi TOEFL PBT gần như không được sử dụng. Các khu vực tổ chức thi không có điều kiện để thi iBT hay CBT thì mới bắt buộc thí sinh đăng kí thi TOEFL PBT.

Chi tiết về TOEFL iBT

1. Cấu trúc bài thi TOEFL iBT

Phần thiThời gianSố câuNội dungThang điểm
Đọc54-72 phút30-40Hình thức thi gồm 3-4 đoạn văn với chủ đề bất kỳ, kèm theo đó là 10 câu hỏi trắc nghiệm.0-30
Nghe41-57 phút28-39Nghe 3-4 bài giảng và 2-3 cuộc hội thoại rồi trả lời câu hỏi0-30
Giải lao10 phút
Nói17 phút41 câu hỏi yêu cầu thí sinh bày tỏ quan điểm cá nhân, 3 câu hỏi yêu cầu thí sinh tích hợp các kỹ năng để phản hồi dựa trên bài nghe và bài đọc.0-30
Viết50 phút21 câu hỏi yêu cầu thí sinh phản hồi dựa trên bài đọc và bài nghe ngắn, 1 câu hỏi yêu cầu thí sinh viết luận chứng minh quan điểm cá nhân.0-30

Thang điểm TOEFL iBT

Thang điểm cho bài thi là từ 0 đến 120 chia đều cho 4 kỹ năng. Mỗi kỹ năng có thang điểm từ 0 đến 30. Tổng điểm của 4 phần thi là điểm số của bài thi.

Chi phí thi TOEFL iBT

Lệ phí thi TOEFL do ETS quy định và được thay đổi tùy vào mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, TOEFL iBT với lệ phí là 200 USD (khoảng 4,6 triệu đồng – cập nhật ngày 29/01/2021).

Các cách đăng ký, địa điểm dự thi và lịch thi

IIG Việt Nam là đại diện duy nhất tại Việt Nam của Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ Educational Testing Service – ETS và là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về khảo thí, xây dựng tiêu chuẩn đánh giá năng lực, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục.

IIG Việt Nam
IIG Việt Nam

Hà Nội

TPHCM

Đà Nẵng

Tại Việt Nam, mỗi tháng có khoảng 4-5 kỳ thi TOEFL iBT được tổ chức.

Hướng dẫn đăng ký thi

Hướng dẫn đăng kí thi
Hướng dẫn đăng kí thi
 • Bạn truy cập và đăng ký thi tại địa chỉ: ets.org/toefl hoặc bạn có thể đăng ký trực tiếp tại những địa chỉ đã cung cấp ở trên.
 • Khi đăng ký xong bạn sẽ nhận được Ticket Confirmation yêu cầu xác nhận qua email. Thông tin trên Ticket Confirmation bao gồm tên thí sinh, địa điểm thi, giờ thi và giờ bạn phải có mặt.
 • Khi đi thi, bạn cần mang theo Confirmation Ticket (bản photo) và CMND/ Hộ chiếu (bản gốc).
 • Điểm thi sẽ có sau khoảng 10 ngày. Bạn truy cập vào địa chỉ đăng ký thi để xem.
  Để nhận được phiếu điểm, bạn đến những địa điểm đăng ký dự thi để nhận.
 • Kết quả bài thi TOEFL của bạn sẽ có hiệu lực trong 2 năm.

Lưu ý:

 • Bạn có thể đăng ký và thi nhiều lần nhưng mỗi lần thi không cách nhau dưới 12 ngày.
 • Bạn cần đọc kỹ những thông tin về kỳ thi TOEFL điểu hiểu rõ hơn về quy định đăng ký, xử lý vi phạm tại Ets.org/toefl.

Điểm giống và khác của TOEFL với IELTS, TOEIC

Điểm giống và khác của TOEFL với IELTS, TOEIC
Điểm giống và khác của TOEFL với IELTS, TOEIC

Giống nhau

 • Đều là chứng chỉ ngoại ngữ dùng để kiểm tra năng lực tiếng Anh để xem người dự thi có đáp ứng các yêu cầu đề ra cho mục tiêu cụ thể hay không.
 • Đều do các tổ chức uy tín trên thế giới tổ chức cuộc thi nên có sự trung lập và khách quan cao nhất.
 • Không có khái niệm đậu hay rớt khi hoàn thành bài thi của các chứng chỉ này. Thí sinh sẽ được đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh qua thang điểm được thiết lập dựa trên kết quả làm bài của mình.
 • Nếu đạt được điểm số cao ở các kỳ thi thi này sẽ giúp người dự thi đạt được ước mơ mục tiêu của bản thân như du học, định cư, làm việc trong các công ty nước ngoài,…
 • Cuối cùng, các chứng chỉ này đều có thời hạn là 2 năm.

Khác nhau

Khác nhau về đặc điểm

TOEICIELTSTOEFL
Nguồn gốcViện Khảo thí Giáo dục Hoa KỳĐại học Cambridge, Hội đồng Anh và IDPViện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ
Thời gian thi2 tiếng2 tiếng 45 phút200 – 270 phút
Hình thức thiThi trên giấyThi trên giấy và thi trên máy tínhThi trên giấy và thi trên máy tính
Số lượng câu hỏi200 câu80 câu + bài thi Nói + bài thi Viết70 – 121 câu + bài thi Nói + bài thi Viết
Kỹ năng cần thiếtChú trọng Nghe và Đọc4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết
Độ phổ biếnToàn cầuAnh, Úc, và Châu ÂuMỹ

Khác nhau về mục đích

 • Nếu bạn muốn làm việc trong các công ty, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Để làm việc được trong các công ty nước ngoài thì điều đầu tiên bản cần phải có là kỹ năng sử dụng tiếng Anh kinh doanh và sinh hoạt quốc tế. Với các điều kiện đó thì chứng chỉ TOEIC là chứng chỉ phù hợp.
 • Nếu bạn muốn đi du học, làm việc tại Anh, Australia, New Zealand hoặc Châu Âu. Nếu bạn muốn du học hay làm việc tại 3 quốc gia phổ biến trên thì chứng chỉ IELTS là điều kiện bắt buộc.
 • Nếu bạn muốn xin du học tại Mỹ. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ, Canada đều chấp nhận chứng chỉ TOEFL như là điều kiện yêu cầu về ngoại ngữ nên bạn có thể lựa chọn thi chứng chỉ này để đáp ứng nhu cầu cần thiết. Tất cả những thông tin về chứng chỉ này chúng tôi đã nêu cụ thể trong bài.
 • Nếu bạn muốn kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Với mục đích này thì bạn có thể cân nhắc ưu tiên chứng chỉ IELTS. Vì chứng chỉ này được dùng cho cả mục đích hàn lâm để du học hay nhập cư.

Khác nhau về độ khó

Mỗi bài thi sẽ có hệ thống câu hỏi khác nhau và phù hợp với từng mục tiêu của bài thi. Về thang điểm và độ khó thì IELTS và TOEFL sẽ ngang nhau và có phần khó hơn so với TOIEC.

Sau đây là bảng quy đổi điểm của TOIEC, TOEFL iBT, IELTS

TOIECTOEFL iBTIELTS
0-2500-80-1.0
9-181.0-1.5
255-40019-292.0-2.5
30-403.0-3.5
405-60041-524.0
53-644.5-5.0
605-78065-785.5-6.0
79-956.5-7.0
785-99096-1207.5-9.0
Điểm tối đa: 990Điểm tối đa: 120Điểm tối đa: 9.0

Xem thêm:

Trên đây là những thông cực kỳ bổ ích cho các bạn đang có ý định thi TOEFL. Hy vọng bài viết đem đến những thông tin giá trị và chính xác và nếu các bạn thấy bài viết hay hãy chia sẻ ngay với bạn bè. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi TOEFL.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Trôn Việt Nam là gì? Vì sao hot rần rần trên TikTok, Facebook?

Những ngày gần đây, giới trẻ bỗng rần rần...

IRR là gì? Công thức tính, ý nghĩa, mối liên hệ giữa IRR và NPV

IRR được biết là tỷ suất lợi nhuận nội...

Status là gì? Cách đăng Status lên Facebook, Zalo nhanh, đơn giản nhất

Mạng xã hội dần trở nên phổ biến với...

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...