Tình dục là gì? Thời điểm nào thích hợp để lần đầu quan hệ tình dục?

Giới tínhTình dục là gì? Thời điểm nào thích hợp để lần đầu...

Ngày đăng:

Tình dục thường được mọi người xem là vấn đề nhạy cảm và tránh né khi bàn luận về nó. Tuy nhiên, vẫn có những người thắc mắc tình dục là gì và khi nào thì thích hợp để lần đầu quan hệ. Hãy đọc ngay bài viết này để được giải đáp các thắc mắc.

Tình dục là gì?

Tình dục là từ dùng để chỉ hoạt động giao phối/giao hợp của con người. Hoạt động này diễn ra khi bộ phận sinh dục nam được đưa vào bên trong bộ phận sinh dục nữ. Quá trình giao hợp đạt đến đỉnh thăng hoa thì nam giới xuất tinh vào âm đạo của nữ giới.

Hoạt động giao phối của con người được gọi là tình dục
Hoạt động giao phối của con người được gọi là tình dục

Nếu tinh trùng có thể tiến đến nơi có trứng thì đó là quá trình thụ tinh. Sau khi thụ tinh xong thì sẽ phát triển thành em bé. Khoảng 9 tháng 10 ngày thì em bé được sinh ra đời.

Nhiều người nghĩ rằng tình dục chỉ có chức năng duy trì nòi giống. Tuy nhiên, nó còn giúp giải tỏa ham muốn của cả hai giới, giúp hai người yêu nhau được thêm gắn kết về mặt cảm xúc.

Thời điểm thích hợp quan hệ tình dục lần đầu

Cân nhắc về hậu quả

Các bạn trẻ phải biết rõ các hậu quả của việc quan hệ tình dục. Từ đó, cân nhắc thật kỹ khi nào thì nên quan hệ. Việc “yêu” khi chưa suy nghĩ kỹ dễ dẫn tới các hậu quả khó lườngcác bạn không thể xử lý.

cân nhắc về hậu quả
Việc “yêu” khi chưa suy nghĩ kỹ dễ dẫn tới các hậu quả khó lường

Bạn hoàn toàn có thể mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Hoặc có thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục. Những hậu quả này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn rất nhiều.

Tình dục là bình thường

Không có gì phải ngại hay cảm thấy sai trái khi bản thân có ham muốn tình dục. Khi cơ thể phát triển thì nội tiết tố trong cơ thể cũng thay đổi. Bạn sẽ nghĩ ngợi về tình dục nhiều hơn và bắt đầu có ham muốn.

Không cần cảm thấy sai trái khi có ham muốn tình dục
Không cần cảm thấy sai trái khi có ham muốn tình dục

Bạn cần biết rằng ham muốn tình dụcviệc bình thường. Ví dụ như khi quan hệ với người mình yêu, nó còn giúp cả hai thêm gắn kết về mặt tình cảm. Tuy nhiên, bạn phải nhớ là chỉ quan hệ khi có sự đồng thuận từ cả hai người nhé.

tình dục là bình thường
Chỉ quan hệ khi có sự đồng thuận từ cả hai người

Còn nếu bạn chưa có người yêu thì bạn có thể “tự làm” một mình. Thủ dâm là cách để bạn tự giải tỏa nhu cầu ham muốn của bản thân. Bạn có thể thử cách này nhưng hãy nhớ là thử với tần suất vừa phải thôi nhé.

Có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi quan hệ để đảm bảo an toàn cho cả hai. Tìm hiểu kỹ đối phương để biết họ có bệnh nào lây qua đường tình dục hay không. Mục đích là để tránh lây bệnh cho nhau.

Nên sử dụng các biện pháp tránh thai để cuộc “yêu” thêm an toàn
Nên sử dụng các biện pháp tránh thai để cuộc “yêu” thêm an toàn

Bên cạnh đó, các bạn phải tìm hiểu và sử dụng các biện pháp tránh thai. Việc này giúp các bạn tránh có thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục.

Trao đổi với người ấy

Các bạn có đang nghiêm túc với mối quan hệ này hay không? Có muốn phát triển thành một mối quan hệ lâu dài hay không? Hay có xứng đáng để trao đi lần đầu của mình?… Các bạn nên thẳng thắn chia sẻ quan điểm về những vấn đề này với đối phương.

Trước khi quan hệ tình dục thì nên trao đổi với người ấy để hiểu rõ nhau hơn
Trước khi quan hệ tình dục thì nên trao đổi với người ấy để hiểu rõ nhau hơn

Nếu bạn và đối phương đều biết rõ nhau thì cuộc “yêu” mới thật sự trọn vẹn. Do đó, hãy trao đổi với họ về những bệnh lây qua đường tình dục, phương pháp tránh thai,… Và cả tương lai của mối quan hệ này.

Trường hợp bạn và người ấy còn những thắc mắc hay trăn trở về mối quan hệ này. Thì tốt nhất là không nên thử “nếm trái cấm”.

Lắng nghe trái tim mình

Việc nghe lời khuyên và góp ý từ mọi người xung quanh là tốt. Tuy nhiên, bạn phải biết chọn lọc và nghe những điều có ích cho bản thân. Chỉ có bạn mới hiểu rõ bản thân bạn muốn gì.

Lắng nghe trái tim để tự quyết định thời điểm “yêu” lần đầu
Lắng nghe trái tim để tự quyết định thời điểm “yêu” lần đầu

Hãy lắng nghe bằng cả trái tim để tự quyết định khi nào là thời điểm thích hợp để “yêu” lần đầu. Nếu bạn cảm thấy chưa thực sự sẵn sàng thì hãy trì hoãn lại. Tuổi trẻ của các bạn còn dài nên sẽ có thời gian để bạn trải nghiệm điều này.

Xem thêm:

Bài viết đã giải thích tình dục là gì và thời điểm thích hợp cho lần đầu quan hệ. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu thêm về tình dục và xem nó như là một vấn đề bình thường. Đừng quên đón đọc những bài viết thú vị khác của chúng tôi nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách quy đổi ha sang m2 chính xác bằng công cụ chuyển đổi

Hecta đơn vị đo lường thông dụng được sử...

1m3 bằng bao nhiêu cm3, dm3, lít, ml? Cách quy đổi 1m3

Chúng ta thường sử dụng đơn vị m3 hằng...

1 khối bằng bao nhiêu kg, tấn, lít, mét vuông, ml?

Trong đời sống thường ngày, khi cần đo thể...

Cách đổi km sang m (Ki-lô-mét sang Mét) nhanh, đơn giản

Việc đổi từ kilômét sang mét giúp thực hiện...