Thẻ Napas là gì? Đặc điểm và lợi ích của việc sử dụng thẻ Napas

Kiến thức chungThẻ Napas là gì? Đặc điểm và lợi ích của việc sử...

Ngày đăng:

Thẻ Napas là gì? Thanh toán qua cổng Napas là gì? Hiện nay, một vài thẻ ATM có ký hiệu Napas nhưng nhiều người dùng lại không thật sự hiểu về ý nghĩa của nó. Vậy thanh toán Napas là gì? Nó có công dụng và ưu điểm như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết của DINHNGHIA.COM.VN để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Thẻ NAPAS là gì?

Thẻ NAPAS hay còn gọi là thẻ thanh toán nội địa chính là thẻ thanh toán do Ngân hàng và Công ty Tài Chính Việt Nam phát hành, với đâu số thẻ là 9704.

Nếu như thẻ Visa hay thẻ Mastercard liên kểt với các ngân hàng để phát hành thẻ thì thẻ Napas sẽ là sản phẩm liên kết trực tiếp giữa các ngân hàng với nhau. Trên các thẻ sẽ có in logo. Thẻ được sử dụng chip bảo mật cao, an toàn, thuận tiện, công nghệ chip hiện đại giúp phòng tránh rủi ro gian lận, giả mạo thẻ.

Thẻ NAPAS là gì?

Thẻ NAPAS là gì?

Cổng thanh toán Napas là gì?

Theo Napas.com.vn, Dịch vụ Cổng thanh toán Napas cho phép người dùng thực hiện mua sắm và thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến thông qua các kênh bán hàng như website và ứng dụng di động. Điểm mạnh của dịch vụ này là khả năng liên kết giữa các ngân hàng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế như Visa, MasterCard, American Express, JCB, Unionpay,…

Người dùng được hưởng lợi từ việc có thể thực hiện thanh toán và rút tiền một cách thuận tiện và linh hoạt ở bất kỳ đâu. Đồng thời, họ cũng được hỗ trợ thanh toán với nhiều loại đồng tiền và có thể sử dụng các thiết bị khác nhau như máy tính bàn, máy tính bảng và điện thoại di động.

Đáng chú ý, Cổng thanh toán Napas đảm bảo tính an toàn và bảo mật trong giao dịch trực tuyến, tạo sự yên tâm cho người dùng khi thực hiện các giao dịch tài chính trực tuyến.

Cổng thanh toán Napas là gì
Cổng thanh toán Napas là gì

Đặc điểm của thẻ NAPAS

 • An toàn và bảo mật: Thẻ Napas được bảo vệ bởi các hệ thống mã hóa tiên tiến, đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và giao dịch của người dùng.
 • Phạm vi sử dụng rộng rãi: Thẻ Napas được chấp nhận tại hầu hết các điểm thanh toán, cửa hàng, và trang web thương mại điện tử trên toàn quốc.
 • Dễ dàng sử dụng: Thẻ Napas có giao diện thân thiện, giúp người dùng thực hiện các giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng.
Đặc điểm của thẻ NAPAS
Đặc điểm của thẻ NAPAS

Thẻ NAPAS có gì khác biệt so với thẻ ATM thông thường

Thẻ Napas vẫn giữ nguyên bản chất là một sản phẩm thẻ thông thường, cho phép khách hàng tiếp tục nhận lương hàng tháng, chi tiêu hàng ngày, thanh toán hóa đơn khi mua sắm và rút tiền tại các cây ATM như bình thường.

Thẻ Napas thì khách hàng có thể thực hiện các giao dịch rút tiền, chuyển tiền tại tất cả cây ATM và máy POS của các ngân hàng trong liên minh. Mạng lưới này có 16.800 cây ATM và 220.000 máy POS, giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm điểm giao dịch tiện lợi.

Thẻ Napas có tính bảo mật cao hơn: Với công nghệ chip bảo mật hàng đầu thế giới, giúp mã hóa thông tin trên thẻ để đảm bảo an toàn giao dịch. Sử dụng thẻ trong liên minh Napas, khách hàng cũng có cơ hội nhận nhiều ưu đãi từ các đơn vị liên kết và các trang thương mại chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Nhanh chóng và tiện lợi hơn: Giao dịch thanh toán liên ngân hàng trong hệ thống Napas nhanh hơn, không cần phải chờ đợi như khi chuyển khoản liên ngân hàng thông thường.

Phân biệt thẻ NAPAS với thẻ ATM thông thường
Phân biệt thẻ NAPAS với thẻ ATM thông thường

Phân biệt thẻ Napas với thẻ Visa/Mastercard

Cách phân biệt hai loại thẻ này đó chính là ở phạm vi sử dụng của chúng. Thẻ Napas là loại thẻ thanh toán nội địa, chỉ được chấp nhận trong nước. Trong khi đó, thẻ Visa/Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế, có thể sử dụng để thanh toán cả trong và ngoài nước.

Phân biệt thẻ Napas với thẻ Visa/Mastercard
Phân biệt thẻ Napas với thẻ Visa/Mastercard

Ưu điểm khi sử dụng thẻ NAPAS

Khách hàng khi sử dụng thẻ NAPAS sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ các ngân hàng và đây cũng là ưu điểm nổi bật của thẻ Napas:

 • Chuyển rút tiền một cách thuận tiện và linh hoạt: Với hệ thống NAPAS có mạng lưới kết nối rộng khắp, gồm hơn 17.000 cây ATM và 220.000 máy POS từ 50 ngân hàng trên toàn quốc, giúp khách hàng thực hiện chuyển rút tiền nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Liên kết giữa các ngân hàng với hệ thống NAPAS sẽ hỗ trợ giảm thiểu các khoản phí phát sinh khi khách hàng thực hiện các giao dịch.
 • Thanh toán trực tuyến dễ dàng và an toàn: Các thẻ NAPAS đã có mặt trên các sàn thương mại điện tử, giúp việc thanh toán trực tuyến dễ dàng và an toàn. Ngoài ra, thường xuyên mua sắm và thanh toán qua cổng NAPAS cũng mang lại những ưu đãi hấp dẫn khác cho khách hàng.
Ưu điểm khi sử dụng thẻ NAPAS
Ưu điểm khi sử dụng thẻ NAPAS

Napas có những dịch vụ nào?

Dịch vụ chuyển mạch thẻ

Dịch vụ chuyển mạch thẻ là giải pháp cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch trên hệ thống chấp nhận thẻ ATM/POS của tất cả các ngân hàng và tổ chức liên kết với NAPAS, cả trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Sở hữu thẻ Napas mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích. Trong nước, họ có thể thực hiện rút tiền, chuyển tiền nội bộ trong ngân hàng khác, tra cứu số dư, in sao kê rút gọn và thay đổi mã PIN trực tiếp qua kênh ATM. Ở nước ngoài, khách hàng có thể rút tiền và kiểm tra số dư thông qua mạng lưới ATM của các tổ chức chuyển mạch quốc tế như MEPS (Malaysia), KFTC (Hàn Quốc), ITMX (Thái Lan) và Union Card (Liên bang Nga).

Nhờ vào tính năng chuyển mạch thẻ, khách hàng có thể sử dụng thẻ Napas một cách tiện lợi và linh hoạt, không chỉ tại Việt Nam mà còn khi du lịch hoặc giao dịch ở nước ngoài. Điều này mang lại sự thuận tiện và an tâm trong việc quản lý tài chính và thực hiện các giao dịch trên toàn cầu.

Dịch vụ chuyển mạch thẻ
Dịch vụ chuyển mạch thẻ

Dịch vụ Chuyển tiền nhanh

Dịch vụ Chuyển nhanh NAPAS 247 là do NAPAS cung cấp cho các Ngân hàng thành viên, tổ chức Trung gian thanh toán và các tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển tiền.

Dịch vụ này cho phép khách hàng sử dụng thẻ hoặc tài khoản ngân hàng để chuyển và nhận tiền ngay lập tức thông qua các phương tiện và kênh giao dịch như thẻ, tài khoản ngân hàng, VietQR, số điện thoại, ví điện tử và Mobile Money. Các kênh giao dịch bao gồm Internet banking, Mobile banking, ATM và quầy giao dịch.

Dịch vụ Chuyển tiền nhanh
Dịch vụ Chuyển tiền nhanh

Dịch vụ Cổng thanh toán trực tuyến

Dịch vụ Cổng thanh toán NAPAS là giải pháp mà NAPAS cung cấp cho các Ngân hàng hoặc Tổ chức Trung gian thanh toán.

Chúng cho phép chủ thẻ ghi nợ nội địa, thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế do Ngân hàng hoặc Tổ chức phát hành thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ trên các kênh bán hàng trực tuyến như website, mobile app,… của các đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ thương mại điện tử đã kết nối với NAPAS.

Dịch vụ Cổng thanh toán trực tuyến
Dịch vụ Cổng thanh toán trực tuyến

Dịch vụ Nạp tiền

Dịch vụ Nạp tiền vào tài khoản ví điện tử là một giải pháp hạ tầng kỹ thuật được NAPAS cung cấp cho các Trung gian thanh toán (TGTT) cung ứng dịch vụ ví điện tử.

Nó cho phép kết nối, truyền dẫn và xử lý dữ liệu điện tử cho các giao dịch nạp tiền vào ví điện tử từ thẻ ghi nợ nội địa hoặc tài khoản thanh toán tại các Tổ chức phát hành.

Đồng thời, dịch vụ cũng thực hiện đối chiếu dữ liệu thanh toán và tính toán số tiền phải thu, phải trả giữa các Tổ chức phát hành và các Trung gian thanh toán ví điện tử.

Dịch vụ Nạp tiền
Dịch vụ Nạp tiền

Dịch vụ thanh toán hóa đơn

Dịch vụ Thanh toán hóa đơn NAPAS là giải pháp mà NAPAS cung cấp cho các Ngân hàng, cho phép khách hàng sử dụng Thẻ hoặc Tài khoản mở tại Ngân hàng để tiến hành thanh toán cước phí, hoá đơn hàng hoá và dịch vụ tiện ích như viễn thông, internet, truyền hình cáp, bảo hiểm, cho vay tiêu dùng,…

Dịch vụ này cho phép khách hàng thực hiện giao dịch thanh toán mọi lúc, mọi nơi thông qua các phương tiện và kênh giao dịch của Ngân hàng như ATM/POS, Internet Banking/Kiosk Banking và Mobile Banking.

Dịch vụ thanh toán hóa đơn 
Dịch vụ thanh toán hóa đơn

Hướng dẫn thanh toán qua thẻ NAPAS

Để có thể sử dụng và thanh toán Napas cho các hóa đơn dịch vụ mua sắm, khách hàng có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Bạn phải đăng nhập vào Web của nhà cung cấp dịch vụ hàng hóa. Và sau đó chọn hình thức thanh toán qua Napas.

Bước 2: Trên cổng thanh toán của Napas bạn cần phải nhập đầy đủ những thông tin cần thiết.

 • Số tiền thanh toán
 • Nhà cung cấp dịch vụ
 • Tên ngân hàng
 • Tên chủ thẻ
 • Nhập số thẻ
 • Nhập hiệu lực thẻ

Bước 3: Nếu thông tin thẻ hợp lệ và khách hàng đủ khả năng thanh toán. Bạn sẽ được chuyển tới trang xác thực OTP.

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn theo như khi bạn đăng ký với đơn vị phát hành thẻ. Sau khi đã nhận thông tin OTP từ hệ thống gửi, bạn phải điền đầy đủ thông tin trên trang. Cuối cùng, bấm chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Napas
Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Napas

Xem thêm:

 • Vay tiêu dùng là gì? Điều kiện vay và các hình thức vay phổ biến
 • Thẻ JCB là gì? Cách mở thẻ tín dụng JCB tại các ngân hàng Việt Nam
 • Thẻ VISA là gì? Các loại thẻ VISA thông dụng và những tiện ích khi sử dụng thẻ VISA

Trên đây bài viết đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc cho câu hỏi thẻ Napas là gì? Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ Napas trong quá trình sử dụng.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Quy đổi mm sang inch (Milimet sang Inch) chuẩn xác nhất

Quy đổi milimet sang inch là quá trình chuyển...

POB là gì? Ý nghĩa của POB trong nhiều lĩnh vực

Bạn thấy rất nhiều người sử dụng thuật ngữ...

Pềct là gì? Rếpct là gì trong từ điển ngôn ngữ của GenZ

Thời gian vừa qua, khi lướt các trang mạng...

Lẻmon là gì? Vì sao lẻmon lại viral trong ngôn ngữ của GenZ

Thời gian vừa qua, thuật ngữ "lemỏn" nổi lên...