Thanh toán Napas là gì? Công dụng và Ưu điểm của thẻ Napas

Ngày đăng:

Thanh toán Napas là gì? Thanh toán qua cổng napas là gì? Hiện nay, một vài thẻ ATM có ký hiệu Napas nhưng nhiều người dùng lại không thật sự hiểu về ý nghĩa của nó. Vậy thanh toán Napas là gì? Nó có công dụng và ưu điểm như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết của DINHNGHIA.COM.VN để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Thanh toán Napas là gì? Đặc điểm của thẻ Napas

Thanh toán napas là gì?

Thanh toán napas là gì? Napas có tên đầy đủ trong tiếng Anh là National Payment Services. Thẻ Napas được sử dụng giống như thẻ ATM nội địa tại thị trường trong nước. Napas hoạt động với phương châm hy vọng mang lại sự tiện ích cho người dùng trên phương thức kết nối tối ưu. Nhằm để dễ dàng trong việc thanh toán mọi chi phí phát sinh giao dịch cần thanh toán của người dùng.

Thanh toán Napas là gì? Thẻ Napas có tính bảo mật cao vì sử dụng công nghệ chip bảo mật. Đây là công nghệ hiện đại nhất được ứng dụng cho dịch vụ thẻ. Tất cả thông tin trên thẻ cũng được mã hóa nhằm bảo vệ người tiêu dùng, nên khó có thể làm giả mạo.

Để nhận biết thẻ đâu là một chiếc thẻ Napas thì bạn có thể quan sát trên thẻ ATM của mình. Mặt trước hoặc mặt sau của thẻ có in biểu tượng logo của Napas. Cũng có một số trường hợp ngân hàng chưa in logo này lên thẻ, bạn nên liên hệ ngân hàng phát hành thẻ của mình để tìm hiểu và sử dụng.

Những đặc điểm của thẻ Napas

Các ngân hàng sẽ liên kết với Napas để tạo ra một hệ thống thẻ Napas. Chứ Napas không trực tiếp phát hành thẻ, giống như hệ thống thẻ Visa, thẻ MasterCard vậy. Và thẻ Napas là thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng, bạn có thể thực hiện các tính năng thanh toán, rút tiền.

Thẻ Napas được sử dụng công nghệ chip bảo mật, để tăng cường sự bảo mật cho người dùng. Thông tin trên thẻ được mã hóa nên rất khó để làm giả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Thẻ ATM nội địa Napas sẽ có ký hiệu logo Napas trên thẻ. Trong trường hợp ngân hàng chưa in dấu lên thẻ, bạn có thể tìm hiểu và sử dụng thêm.

Trên đây là những thông tin mà bài viết cung cấp đến bạn đọc để trả lời cho câu hỏi thanh toán Napas là gì?.

Thanh toán Napas là gì? Đặc điểm của thẻ Napas
Thanh toán Napas là gì? Đặc điểm của thẻ Napas

Công dụng và ưu điểm của thẻ Napas

Sau khi đã tìm hiểu thanh toán Napas là gì? Hãy tiếp tục cũng bài viết xem qua những công dụng và ưu điểm của thẻ Napas nhé.

Công dụng của thẻ Napas

Bạn cần hiểu rằng ngân hàng bạn mở thẻ sẽ liên minh với Napas tạo nên một hệ thống thẻ, chứ Napas không trực tiếp phát hành thẻ cho bạn. Vậy nên, với thẻ ATM nội địa Napas khách hàng sẽ hưởng những chức năng của thẻ ghi nợ nội địa. Như thanh toán hóa đơn dịch vụ, thanh toán mua hàng trực tuyến, chuyển rút tiền tại máy ATM/ máy POS.

Khách hàng sẽ được hưởng thêm nhiều ưu đãi tiện ích, không còn bị giới hạn bởi khác ngân hàng như trước đây. Là nhờ việc Napas ngày càng mở rộng số lượng thành viên ngân hàng tham gia vào hệ thống. Đồng thời cũng gia tăng thêm những công dụng giao dịch, thanh toán thẻ cho khách hàng sử dụng thẻ Napas.

Ưu điểm của thẻ Napas

Chủ thẻ Napas do các ngân hàng phối hợp phát hành, ngoài việc nhận những ưu đãi riêng của ngân hàng. Thì sẽ còn có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác của Napas. Như các chương trình giảm giá, chương trình tích lũy điểm thưởng, chương trình hoàn tiền… Từ các thương hiệu hay trung tâm thương mại dịch vụ có uy tín.

 • Khách hàng có thể rút chuyển tiền ở tất cả các cây ATM/ máy POS. Hoặc thanh toán hóa đơn dịch vụ tại các điểm máy có hình ảnh biểu tượng Napas.
 • Mạng lưới kết nối liên thông hơn 17.000 ATM và 220.000 POS của 45 ngân hàng trên toàn quốc. Cho phép chủ thẻ Napas có thể yên tâm sử dụng mọi lúc mọi nơi.
 • Liên minh trong hệ thống thẻ Napas giữa các ngân hàng, sẽ hỗ trợ khách hàng những khoản chi phí phát sinh khi thực hiện giao dịch, thậm chí còn có thể được áp dụng miễn phí.
 • Napas thường xuyên có chương trình khuyến mãi giảm giá trên hóa đơn khi mua sắm ở những trang thương mại điện tử lớn và thanh toán thông qua cổng Napas.
 • Là thành viên của Napas cho nên khi chuyển tiền từ Timo đến các ngân hàng trong cùng hệ thống Napas. Thì giao dịch sẽ được thực hiện nhanh chóng mà không phải chờ đợi.
Công dụng và ưu điểm của thẻ Napas
Công dụng và ưu điểm của thẻ Napas

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Napas

Bên cạnh những băn khoăn về thanh toán Napas là gì? Thì cách sử dụng thẻ cũng khiến nhiều người dùng thắc mắc.

Để có thể sử dụng và thanh toán Napas cho các hóa đơn dịch vụ mua sắm, khách hàng có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Bạn phải đăng nhập vào Web của nhà cung cấp dịch vụ hàng hóa. Và sau đó chọn hình thức thanh toán qua Napas.

Bước 2: Trên cổng thanh toán của Napas bạn cần phải nhập đầy đủ những thông tin cần thiết.

 • Số tiền thanh toán
 • Nhà cung cấp dịch vụ
 • Tên ngân hàng
 • Tên chủ thẻ
 • Nhập số thẻ
 • Nhập hiệu lực thẻ

Bước 3: Nếu thông tin thẻ hợp lệ và khách hàng đủ khả năng thanh toán. Bạn sẽ được chuyển tới trang xác thực OTP.

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn theo như khi bạn đăng ký với đơn vị phát hành thẻ. Sau khi đã nhận thông tin OTP từ hệ thống gửi, bạn phải điền đầy đủ thông tin trên trang. Cuối cùng, bấm chọn thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Napas
Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Napas

Xem thêm:

 • Vay tiêu dùng là gì? Điều kiện vay và các hình thức vay phổ biến
 • Thẻ JCB là gì? Cách mở thẻ tín dụng JCB tại các ngân hàng Việt Nam
 • Thẻ VISA là gì? Các loại thẻ VISA thông dụng và những tiện ích khi sử dụng thẻ VISA

Trên đây bài viết đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc cho câu hỏi thanh toán Napas là gì? Hy vọng với những chia sẻ của bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ Napas trong quá trình sử dụng.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

10 Đặc điểm nổi bật trên tủ lạnh Samsung Family Hub

Tủ lạnh là món phụ kiện không thể thiếu...

Pasta là gì? Cách phân biệt sự khác nhau giữa Pasta và Spaghetti

Thỉnh thoảng khi thưởng thức một số món châu...

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là gì? 5 Nguyên nhân và khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy giặt, đôi khi...

Battle Pass là gì? 8 Game có Battle Pass phổ biến nhất năm 2023

Battle Pass là một thuật ngữ nói đến các...