Thần số học là gì? Cách tính số chủ đạo và ý nghĩa của chúng

Tử viThần số học là gì? Cách tính số chủ đạo và ý...

Ngày đăng:

0
(0)

Thần số học không còn xa lạ với nhiều người nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu đúng và biết cách áp dụng nó đúng chưa? Nếu có hứng thú về lĩnh vực này thì nhất định phải đọc ngay bài viết này của DINHNGHIA.COM.VN để hiểu được thần số học là gì? Cách tính số chủ đạo cùng ý nghĩa của chúng.

Thần số học là gì?

Hiện nay có rất nhiều giải thích về thần số học (Numerology). Dù đơn giản hay phức tạp, bạn chỉ cần hiểu đây là một công cụ giúp “định nghĩa” con người thông qua những con số.

Mỗi con số sẽ mang một ý nghĩa khác nhau về tính cách cũng như mối liên hệ với cuộc sống, cách ứng xử với mọi người. Từ đó, hiểu được bản thân và có những sự thay đổi để trở nên tốt hơn.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-2
Thần số học là gì?

Nguồn gốc của thần số học

Nhiều người hiện nay lầm tưởng rằng thần số học là một phương pháp bói toán. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ biết rằng thần số học chính xác là một môn khoa học và có nguồn gốc từ hàng nghìn năm trước đây.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-1
Nguồn gốc của thần số học

Ý nghĩa của thần số học

Bởi vì thần số học là một môn khoa học nên những kết luận nó đưa ra được đánh giá là đáng tin cậy hơn bất cứ một hình thức nào khác.

Một trong những ý nghĩa nổi bật nhất của thần số học là giúp bạn nhận ra sứ mệnh và mục đích sống của cuộc đời mình. Từ đó xác định được mục tiêu cũng như ưu khuyết điểm của bản thân để có những sự thay đổi tích cực hơn.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-14
Ý nghĩa của thần số học

Cách tính số chủ đạo theo ngày tháng năm sinh

Theo trường phái Pythagoras, người đã sáng lập ra thần số học, các con số chủ đạo sẽ nằm trong khoảng từ số 2 đến số 11.

Để tính được số chủ đạo, bạn cần cộng tất cả các con số có trong ngày tháng năm sinh (dương lịch) của mình. Tiếp tục cộng cho đến khi nào con số này nằm trong khoảng từ 2 đến 11. Trong trường hợp đặc biệt, nếu số 4 được tạo thành từ số 22 thì số chủ đạo của bạn sẽ làm 22/4.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 21/01/1997.

Cộng từng con số trên ta có: 2 + 1 + 0 + 1 + 1 + 9 + 9 + 7 =30. Cộng tiếp 3 + 0 = 3. Vậy số chủ đạo trong trường hợp này là 3.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-15
Cách tính số chủ đạo theo ngày tháng năm sinh

Ý nghĩa của các con số chủ đạo

Số 2

Có khá ít người sở hữu số chủ đạo là 2. Đây thường là người có trực giác cực tốt, sống tình cảm, thích giúp đỡ người khác và không có nhiều tham vọng. Đồng thời, họ thường có màu nghệ thuật khá tốt.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-3
Ý nghĩa số chủ đạo 2

Số 3

Tiếp đến, người có số 3 chủ đạo thường sở hữu đầu óc nhanh nhạy, tư duy linh hoạt nên rất dễ thành công. Tuy nhiên, vì vậy nên tính cách của họ sẽ có một ít gia trưởng, thích chỉ đạo.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-4
Ý nghĩa số chủ đạo 3

Số 4

Người sở hữu số chủ đạo là 4 thường vô cùng thực tế. Thay vì ngồi bàn lý luận, họ sẽ muốn chứng minh bằng hành động hơn. Tuy nhiên, vì mải mê với công việc nên họ dễ xao lãng những việc mang đến sự cân bằng cho họ như là cuộc sống gia đình.

Đồng thời, số chủ đạo 4 là những người luôn nỗ lực để tiến về phía trước, thuộc nhóm những người nguyên tắc và đáng tin cậy.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-5
Ý nghĩa số chủ đạo 4

Số 5

Nếu sở hữu số chủ đạo 5 thì bạn sẽ là một người thích tự do, rất nhạy cảm, sở hữu trực giác tốt và luôn muốn được bày tỏ cảm xúc.

Những người này thường sẽ khó làm việc theo giờ giấc quy định nên thích hợp với những công việc tự do hơn.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-6
Ý nghĩa số chủ đạo 5

Số 6

Còn số chủ đạo 6 thì họ sở hữu khả năng về sáng tạo. Tính cách khá mạnh mẽ, luôn nhiệt huyết trong công việc nên chịu gánh nặng của trách nhiệm. Người này thường chủ động gánh trách nhiệm nên tự tạo cảm giác bất an và lo lắng, dễ làm mình mắc kẹt trong áp lực căng thẳng.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-7
Ý nghĩa số chủ đạo 6

Số 7

Còn với số chủ đạo 7, họ có đặc điểm chính là luôn thích tự mình trải nghiệm thay vì nghe người khác chia sẻ. Vậy nên thường họ chịu khá nhiều hy sinh trong các khía cạnh từ tình yêu, tiền tài đến sức khỏe.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-8
Ý nghĩa số chủ đạo 7

Số 8

Đây là con số của những người có cá tính mạnh mẽ, độc lập, sở hữu sự tự tin, tư duy kinh doanh tốt và trí tuệ hơn người. Tuy vậy, những người thuộc nhóm này thường ít khi thể hiện tình cảm của mình với người khác nên thường bị xem là lạnh lùng.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-9
Ý nghĩa số chủ đạo 8

Số 9

Những người có sổ chủ đạo 9 thường thích các công việc cộng đồng, nuôi trong mình ước mơ, hoài bão lớn. Khi làm việc gì cũng sẽ rất nghiêm túc và luôn hết mình. Những người này phù hợp với nghệ thuật và các lĩnh vực nhân văn.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-9
Ý nghĩa số chủ đạo 9

Số 10

Số chủ đạo 10 có đặc điểm nổi bật là sự quảng giao. Họ dễ dàng thích nghi với nhiều hoàn cảnh với khả năng giao tiếp tốt nên được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên nếu khi họ sống tiêu cực thì họ sẽ rất bi quan, bất an, khó chia sẻ với ai khác.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-11
Ý nghĩa số chủ đạo 10

Số 11

Với số chủ đạo cuối cùng là số 11, họ sở hữu năng lượng tâm linh mạnh mẽ. Họ thường là những người giàu tình cảm, dễ cảm thông và chia sẻ với người khác.

Nhưng có 1 sự thật, họ rất khó để phát huy được khả năng của mình vì chưa thật sự biết cách khai phá.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-12
Ý nghĩa số chủ đạo 11

Số 22/4

Đây được mệnh danh là con số chủ đạo vua, sở hữu những tiềm năng vô hạn nên dễ dàng thành công, làm được những điều phi thường.

Đặc biệt họ kiểm soát cảm xúc cực tốt cùng trực giác tinh nhạy giúp họ dễ dàng giải quyết được nhiều vấn đề.

than-so-hoc-la-gi-cach-tinh-so-chu-dao-va-y-nghia-cua-chung-13
Ý nghĩa số chủ đạo 22/4

Xem thêm:

Bài viết trên đây đã giải thích chi tiết thần số học là gì? Cách tính số chủ đạo và ý nghĩa của chúng. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn hiểu đúng và áp dụng được thần số học vào cuộc sống của mình.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...

Cách quy đổi kg/m3 sang g/cm3, g/m3, mg/m3, oz/gal chi tiết

Kg/m3 cung cấp thông tin về khối lượng riêng...