Tank là gì? Tanker là gì? Vai trò và cách lên đồ Tank hiệu quả

Giải tríTank là gì? Tanker là gì? Vai trò và cách lên đồ...

Ngày đăng:

Tank là một trong những thuật ngữ quen thuộc trong cộng đồng game thủ. Trong một đội hình game Liên Quân Mobile thì bao giờ Tank cũng là người sẽ lao lên trước để gánh chịu sát thương. Vậy Tank là gì? Tanker là gì? Cùng DINHNGHIA tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Định nghĩa Tank, Tanker trong game MOBA

Tank là gì?

Tank là một thuật ngữ dùng để chỉ các vị tướng đỡ đòn. Những vị tướng này có chỉ số máu, giáp và kháng phép rất cao để chống chịu sát thương. Với khả năng chống đỡ cao, dai dẳng nên các tướng Tank thường dẫn đầu đội hình trong giao tranh che chắn cho các vị trí còn lại.

Nhờ vào khả năng chống đỡ tốt và chỉ số giáp cùng kháng phép cao nên trong đội Tank sẽ là vị trí khó “bốc hơi” nhất. Vậy nên, nếu trong một đội thiếu đi vị trí của Tank sẽ làm team rơi vào thế yếu và gây khó khăn cho xạ thủ ở những tình huống giao tranh.

Tank là một thuật ngữ dùng để chỉ các vị tướng đỡ đòn
Tank là một thuật ngữ dùng để chỉ các vị tướng đỡ đòn

Tanker là gì?

Tanker là thuật ngữ dùng để chỉ người chơi sử dụng các tướng Tank. Trong game, khi nhắc đến Tank hay Tanker thì mọi người sẽ hiểu rằng đây là cách gọi người chơi vị trí chống đỡ cho đội.

Tanker vốn không phải là thuật ngữ được sử dụng trong game MOBA. Tuy nhiên, vì những đặc điểm chung của các tướng chịu đòn có nhiều nét tương đồng nên cộng đồng game thủ đã dùng thuật ngữ Tanker để chỉ những vị tướng này.

Tanker là thuật ngữ dùng để chỉ người chơi sử dụng các tướng Tank
Tanker là thuật ngữ dùng để chỉ người chơi sử dụng các tướng Tank

Vai trò của Tanker trong các cuộc chiến

Mở giao tranh

Nhiệm vụ thông thường của một Tanker là mở giao tranh trong hầu hết tất cả các cuộc chiến, vì vị trí này có kỹ năng khống chế cứng. Bên cạnh đó, cũng với khả năng chống chọi cao của mình, nên Tanker cũng thường xuyên là người lao vào team địch, để thực hiện việc mở giao tranh.

Nhiệm vụ thông thường của một Tanker là mở giao tranh trong hầu hết tất cả các cuộc chiến
Nhiệm vụ thông thường của một Tanker là mở giao tranh trong hầu hết tất cả các cuộc chiến

Thu hút sát thương và các chiêu thức khống chế của địch

Việc thu hút sát thương của địch là một điều khá dễ hiểu dành cho vị trí Tanker. Tanker thường sẽ là những người đi đầu để che chắn những sát thương hoặc cũng có thể là người lao vào các cuộc giao tranh đầu tiên.

Để các đồng đội có thể dễ dàng sử dụng những chiêu thức làm sát thương đối thủ, Tanker sẽ trở thành nguồn thu hút sát thương của địch.

Tanker thường sẽ là những người đi đầu để che chắn những sát thương
Tanker thường sẽ là những người đi đầu để che chắn những sát thương

Bảo vệ đồng đội

Tanker không thường xuyên đảm nhận việc bảo vệ đồng đội. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Tanker cũng có thể trở thành người đầu tiên lao về phía địch để mở đường cho chủ lực. Nếu trong tình huống đó chủ lực đang gặp nguy hiểm thì Tanker sẽ đảm nhận luôn việc bảo vệ và hỗ trợ cho đồng đội của mình.

Tanker thực hiện việc này bằng hình thức ngăn chặn sát thương hoặc ngăn không cho sát thủ lao vào tiêu diệt chủ lực của đội. Đôi khi, những vị tướng Tanker cũng sẽ ở lại để ngăn kẻ địch với mục đích giúp cho đồng đội dễ dàng chạy thoát.

Tanker không thường xuyên đảm nhận việc bảo vệ đồng đội
Tanker không thường xuyên đảm nhận việc bảo vệ đồng đội

Quấy nhiễu đội hình địch

Bên cạnh Tanker thì các vị tướng Đấu Sĩ cũng sẽ đảm nhận vị trí quấy rối đội hình địch này. Vì những vị trí này thường sẽ có khả năng chống chịu cao và thường mang lại lượng sát thương lớn. Nhờ vậy mà Đấu Sĩ và Tanker sẽ dễ dàng mở ra những cuộc giao tranh và làm rối đội hình của đối thủ trong những cuộc giao tranh.

Bên cạnh Tanker thì các vị tướng Đấu Sĩ cũng sẽ đảm nhận vị trí quấy rối đội hình địch
Bên cạnh Tanker thì các vị tướng Đấu Sĩ cũng sẽ đảm nhận vị trí quấy rối đội hình địch

Gây áp lực lên các chủ lực của đối thủ

Khi nhận thấy đội đối thủ chỉ còn lại một hoặc hai vị trí đủ mạnh và nguy hiểm, các vị tướng Tanker sẽ tìm cách tấn công liên tục lên những vị trí này để có thể gây áp lực lên đối thủ. Việc này sẽ làm cho quân địch không thể thoải mái giao tranh và có thể làm giảm bớt lượng sát thương mà địch gây ra cho team.

Khi thấy đội đối thủ chỉ còn một đến hai vị trí nguy hiểm, Tanker sẽ tấn công liên tục để gây áp lực lên đối thủ
Khi thấy đội đối thủ chỉ còn một đến hai vị trí nguy hiểm, Tanker sẽ tấn công liên tục để gây áp lực lên đối thủ

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng đỡ đòn của Tank

Mặc dù vị trí các tướng Tanker là người có khả năng đỡ đòn rất tốt, tuy nhiên, để có thể thực hiện được việc này, thì Tanker vẫn cần phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Chất tướng: Khả năng chống chọi của một Tanker sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chất tướng. Một chất tướng thông thường sẽ bao gồm những chỉ số cơ bản, chỉ số gia tăng theo thời gian và các bộ chiêu thức có sẵn của tướng. Bên cạnh đó, để giúp bản thân có khả năng chống chịu, các bạn cần có những cách tăng kỹ năng hợp lý.
 • Trang bị: Các bạn cần trang bị hay lên đồ một cách linh hoạt theo đội hình của đối thủ, ví dụ như nếu đội bạn có nhiều tướng mang khả năng sát thương vật lý, thì các bạn có thể lên nhiều giáp. Còn nếu đội bạn lựa chọn nhiều tướng để gây sát thương, thì các bạn có thể trang bị nhiều kháng phép.
 • Kỹ năng người chơi: Thêm một yếu tố nữa quyết định đến khả năng chống chọi của Tanker đó là kỹ năng của người chơi. Trong một vài trường hợp, khi bạn đã chắc chắn việc đối phương ra đòn hụt vào các thành viên trong đội, thì các bạn có thể tránh đi để không phải nhận những lượng sát thương vô nghĩa.
Các bạn cần trang bị hay lên đồ một cách linh hoạt theo đội hình của đối thủ
Các bạn cần trang bị hay lên đồ một cách linh hoạt theo đội hình của đối thủ

Cách lên đồ cho Tank

Đa phần những món đồ của tướng Tank rất đơn giản, các bạn chỉ việc lựa chọn những trang bị thiên về hướng phòng ngự là được. Các món trang bị như gia tăng máu, giáp hay kháng ghép sẽ là những món đồ quan trọng và cần thiết cho vị trí của bạn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần để ý đến các tướng của đội đối thủ, xem thử là mức độ mạnh yếu, lượng Xạ Thủ hay Pháp sư như thế nào để có thể lựa chọn những món đồ phù hợp. Qua đó, có thể phát huy được tối đa sức mạnh của mình.

Đa phần những món đồ của tướng Tank rất đơn giản, các bạn chỉ việc lựa chọn những trang bị thiên về hướng phòng ngự
Đa phần những món đồ của tướng Tank rất đơn giản, các bạn chỉ việc lựa chọn những trang bị thiên về hướng phòng ngự

Làm sao để trở thành một Tanker tốt?

Nếu các bạn muốn trở thành một vị tướng Tank tốt và giúp đồng đội có nhiều chiến thắng, các bạn cần những yếu tố dưới đây:

 • Lên trang bị chống chịu hợp lý: Việc các bạn có những trang bị linh hoạt cho vị trí của mình, sẽ giúp cho việc đỡ đòn được tốt hơn và qua đó cũng góp phần giúp team dễ sát thương đối thủ hơn.
 • Giữ cho bản thân không bị thọt: Vì vị trí Tank là một vị trí vô cùng quan trọng, nên việc các bạn bị thọt sẽ ảnh hưởng khả năng chịu đựng sát thương của bạn. Vì khi đó lượng trang bị của các bạn sẽ không đủ, và trong những trận giao đấu các bạn có chống chịu thì vẫn phải cố gắng để farm. Vậy nên, cách tốt nhất là các bạn hạn chế để vị trí của mình bị thọt.
 • Ra vào giao tranh hiệu quả: Với khả năng chống chịu và thường xuyên mở đường giao tranh của Tank, sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho đội. Tuy nhiên, trong quá trình giao tranh nếu bạn đã chống chịu tới giới hạn của bản thân thì bạn nên lùi lại để phục hồi và sau đó tiếp tục chống chịu. Hành động này sẽ giúp bạn có thể tồn tại lâu hơn và đỡ được nhiều sát thương hơn cho đồng đội.
 • Di chuyển linh hoạt: Dù là Tanker hay ở bất kỳ vị trí nào, các bạn cũng nên di chuyển linh hoạt và thông minh thay vì chỉ giữ nguyên một vị trí. Đặc biệt với vị tướng Tank, các bạn nên có những bước di chuyển hợp lý để mở đường giao tranh cho đồng đội và gây rối đội hình của địch. Qua đó, có thể giúp toàn đội đến gần hơn với chiến thắng.
Việc các bạn có những trang bị linh hoạt cho vị trí của mình, sẽ giúp cho việc đỡ đòn được tốt hơn
Việc các bạn có những trang bị linh hoạt cho vị trí của mình, sẽ giúp cho việc đỡ đòn được tốt hơn

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

Tanker trong PUBG là gì? Có giống với Tanker trong MOBA?

Không giống hoàn toàn với định nghĩa Tanker phía trên, trong PUBG thì Tanker được hiểu là người tiên phong đi trước, làm đối tượng thu hút sự chú ý của đối phương để tạo cơ hội cho đồng đội mình.

Tanker trong MOBA và PUBG có sự khác biệt rất rõ ràng. Trong game MOBA, các tướng Tanker luôn yêu cầu có nhiều màu, chỉ số phòng thủ cao, có trang bị hay vật phẩm đặc biệt dành riêng cho vị trí này.

Ngược lại, trong PUBG thì mọi vị trí đều có thể trở thành Tanker. Tất cả các thành viên đều có lượng máu khởi đầu là 100HP, khả năng phòng thủ cũng như nhau.

Trong game MOBA, các tướng Tanker luôn yêu cầu có nhiều màu, chỉ số phòng thủ cao
Trong game MOBA, các tướng Tanker luôn yêu cầu có nhiều màu, chỉ số phòng thủ cao

Làm thế nào để khắc chế Tanker trong Liên Quân Mobile?

Để có thể khắc chế được Tanker trong Liên Quân, các bạn có thể tham khảo một số tips sau:

 • Sử dụng những trang bị xuyên giáp: Việc các bạn sử dụng trang bị Xuyên giáp sẽ giúp bạn có thể giảm được lượng giáp vật lý của đối phương. Và giúp gia tăng được lượng sát thương thực tế mà bạn gây ra cho đối thủ.
 • Sử dụng các trang bị truy hồn: Các bạn có thể sử dụng Sách Truy Hồn cùng với Đao, vì cặp đôi Đao – Sách Truy Hồn này sẽ là đòn chí mạng dành cho đối phương. Khi các bạn sử dụng đòn này, sẽ làm khả năng hồi phục của đối thủ bị giảm đi trong 1.5 giây và nếu các bạn sử dụng đòn đánh tay thì sẽ làm khả năng này bị giảm đi gấp đôi.
 • Sử dụng các kỹ năng sát thương theo thời gian: Vì các tướng Tank thường sẽ có khả năng chống chịu rất cao, bên cạnh đó Tank cũng thường phải đánh bồi vì khả năng sát thương và dứt điểm nhanh của mình. Vậy nên, cách tốt nhất để khắc chế được đó là cần sử dụng kỹ năng sát thương theo thời gian.
Cặp đôi Đao - Sách Truy Hồn này sẽ là đòn chí mạng dành cho đối phương
Cặp đôi Đao – Sách Truy Hồn này sẽ là đòn chí mạng dành cho đối phương

Các tướng khắc chế Tanker trong Liên Quân Mobile

Để có thể trở thành tướng khắc chế Tanker, các bạn trang bị được cho mình giáp khỏe và có khả năng liên quan đến phục hồi hay tăng giáp. Và thêm một điều quan trọng là bạn cần có những trang bị thiên về thủ và máu. Dưới đây là một số tướng khắc chế Tanker trong Liên Quân Mobile:

 • Thane – Thanh gươm anh dũng: Nhờ vào khả năng khống chế tốt, kỹ năng tối thượng với xuyên giáp và có khả năng gây ra thiệt hại theo % máu, Thane là vị tướng đứng đầu trong danh sách các vị tướng khắc chế Tanker.
 • Ormarr – Chiến binh cuồng nộ: Cũng tương tự như Thane, Ormarr cũng có khả năng làm Tanker thiệt hại theo % máu. Bên cạnh đó, Ormarr còn có khả năng phục hồi chỉ trong vòng 4 giây, và cùng với những kỹ năng nội tại và bộ kỹ năng khống chế thuộc hàng khủng Ormarr có thể dễ dàng khắc chế được các Tanker.
Ormarr có khả năng phục hồi chỉ trong vòng 4 giây
Ormarr có khả năng phục hồi chỉ trong vòng 4 giây
 • Batman – Hiệp sĩ bóng đêm: Batman có khả năng phi tiêu làm các Tanker phải chịu mất % máu từ 24% máu được chuyển hóa do lượng sát thương gây ra. Tuy có một khả năng rất khủng khiếp, nhưng không có quá nhiều người lựa chọn Batman, vì vị tướng này có giá khá cao. Nhưng nếu bạn có thể sở hữu Batman thì bạn sẽ thấy câu nói “đắt xắt ra miếng” là rất đúng.
 • Kriknak – Bọ báo tử: Kriknak là một trong những vị tướng khắc chế các Tanker hàng đầu hiện nay, ngoài khả năng sát thương làm tiêu tốn 13% máu của các Tanker thì Kriknak còn có khả năng phục hồi các kỹ năng chỉ trong 3 giây.
 • Slimz – Thỏ tài phiệt: Không chỉ sở hữu kỹ năng tối thượng là trừ trực tiếp % của Tank, mà Slimz còn có khả năng đi rừng rất linh hoạt, qua đó vị tướng này có thể kết liễu bất cứ ai trong bất kỳ thời gian nào.
Kriknak là một trong những vị tướng khắc chế các Tanker hàng đầu hiện nay
Kriknak là một trong những vị tướng khắc chế các Tanker hàng đầu hiện nay

Ngoài ý nghĩa trong game, Tanker còn có nghĩa nào khác?

“Tank” trong Liên Quân là một cụm từ dùng để chỉ những người chơi ở vị trí chống đỡ. Tuy nhiên, trong thực tế thì “Tank” còn là một từ để chỉ những con tàu được thiết kế đặc biệt để vận chuyển những kiện hàng thuộc dạng lỏng, mà không đóng gói cần đóng gói trong thùng hay bất kỳ vật liệu nào khác.

Tanker là một từ để chỉ những con tàu được thiết kế đặc biệt để vận chuyển những kiện hàng thuộc dạng lỏng
Tanker là một từ để chỉ những con tàu được thiết kế đặc biệt để vận chuyển những kiện hàng thuộc dạng lỏng

Xem thêm:

Trên đây là bài viết cung cấp những nội dung xoay quay chủ đề Tank là gì mà nhiều bạn trẻ vẫn còn chưa hiểu rõ. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến vị trí Tanker này trong các game giao tranh. Đừng quên chia sẻ cho đồng đội nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...