Tank là gì? Tanker là gì? Cách lên đồ cho Tank hiệu quả

Ngày đăng:

Trong một đội hình game Liên Quân Mobile thì bao giờ Tank cũng là người sẽ lao lên trước để gánh chịu sát thương. Những người chơi dùng tướng Tank thường sẽ hy sinh rất nhiều mạng và nhường vị trí MVP lại cho những người khác. Vậy Tank là gì? Tanker là gì? Cùng DINHNGHIA tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

Định nghĩa Tank, Tanker trong game MOBA

Tank là một thuật ngữ dùng để chỉ các vị tướng đỡ đòn. Những vị tướng này có chỉ số máu, giáp và kháng phép rất cao để chống chịu sát thương. Với khả năng chống đỡ cao, dai dẳng nên các tướng Tank thường dẫn đầu đội hình trong giao tranh che chắn cho các vị trí còn lại.

Tanker là thuật ngữ dùng để chỉ người chơi sử dụng các tướng Tank. Trong game, khi nhắc đến Tank hay Tanker thì mọi người sẽ hiểu rằng đây là cách gọi người chơi vị trí chống đỡ cho đội.

Tanker sẽ là vị trí chịu trách nhiệm chịu sát thương cho đồng đội
Tanker sẽ là vị trí chịu trách nhiệm chịu sát thương cho đồng đội

Tanker vốn không phải là thuật ngữ được sử dụng trong game MOBA. Tuy nhiên, vì những đặc điểm chung của các tướng chịu đòn có nhiều nét tương đồng nên cộng đồng game thủ đã dùng thuật ngữ Tanker để chỉ những vị tướng này.

Định nghĩa Tank, Tanker trong game MOBA
Định nghĩa Tank, Tanker trong game MOBA

Vai trò của Tanker

  • Mở giao tranh: Đây là nhiệm vụ mà bất kỳ vị trí nào cũng có thể thực hiện khi có kỹ năng khống chế cứng. Tuy nhiên, mở giao tranh thường được các tướng Tanker đảm nhận vì họ có đủ khả năng chống chịu để lao vào mở giao tranh, gây rối đội hình của đối thủ.
  • Chịu sát thương và các chiêu thức quan trọng của địch: Tướng Tanker thường sẽ giữ vị trí tuyến trên để che chắn sát thương hoặc mở giao tranh. Do đó, họ sẽ trở thành nguồn hút sát thương của kẻ địch để đồng đội phía sau có thể gây sát thương với địch.
Mở giao tranh
Mở giao tranh
  • Bảo vệ đồng đội: Trong vài trường hợp, tướng Tanker đi trước mở đường và khi gặp nguy hiểm thì họ sẽ nhận vai trò chắn lại sát thương và ngăn cản kẻ địch tấn công đồng đội. Có lúc, họ sẽ ở lại chặn kẻ địch, hy sinh để đồng đội mình có thể chạy thoát.
  • Quấy rối đội hình địch: Đây là nhiệm vụ được các tướng đấu sĩ Tanker thực hiện. Các vị tướng này sẽ có độ chống chịu và sát thương nhất định giúp mở giao tranh, càn lướt và làm rối loại đội hình địch.
Quấy rối đội hình địch
Quấy rối đội hình địch

Cách lên đồ Tank

Khi là Tanker, bạn có vai trò là người dẫn đầu chịu đòn, hút sát thương của đối thủ cũng như dùng kỹ năng của mình để bảo vệ pháo đài. Cách lên đồ cho các tướng Tank khá dễ, bạn chỉ cần thực hiện lên những đồ phòng ngự. Những trang bị giúp tăng nhiều giáp, kháng phép và máu.

Cách lên đồ Tank
Cách lên đồ Tank

Tanker trong PUBG là gì ? Có giống với Tanker trong MOBA?

Không giống hoàn toàn với định nghĩa Tanker phía trên, trong PUBG thì Tanker được hiểu là người tiên phong đi trước, làm đối tượng thu hút sự chú ý của đối phương để tạo cơ hội cho đồng đội mình.

Tanker trong PUBG là người tiên phong đi trước
Tanker trong PUBG là người tiên phong đi trước

Tanker trong MOBA và PUBG có sự khác biệt rất rõ ràng. Trong game MOBA, các tướng Tanker luôn yêu cầu có nhiều màu, chỉ số phòng thủ cao, có trang bị hay vật phẩm đặc biệt dành riêng cho vị trí này.

Ngược lại, trong PUBG thì mọi vị trí đều có thể trở thành Tanker. Tất cả các thành viên đều có lượng máu khởi đầu là 100HP, khả năng phòng thủ cũng như nhau.

Bất kỳ vị trí nào trong PUBG cũng có thể trở thành Tanker
Bất kỳ vị trí nào trong PUBG cũng có thể trở thành Tanker

Trên đây là bài viết cung cấp những nội dung xoay quay vấn đề “Tank là gì?” mà nhiều bạn trẻ vẫn còn chưa hiểu rõ. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến vị trí Tanker này trong các game giao tranh nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

10 Đặc điểm nổi bật trên tủ lạnh Samsung Family Hub

Tủ lạnh là món phụ kiện không thể thiếu...

Pasta là gì? Cách phân biệt sự khác nhau giữa Pasta và Spaghetti

Thỉnh thoảng khi thưởng thức một số món châu...

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là gì? 5 Nguyên nhân và khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy giặt, đôi khi...

Battle Pass là gì? 8 Game có Battle Pass phổ biến nhất năm 2023

Battle Pass là một thuật ngữ nói đến các...