Synbiotics là gì? 6 lợi ích của Synbiotics tốt cho sức khỏe cần biết

Sức khỏeSynbiotics là gì? 6 lợi ích của Synbiotics tốt cho sức khỏe...

Ngày đăng:

Synbiotics được xem như dưỡng chất “vàng” cho hệ tiêu hóa của chúng ta nhờ có Prebiotics và Probiotics đem lại nhiều lợi ích cho đường ruột, đặc biệt là với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vậy thì Synbiotics là gì? Lợi ích của Synbiotics là gì? Cùng DINHNGHIA tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Synbiotics là gì?

Synbiotics là một sự kết hợp của Prebiotics (chất xơ) và Probiotics (men vi sinh). Trong đó, Prebiotics là các sợi có nguồn gốc từ thực vật không thể tiêu hóa được dẫn đến những thay đổi có lợi cho hệ vi sinh đường ruột; Probiotics là vi khuẩn hay nấm sống tốt cho sức khỏe con người.

Nói chung, Synbiotics là hỗn hợp bao gồm các chất nềnvi sinh vật sống hoạt động một cách có chọn lọc bởi các vi sinh vật đem lại nhiều lợi ích tốt cho hệ tiêu hóa của con người.

Synbiotics là gì?
Synbiotics là gì?

Cách hoạt động của Synbiotics

Synbiotics có tác dụng cải thiện sự sống tồn tại của men vi sinh. Đồng thời, kích hoạt sự trao đổi chất và kích thích có chọn lọc sự phát triển của một lượng vi khuẩn nhất định giúp tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa và mang lại những tác động tích cực cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, khi cơ thể hấp thụ thực phẩm có chứa Synbiotics sẽ giúp điều hòa các hoạt động trao đổi chất giúp duy trì cấu trúc sinh học ở đường ruột. Chúng ta cũng có thể nhận thấy lợi ích của thức ăn chứa Synbiotics qua sự gia tăng đáng kể của axit béo chuỗi ngắn, xeton, metyl axetat,…

Cách hoạt động của synbiotic
Cách hoạt động của Synbiotics

Cách loại Synbiotics

Synbiotics bổ sung

Trên thị trường hiện nay thì hầu hết các sản phẩm có chứa Synbiotics đều thuộc dạng bổ sung. Ở dạng này, ProbioticPrebiotic được hoạt động độc lập để mang lại những lợi ích nhất định cho sức khỏe con người.

Synbiotic bổ sung
Synbiotics bổ sung

Synbiotics hiệp đồng

Synbiotics hiệp đồng sẽ có Probiotic và Prebiotic hoạt động cùng nhau như một nhóm để đem nhiều lợi ích. Một ví dụ cụ thể là kết hợp của lactobacilluslactose sẽ góp phần hỗ trợ sự phát triển có chọn lọc của vi khuẩn này, thay vì thúc đẩy tất cả lợi khuẩn trong hệ vi sinh vật ở ruột.

Synbiotic hiệp đồng
Synbiotic hiệp đồng

6 Lợi ích của Synbiotics

Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Đây là lợi ích lớn nhất mà Synbiotics mang lại cho sức khỏe con người. Thông qua việc cung cấp một lượng Prebiotic và Probiotic ổn định cho cơ thể, synbiotic giúp cải thiện một số tình trạng bệnh liên quan đến hệ đường ruột như tiêu chảy, viêm loét đại tràng, ruột kích thích,…

Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Tăng cường hệ miễn dịch

Như đã biết, khoảng 70 – 80% tế bào miễn dịch trong cơ thể chúng ta nằm ở hệ tiêu hóa. Việc bổ sung Synbiotics hợp lý sẽ là tăng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, giảm nguy cơ viêm ruột giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể.

Tăng cường hệ miễn dịch
Tăng cường hệ miễn dịch

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh với hàm lượng Synbiotics hợp lý có thể giúp bạn cải thiện khả năng nhận thức sức khỏe tinh thần đáng kể. Bên cạnh đó, vi khuẩn lactobacillus và bifidobacterium còn có tác dụng cải thiện triệu chứng trầm cảm, lo âu, rối loạn phổ tự kỷ,…

Cải thiện sức khỏe tinh thần
Cải thiện sức khỏe tinh thần

Giảm các bệnh về tim mạch

Một nghiên cứu cho thấy, khi bổ sung Synbiotics trong 12 tuần đã làm cải thiện chỉ số cholesterol tốt HDL và quá trình chuyển hóa insulin ở người mắc bệnh tim mạch vành, tiểu đường. Hơn nữa, men vi sinh cũng có khả năng giúp làm giảm huyết áp, tăng cường sức khỏe cho tim mạch.

Giảm các bệnh về tim mạch
Giảm các bệnh về tim mạch

Giảm viêm

Synbiotics có khả năng giúp tối ưu sức khỏe đường ruột, giảm mức độ viêm nhiễm nhờ vào việc cung cấp một lượng ProbioticPrebiotic. Một số tình trạng viêm có thể liên quan đến sự phát triển của một số bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường, bệnh tim.

Giảm viêm
Giảm viêm

Hỗ trợ giảm cân lành mạnh

Lợi ích cuối cùng của Synbiotics là có khả năng thúc đẩy quá trình giảm cânđốt cháy chất béo hiệu quả. Những lợi khuẩn có trong Synbiotics có thể ngăn chặn sự hấp thụ chất béo, giúp cắt giảm lượng calo tiêu thụ. Prebiotic cũng là lợi khuẩn tăng cường cảm giác no, hạn chế thèm ăn.

Hỗ trợ giảm cân lành mạnh
Hỗ trợ giảm cân lành mạnh

Xem thêm:

Trên đây là bài viết chia sẻ câu trả lời cho vấn đề được nhiều bạn quan tâm đến là “Synbiotics là gì?”. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về dưỡng chất “vàng” cho cơ thể này nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2 được UNESCO...

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...