Steam là gì? Ý nghĩa của Steam trong game và lĩnh vực khác

Thuật ngữSteam là gì? Ý nghĩa của Steam trong game và lĩnh vực...

Ngày đăng:

0
(0)

Steam ngoại trừ mang nghĩa tiếng Anh ra thì nó còn là một khái niệm quá quen thuộc đối với những game thủ. Vậy Steam là gì? Hãy cùng dinhnghia tham khảo thông qua bài viết này nhé!

Steam là gì?

Steam là từ tiếng anh có phiên âm là /stiːm/. Steam khi được dùng dạng danh từ có nghĩa là hơi nước hoặc năng lượng hơi nước. Steam khi được dùng làm động từ có nghĩa là bốc hơi, hấp. (Theo từ điển Cambridge).

Steam là gì?
Steam là gì?

Ý nghĩa của Steam trong game

Ý nghĩa của Steam trong game hoàn toàn khác so với nghĩa trong từ điển tiếng Anh. Steam trong game là một kho chứa các game PC có bản quyền của Valve. Chúng ta có thể hiểu rằng Steam chính là cửa hàng phân phối game mà bạn cần trả tiền để mua được chúng.

Steam chính là cửa hàng phân phối game mà bạn cần trả tiền để mua được chúng
Steam chính là cửa hàng phân phối game mà bạn cần trả tiền để mua được chúng

Bạn không cần tốn phí khi tạo tài khoản trên Steam. Khi đã mua game trên Steam về, bạn chỉ việc chơi game và ứng dụng sẽ tự cập nhật liên tục các bản update game. Bạn có thể chơi game Steam trên nhiều thiết bị khác nhau nhưng cần phải nhập đúng tài khoản.

Việc các game trên nền tảng Steam có thể bị tải lậu nhưng sẽ mất đi những tính năng, độ hấp dẫn. Steam ra đời với mục đích tạo ra một cộng đồng game lành mạnh, tôn trọng bản quyền và chất xám của nhà phát hành.

Ý nghĩa của Steam trong game
Ý nghĩa của Steam trong game

Ý nghĩa của Steam trong các lĩnh vực khác

Steam còn là cụm từ được sử dụng trong ngành giáo dục, viết tắt của cụm từ (Khoa học), Technology (Công nghệ), Art (Nghệ thuật) và Math (Toán học). Phương pháp dạy học này không chỉ nhắm vào các môn khoa học mà còn có các môn nghệ thuật để kích thích bé phát triển toàn diện.

Đây là phương pháp dạy liên ngành được sáng tạo bởi Trường Thiết Kế Rhode Island (Mỹ). Phương pháp này sẽ truyền cảm hứng, giúp bé tự chủ động học tập, tự trải nghiệm và học những thứ mình thức. Phương pháp này trang bị cho học sinh nhiều kỹ năng như tư duy, phản biện, sáng tạo,…

Ý nghĩa của Steam trong các lĩnh vực khác
Ý nghĩa của Steam trong các lĩnh vực khác

Xem thêm:

Bài viết trên đã thông tin chi tiết đến bạn Steam là gì? Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho cuộc sống của bạn. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...

Cách quy đổi kg/m3 sang g/cm3, g/m3, mg/m3, oz/gal chi tiết

Kg/m3 cung cấp thông tin về khối lượng riêng...