Status là gì? Lợi ích và bí quyết giúp Status thu hút “trăm like”

Thuật ngữ GenZStatus là gì? Lợi ích và bí quyết giúp Status thu hút...

Ngày đăng:

Mạng xã hội dần trở nên phổ biến với tất cả mọi người, kéo theo đó là những từ đặc biệt mà không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn Status là gì và lợi ích của nó. Bên cạnh đó là lợi ích cũng như bí quyết để bài viết của bạn thu hút hơn. Cùng khám phá nhé!

Status là gì

Status viết tắt là STT là một từ trong nghĩa tiếng Việt được hiểu là trạng thái, tình trạng, bài đăng mới. Cũng từ này được sử dụng nhiều trên các nền tảng mạng xã hội để người dùng chia sẻ những khoảnh khắc của bản thân gia đình bạn bè. Status là một cách để người dùng tạo mối liên hệ gắn kết của mình đến với tất cả mọi người.

Status có nhiều hình thức
Status có nhiều hình thức

Status được cập nhật dưới nhiều dạng như: hình ảnh, chữ viết, trạng thái cảm xúc, nhãn dán vui nhộn, những video clip vui vẻ, hài hước, tình cảm…

Lợi ích của Status

Status không chỉ là phương tiện để chia sẻ những hình ảnh khoảnh khắc, mà còn là nơi để các thương hiệu đăng tải những bài đăng thu hút khách hàng tạo tương tác với khách hàng.

Bên cạnh đó đối với người dùng cá nhân thì status dùng để nói những lời yêu thương chia sẻ những khoảnh khắc đẹp, những hình ảnh hiếm có, những cung bậc cảm xúc trong cuộc sống, cũng như những muộn phiền cần người chia sẻ cảm thông.

Chia sẻ khoảnh khắc với mọi người
Chia sẻ khoảnh khắc với mọi người

Với việc cập nhật Trạng thái trên các nền tảng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter thì bạn đã có thể tạo nên không gian mạng linh động, sáng tạo, vui vẻ, nhiều màu sắc.

Một số người còn sử dụng tính năng này để tạo nên thương hiệu riêng cho bản thân thông qua những bài đăng mang cá tính thu hút mới lạ bắt kịp xu hướng của giới trẻ.

Bí quyết giúp Status trở nên thu hút

Đăng ở chế độ công khai

Để trạng thái của bạn được nhiều người biết hơn bạn nên để chế độ bài đăng là công khai. Khi đó bài viết sẽ có thể lan tỏa đến nhiều người hơn không chỉ với bạn bè của bạn mà còn với cả những người theo dõi bạn. Ngoài ra chế độ công khai còn giúp bạn có thể tạo các bài đăng quảng cáo để nhiều người biết đến hơn.

Đăng ở chế độ công khai
Đăng ở chế độ công khai

Tag bạn bè

Nhiều trạng thái có thể tag bạn bè để tăng sự tương tác cũng như gắn thẻ các bạn bè ở hình ảnh có mặt họ. Điều này giúp cho bài đăng của bạn không chỉ hiển thị với bạn bè của bạn mà còn hiển thị với bạn của người được gắn tag. Đây là bí quyết để trạng thái có nhiều lượt like, share, tương tác nhiều hơn.

Tag bạn bè
Tag bạn bè

Lựa chọn giờ “vàng”

Thời gian truy cập mạng xã hội của mỗi người là khác nhau do đó thường sẽ có những khung giờ thích hợp để đăng bài. Vào lúc mọi người online nhiều nhất khi đó bài đăng của bạn sẽ thu hút được nhiều lượt xem hơn. Để có thể có nhiều lượt tương tác hơn cũng như là lan tỏa được nhiều năng lượng tích cực đến mọi người hơn vào khung giờ vàng.

Lựa chọn giờ “vàng”
Lựa chọn giờ “vàng”

Để biết được thời gian nào là thời gian vàng bạn có thể tìm kiếm tại Google Trend, xu hướng người dùng Facebook. Thường người dùng tại Việt Nam sẽ sử dụng mạng xã hội nhiều nhất từ khung giờ:

  • Sáng trước khi đi làm: khoảng 6-7h sáng
  • Giờ nghỉ trưa: 12-1h
  • Buổi tối: 20h-24h

Đây là thời điểm thích hợp cho bạn thỏa sức sáng tạo đăng tải.

Đầu tư nội dung

Bên cạnh các yếu tố ngoại tác thì nội dung của trạng thái bạn cần được đầu tư chỉn chu. Status cần có những phần mới lạ như: những câu thơ bắt “trend”, những bài hát quen thuộc, hay những câu chữ dễ nhớ, những hình ảnh đẹp hay những khoảnh khắc quý báu.

Bạn nên đầu tư về mặt nội dung cho nó được hoàn thiện nhất có thể. Giữa rất nhiều bài đăng bạn cần làm thế nào để trạng thái của mình là nổi bật nhất bằng cách tô đậm chữ, gắn thêm nhiều, icon, Sticker vui nhộn….

Đầu tư nội dung
Đầu tư nội dung

Hướng dẫn cách đăng Status trên Facebook

Hướng dẫn nhanh

Đăng nhập > Bấm vào nút thêm tin mới > Nhập nội dung > Bấm Đăng để hoàn tất.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook của bạn.

Đăng nhập Facebook
Đăng nhập Facebook

Bước 2: Nhấn vào dấu cộng trên thanh bản tin hoặc là ở đầu trang Facebook cá nhân để tạo trạng thái mới.

Tạo trạng thái mới
Tạo trạng thái mới

Bước 3: Nhập nội dung hình ảnh muốn đăng tải.

Nhập nội dung
Nhập nội dung

Bước 4: Nhấn Enter hoặc Đăng để đăng tải trạng thái mới.

Đăng tải trạng thái mới
Đăng tải trạng thái mới

Hướng dẫn cách đăng Status trên Twitter

Hướng dẫn nhanh

Đăng nhập > Tạo Tweet > Nhập nội dung > Đăng tải.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Twitter của bạn.

Vào Twitter
Vào Twitter

Bước 2: Nhấn thêm Tweet ở phía bên phải màn hình. Tính năng này tương tự với Status trên Facebook.

Tweet
Tweet

Bước 3: Bạn nhập những nội dung muốn đăng tải, có thể là hình ảnh, thông tin, Hashtag… Sau đó bấm Tweet để đăng bài. Như vậy là đã hoàn thành đăng Status trên Twitter.

Nhập nội dung và bấm Tweet
Nhập nội dung và bấm Tweet

Xem thêm:

  • Acc là gì? Nghĩa của acc trên Facebook và các lĩnh vực khác
  • Vote là gì? Ý nghĩa của Vote đối với đời sống và Facebook
  • Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến status tết hy vọng có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Nếu thấy hay thì hãy để lại bình luận cho tụi mình biết nhé chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

1 độ bằng bao nhiêu phút, giây, radian? Cách đổi đơn vị độ (góc)

Độ, phút, giây,... là các khái niệm từng được...

Bbi là gì? Bbi nghĩa là gì trong tình yêu, trên Facebook?

Đôi lúc khi nhắn tin hoặc đọc bình luận...

1MeV bằng bao nhiêu J? Cách đổi đơn vị MeV chính xác

Trong cuộc sống việc quy đổi các đơn vị...

1 Wh bằng bao nhiêu J, kJ, cal, eV, BTU? Cách đổi đơn vị Wh

Khi sử dụng các thiết bị điện, bạn sẽ...