Spotlight, chiếm Spotlight là gì? Ý nghĩa trong giới giải trí, Kpop

Nếu bạn là một người quan tâm tới những vấn đề trong giới giải trí, chắc hẳn cũng đôi lần bạn nghe tới từ Spotlight. Vậy Spotlight đó là gìchiếm Spotlight là gì. Hãy cùng bài viết tìm hiểu nghĩa của từ này trong giới giải trí và trong cộng đồng Kpop nhé!

Spotlight là gì?

Spotlight là một từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là tên một loại đèn được sử dụng để tập trung chiếu ánh sáng vào một vùng, một vị trí trong phạm vi nhất định, để những vật, người đứng trong vùng đó trở nên nổi bật nhất, là tâm điểm để mọi người chú ý.

Đèn Spotlight
Đèn Spotlight

Spotlight cũng để chỉ những ngôi sao, sự kiện nổi bật thu hút hết sự chú ý của khán giả trong một thời điểm nào đó, làm những người, sự kiện xung quanh trở nên lu mờ, ít được chú ý hơn.

Chiếm Spotlight là gì?

Chiếm Spotlight là chiếm lấy sự chú ý, sự theo dõi của công chúng từ một người, sự việc này sang một người, sự việc khác.

Ví dụ như ban sáng, khán giả đang tập trung theo dõi về việc ca sĩ A sắp ra mắt bài hát mới, đến chiều thì tin tức scandal của ca sĩ B tràn lan trên các mặt báo, thu hút hết sự chú ý của khán giả sang tin tức này mà không còn tập trung theo dõi thông tin của ca sĩ A như ban sáng nữa. Như vậy, sự việc của ca sĩ B đã chiếm lấy Spotlight của ca sĩ A và cả ngày hôm đó.

Chiếm Spotlight là chiếm lấy sự chú ý, sự theo dõi của công chúng
Chiếm Spotlight là chiếm lấy sự chú ý, sự theo dõi của công chúng

Nghĩa của Spotlight trong giới giải trí Kpop

Spotlight trong Kpop là những tin tức nổi bật, đáng chú ý nhất trong giới Kpop mà người hâm mộ quan tâm. Giới giải trí Kpop với nhiều ngôi sao nổi tiếng với độ nhận diện công chúng cao, thế nên việc để ở thành một Spotlight trong giới Kpop, chắc hẳn sẽ đến từ những nghệ sĩ cực nổi tiếng khiến cộng đồng fan vô cùng thích thú hóng hớt, trở thành tiêu điểm trên mọi phương tiện truyền thông.

Spotlight tiêu biểu của Kpop
Spotlight tiêu biểu của Kpop

Trên đây là bài viết giải thích Spotlight, chiếm Spotlight là gì và ý nghĩa của từ này trong giới giải trí Kpop. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn về thuật ngữ trong cộng đồng này. Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *