Smart Lock là gì? Cách bật Smart Lock trên điện thoại

Công nghệSmart Lock là gì? Cách bật Smart Lock trên điện thoại

Ngày đăng:

Smart Lock là tính năng mở khóa nhanh trong một số trường hợp bạn muốn mở điện thoại mà không cần nhập mật khẩu. Nếu vậy hãy theo dõi bài viết này nhé, DINHNGHIA.COM.VN sẽ hướng dẫn bạn các cách sử dụng Smart Lock để mở khóa nhanh trên điện thoại Android chỉ trong một nốt nhạc.

Bài viết được thực hiện trên điện thoại SamSung Galaxy A31. Bạn có thể thao tác tương tự trên các thiết bị điện thoại di động chạy hệ điều hành Android khác.

Smart Lock là gì?

Smart Lock là tính năng trên các điện thoại Android phiên bản 5.0 trở lên, cho phép mở khóa nhanh điện thoại của bạn trong một số trường hợp nhất định mà không cần nhập mật khẩu, giúp bạn tiết kiệm thời gian mở khóa điện thoại của mình.

Smart Lock là gì?
Smart Lock là gì?

Cách bật Smart Lock trên điện thoại Android

Có thể Smart Lock có khá nhiều phương thức để người dùng có thể chọn lựa cách thức phù hợp với bản thân. Sau đây là cách mở tính năng Smart Lock trên điện thoại của bạn

Hướng dẫn nhanh

Bấm chọn mục Cài Đặt > Chọn mục Bảo mật (Màn hình khóa)> Smart Lock > Nhập mã pin hoặc vẽ mẫu hình > Chọn cơ chế mở khóa bạn muốn> Kích hoạt > Hoàn thành.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Bạn bấm chọn mục Cài Đặt trên điện thoại

Vào Cài Đặt
Vào Cài Đặt

Bước 2: Chọn mục Bảo Mật (Màn hình khoá)

Chọn màn hình khoá để tiếp tục
Chọn màn hình khoá để tiếp tục

Bước 3: Bấm chọn Smart Lock sau đó nhập mã Pin của điện thoại

Bấm chọn Smart Lock
Bấm chọn Smart Lock

Bước 4: Chọn một cơ chế mở khóa nhanh trong Smart Lock mà bạn muốn dùng và làm theo các bước hướng dẫn trong phần III dưới đây để kích hoạt.

Chọn một phương thức bạn muốn sử dụng
Chọn một phương thức bạn muốn sử dụng

Sau khi kích hoạt Smart Lock, bạn hãy thực hiện theo các cơ chế đã kích hoạt. Nếu màn hình điện thoại bạn hiển thị như hình dưới nghĩa là bạn đã thực hiện thành công rồi đấy!

Kích hoạt Smart Lock thành công
Kích hoạt Smart Lock thành công

Các cơ chế hoạt động của Smart lock

Phát hiện cơ thể

Đây là một phương thức cơ bản để mở khoá nhanh bằng Smart Lock. Bằng cách sử dụng gia tốc kế nhằm xác định vị trí điện thoại của bạn đang ở vị trí nào. Ví dụ như khi bạn đang cầm trên tay, đặt trong ba lô hay túi quần,… cảm biến phát hiện cơ thể sẽ nhận biết và tự động mở khóa cho bạn.

Lưu ý: Cơ chế này không thể nhận biết được ai là người đang cầm điện thoại. Trong một số trường hợp, nếu bạn bị thất lạc điện thoại vào tay kẻ gian và cơ chế phát hiện cơ thể đang được khích hoạt thì kẻ gian có thể truy cập vào thiết bị của bạn. Vậy nên bạn hãy suy xét thật kỹ khi sử dụng cơ chế Smart Lock này nhé!

Phát hiện cơ thể
Phát hiện cơ thể

Địa điểm tin cậy

Địa điểm tin cậy là một trong những phương thức khá thú vị vì thiết bị của bạn sẽ được mở khoá nếu nằm trong một địa điểm tin cậy mà người dùng đã thiết lập sẵn dựa trên phương thức định vị GPS.

Để kich hoạt tính năng này, bạn cần phải thêm các địa điểm vào đồng thời phải bật GPS thì mới có thể sử dụng được.

Địa điểm tin cậy
Địa điểm tin cậy

Thiết bị tin cậy

Thiết bị tin cậy sẽ giúp bạn mở khóa nhanh điện thoại thông qua các thiết bị có thể kết nối NFC hay Bluetooth như đồng hồ thông minh, laptop,.. trong phạm vi bán kính 100 mét.

Để kích hoạt tính năng nay, bạn cần kết nối điện thoại của mình tới các thiết bị ngoại vi như đồng hồ thông minh, laptop… Đồng thời bạn phải luôn bật NFC hoặc Bluetooth thì mởi có thể sử dụng được.

Thiết bị tin cậy
Thiết bị tin cậy

Xem thêm:

Vậy bạn đã có thể mở khoá điện thoại bằng nhiều cách khác nhau với Smart Lock mà không cần phải nhập mật khẩu như thông thường. Bạn hãy chọn một cách thức phù hợp với bản thân và trải nghiệm những cách mở khoá mới nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách quy đổi ha sang m2 chính xác bằng công cụ chuyển đổi

Hecta đơn vị đo lường thông dụng được sử...

1m3 bằng bao nhiêu cm3, dm3, lít, ml? Cách quy đổi 1m3

Chúng ta thường sử dụng đơn vị m3 hằng...

1 khối bằng bao nhiêu kg, tấn, lít, mét vuông, ml?

Trong đời sống thường ngày, khi cần đo thể...

Cách đổi km sang m (Ki-lô-mét sang Mét) nhanh, đơn giản

Việc đổi từ kilômét sang mét giúp thực hiện...