Seo marketing là gì? Lợi ích của SEO marketing bạn nên biết

Quảng cáoSeo marketing là gì? Lợi ích của SEO marketing bạn nên biết

Ngày đăng:

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về thuật ngữ SEO, đây là một trong những lĩnh vực quan trọng các doanh nghiệp cần quan tâm và đầu tư về website để nâng cao hiệu quả marketing. Vậy seo marketing là gì? Cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu rõ hơn ở bài viết bên dưới nhé!

SEO Marketing là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO Marketing là quá trình tối ưu website, làm tăng khả năng hiển thị của thương hiệu trên môi trường trực tuyến đặc biệt trong trang tìm kiếm của Google, các trang mạng xã hội, forum và các website liên quan.

SEO Marketing
SEO Marketing

Tại sao SEO quan trọng trong chiến lược Digital Marketing?

Nếu như không có SEO thì người dùng trực tuyến tìm kiếm các thông tin liên quan, trang web của bạn sẽ ít có khả năng được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm và bỏ lỡ cơ hội tiếp cận 90% người dùng trực tuyến.

Theo nghiên cứu được công bố trên trang Search Engine Land của BrightEdge. Trung bình cứ 51% người truy cập vào một trang web có được thông qua các nguồn tìm kiếm không tốn phí sẽ chịu sự thúc đẩy bởi SEO. Còn lại trung bình khoảng 10% là tìm kiếm phải trả tiền (PPC), 5% dành cho Social media.

Tùy thuộc vào ngành nghề của bạn mà SEO đóng vai trò quan trọng như thế nào. Nếu như bạn làm dịch vụ kinh doanh thì lưu lượng truy cập nhờ SEO chiếm 70%. Theo kết quả thống kê, thông qua một trang web tổng doanh thu tạo ra từ SEO không dưới 40%.

SEO quan trọng trong chiến lược Digital Marketing
SEO quan trọng trong chiến lược Digital Marketing

Những lợi ích của SEO trong Digital marketing

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, SEO điều có tầm quan trọng nhất định trong tất cả các kênh kỹ thuật số vì nó ảnh hưởng đến trải nghiệm tìm kiếm có trả tiền và tìm kiếm không phải trả tiền. Quan trọng như thế nên bạn cần quan tâm, tham khảo một lợi ích SEO bên dưới nha!

Tận dụng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Theo nghiên cứu cho thấy kết quả tìm kiếm không phải trả tiền chịu trách nhiệm cho 51% khách truy cập vào hầu hết các trang web thuộc các ngành khác nhau.

Thông thường chúng ta sẽ tránh nhấp vào quảng cáo, bỏ qua các kết quả không phải trả tiền bên dưới, lúc này SEO sẽ hoạt động mạnh mẽ giúp tăng số lượng người truy cập đến trang web của bạn.

SEO tận dụng lưu lượng truy cập không phải trả tiền
SEO tận dụng lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Xây dựng Niềm tin & Danh tiếng

Nhiều khách hàng khi mua những sản phẩm chưa đủ tin tưởng, họ sẽ chọn dựa vào các dịch vụ của google để mang đến độ tin cậy cho sản phẩm. Khi một sản phẩm của doanh nghiệp không xuất hiện ở trang tìm kiếm đầu, thì doanh nghiệp sẽ kém tin cậy hơn các doanh nghiệp khác.

Điều đó còn cho thấy doanh nghiệp không quan tâm nhiều đến việc tiếp thị, gây ảnh hưởng xấu trong mắt người tiêu dùng. Ngược lại các doanh nghiệp được tìm thấy ở đầu sẽ được khánh hàng tin cậy và lựa chọn nhiều hơn.

SEO xây dựng Niềm tin & Danh tiếng
SEO xây dựng Niềm tin & Danh tiếng

SEO tăng trải nghiệm người dùng trên website của bạn

Khi muốn cải thiện SEO cho trang web của mình, điều đầu tiên bạn cần đảm bảo là toàn bộ trang web của mình đã được tối ưu hóa để người dùng có thể dễ dàng điều hướng và không gặp trục trặc.

Khi người dùng gặp phải khó khăn trong việc tìm thấy thông tin, họ sẽ nhanh chóng rời khỏi trang web và tìm kiếm thông tin ở một nơi khác, nếu tỷ lệ thoát trang tăng đẩy xếp hạng SEO của trang web bạn sẽ bị tổng thể xuống.

Để tình trạng này không xảy ra, bạn cần tăng khả năng trải nghiệm người dùng, giúp truy cập tất cả nội dung một cách dễ dàng và được thuyết phục ở lại trang web càng lâu càng tốt.

SEO tăng trải nghiệm người dùng trên website của bạn
SEO tăng trải nghiệm người dùng trên website của bạn

Đó là một chiến lược dài hạn vững chắc

SEO là một chiến lược marketing dài hạn với nhiều công dụng tuyệt vời điển hình có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn trong một thời gian dài. Đầu tư vào SEO khiến website càng trở nên mạnh mẽ.

Bắt đầu xây dựng chiến lược ngay bây giờ để đạt được thẩm quyền và hiệu suất cho trang web của bạn.

SEO là một chiến lược dài hạn vững chắc
SEO là một chiến lược dài hạn vững chắc

Cách dễ dàng để cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu

Khi trang web của bạn bắt đầu xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm thường xuyên hơn, các khách hàng bắt đầu nhận diện thương hiệu của bạn nhiều hơn. Đây là một điểm tốt giúp mọi người nhận biết về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

SEO dễ dàng để cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu
SEO dễ dàng để cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu

SEO phù hợp ở đâu trong Chiến lược Digital marketing?

Đóng góp một vai trò to lớn trong chiến lược Digital marketing tạo ra cho hầu hết lưu lượng truy cập và sự ảnh hưởng doanh nghiệp trên mạng internet. Mang lại tỉ lệ lưu lượng truy cập lớn nhất cho bất kỳ trang web nào.

Một phần của chiến lược SEO là tạo ra nội dung mới. Và giúp truyền tải nội dung tạp chí tiếp thị qua email, phương tiện truyền thông xã hội. Xây dựng liên kết cũng là một phần lớn giúp SEO tạo ra lưu lượng truy cập cao.

SEO phù hợp ở đâu trong Chiến lược Digital marketing?
SEO phù hợp ở đâu trong Chiến lược Digital marketing?

Làm cho SEO trở thành trung tâm của Chiến lược Digital marketing

Sự phát triển của SEO ngày càng cao, vì nó tạo ra lưu lượng truy cập và doanh thu lớn nhất so với bất kỳ kênh kỹ thuật số nào khác. Giúp phát triển các kênh tiếp thị kỹ thuật số, luôn đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho chuyển đổi và nhận được sự hài lòng từ khách hàng.

Với những lý do trên SEO nên là trung tâm của Digital marketing, kênh quan trọng giúp phát triển chiến dịch marketing lâu dài.

Làm cho SEO trở thành trung tâm của Chiến lược Digital marketing
Làm cho SEO trở thành trung tâm của Chiến lược Digital marketing

Xem thêm:

Qua bài viết bạn giải đáp được câu hỏi SEO Marketing là gì rồi đúng không. Với những kiến thức tìm hiểu được bạn có thể áp dụng hình thức này vào chiến dịch Marketing của mình để đạt hiệu quả cao nhé. Chúc bạn thành công!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2 được UNESCO...

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...