Season pass là gì? Nên mua Season pass hay DLC?

Giải tríSeason pass là gì? Nên mua Season pass hay DLC?

Ngày đăng:

Có bao giờ bạn thắc mắc Season pass là gì khi những tựa game có ghi Season pass lại có mức giá cao hơn nhưng lượt mua vẫn khủng không? Nếu có hãy cùng DINHNGHIA tìm hiểu nguồn gốc và cách thức hoạt động của khái niệm “Season pass“ này ở bài viết dưới đây nhé!

Season pass là gì?

Đối với những game thủ mua game trên PS4, Nintendo Switch hay Steam thì cụm từ Season pass này khá quen thuộc. Đối với các tựa game có ghi Season pass, bạn có thể hiểu rằng đây là gói nội dung cho toàn bộ các bản DLC của hiện tại và tương lai. Do đó, khi mua Season pass bạn có thể tải xuống tất cả bản DLC của một trò chơi game điện tử mà không chi trả thêm bất kỳ chi phí nào nữa.

Season pass là một gói nội dung bạn mua trước cho toàn bộ các bản DLC của hiện tại và tương lai
Season pass là một gói nội dung bạn mua trước cho toàn bộ các bản DLC của hiện tại và tương lai

Nguồn gốc

Thật bất ngờ khi cái tên Season pass được bắt nguồn từ khái niệm về mua vé thể thao. Tuy nhiên, việc phổ biến và “learn” khái niệm Season pass này trong thị trường trò chơi điện tử khi các nhà sản xuất trò chơi AAA sử dụng cho nhau.

Tuy nhiên, khái niệm season pass gây tiếng vang lớn đầu tiên khi được trong tựa game L.A. Noire vào năm 2011. Cùng tháng đó, Warner Bros. Interactive Entertainment cũng ra mắt season pass trong Mortal Kombat. Trong cùng tháng, Warner Bros. Interactive Entertainment cũng phát hành season pass cho Mortal Kombat.

Khái niệm season pass đầu tiên khi được đề cập trong tựa game L.A. Noire vào năm 2011
Khái niệm season pass đầu tiên khi được đề cập trong tựa game L.A. Noire vào năm 2011

Cách thức hoạt động

Cách thức hoạt động của Season pass giống như sự kết hợp của các gói. Điều này cho phép bạn chơi các phiên bản mới nhất miễn phí. Điều này có nghĩa là các sự kiện như Battle Pass bạn có thể tham gia miễn phí, mỗi khi có DLC mới của tựa game này thì bạn có thể tải liền tay mà không cần chi trả thêm.

Cách thức hoạt động của season Pass giống như sự kết hợp của các gói
Cách thức hoạt động của season Pass giống như sự kết hợp của các gói

Nên mua Season pass hay DLC?

Mua Season pass sẽ giúp người chơi tiết kiệm hơn khi mua các tựa game yêu thích. Khi bạn không cần phải chi trả lẻ từng phiên bản mà có thể mua trọn gói các phiên bản từ hiện tại đến tương lai của tựa game này.

Nhưng việc gì cũng có những nhược điểm đi song hành cùng ưu điểm. Season pass chỉ có lợi cho người chơi game nếu tựa game đó thường xuyên cập nhật DLC mới và tồn tại lâu dài. Bên cạnh đó, bạn cần chi trả nhiều chi phí để mua DLC của game lúc ban đầu hơn.

Tuy vậy, mỗi cách mua game đều sẽ phù hợp với từng nhu cầu cụ thể. Nếu bạn là một “gamer” muốn giải trí nhẹ nhàng, trải nghiệm vui vẻ mà không mất quá nhiều thời gian để hòa mình vào trò chơi, thì việc mua DLC sẽ phù hợp. Nếu bạn là người hâm mộ đặc biệt của một tựa trò chơi và muốn tiết kiệm tiền mua DLC mới khi trò chơi được phát hành, thì Season Pass là dành cho bạn.

Nên mua Season pass hay DLC?
Nên mua Season pass hay DLC?

Xem thêm:

Thông qua bài viết trên, bạn đã bỏ túi được những thông tin hữu ích về Season pass và biết Season pass là gì rồi. Bạn thấy thông tin trên có gì thú vị nhất. Chia sẻ ngay cùng DINHNGHIA bên dưới nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2 được UNESCO...

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...