Samsung Bixby là gì? Cách kích hoạt và sử dụng trợ lý ảo Bixby?

Công nghệSamsung Bixby là gì? Cách kích hoạt và sử dụng trợ lý...

Ngày đăng:

Samsung Bixby trên các loại điện thoại Samsung không quá quen thuộc với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Vậy hãy cùng dinhnghia tìm hiểu Samsung Bixby là gì và các tính năng hữu ích mà Samsung Bixby mang lại nhé!

Samsung Bixby là gì?

Tương tự với Siri trên các dòng iPhone hay Google Assistant của Google, Samsung Bixby là một trợ lý ảo bằng giọng nói được phát triển dành riêng cho anh Samsung và lần đầu phát hành vào năm 2017.

Tính năng Bixby hỗ trợ các thiết bị điện tử của Samsung như điện thoại, máy tính bảng, tương thích với hệ điều hành Android và Tizen OS.

Theo cập nhật vào tháng 07/2023, Bixby có hỗ trợ loại ngôn ngữ theo danh sách dưới đây:

 • Tiếng Anh (Anh)
 • Tiếng Anh (Mỹ)
 • Tiếng Anh (Ấn Độ)
 • Tiếng Pháp
 • Tiếng Đức
 • Tiếng Ý
 • Tiếng Hàn
 • Tiếng Trung phổ thông
 • Tiếng Tây Ban Nha
 • Tiếng Bồ Đào Nha
Samsung Bixby là một trợ lý ảo bằng giọng nói của Samsung
Samsung Bixby là một trợ lý ảo bằng giọng nói của Samsung

Điểm vượt trội của Bixby so với các trợ lý ảo khác?

Cho phép thực hiện các tác vụ của ứng dụng trên điện thoại

Nhờ sự hỗ trợ từ trợ lý ảo Bixby, bạn có thể dễ dàng truy cập và điều khiển các ứng dụng có trên điện thoại bằng cách ra câu lệnh yêu cầu đơn giản như hẹn báo thức, gọi hoặc nhắn tin cho ai đó. Bạn cùng có thể điều khiển ứng dụng của bên thứ ba như Youtube, Spotify,…

Bixby có thể dễ dàng truy cập và điều khiển các ứng dụng trên điện thoại
Bixby có thể dễ dàng truy cập và điều khiển các ứng dụng trên điện thoại

Có mặt trên hầu hết các sản phẩm của Samsung

Các thiết bị Samsung được sản xuất từ năm 2017 trở đi đều được tích hợp Samsung Bixby. Vì đây là một tính năng do Samsung phát triển nên nhà sản xuất đã tối ưu để thiết bị có thể vận hành mượt mà dù là sử dụng trên dòng sản phẩm bình dân hay cao cấp.

Samsung Bixby có mặt trên hầu hết các thiết bị của Samsung từ 2017 trở về sau
Samsung Bixby có mặt trên hầu hết các thiết bị của Samsung từ 2017 trở về sau

Các thiết bị có hỗ trợ Samsung Bixby

Các dòng sản phẩm điện thoại có tích hợp Bixby là Galaxy S8, Galaxy S9, Galaxy S10, Note 8, Note 9, Note 10. Tuy nhiên, với các dòng sản phẩm Galaxy S7, Galaxy S7 Edge, Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge bạn vẫn có thể tải trợ lý ảo Bixby bằng cách sử dụng APK Bixby (Hệ điều hành tối thiểu: Android Nougat)

Ngoài ra, không chỉ điện thoại mà Samsung Bixby còn được tích hợp trên các thiết bị nhà cửa thông minh như Tivi Samsung, tủ lạnh Samsung,…

Các dòng Samsung hỗ trợ Samsung Bixby
Các dòng Samsung hỗ trợ Samsung Bixby

Các tính năng chính của Samsung Bixby

Bixby Voice

Để bật tính năng Bixby Voice, bạn có thể giữ nút Bixby trên điện thoại hoặc chỉ cần nói ‘Hi Bixby”, trong những lần đầu tiên, bạn nên lặp lại “Hi Bixby” nhiều lần để trợ lý ảo quen với giọng nói của bạn.

Ở những lần đầu, bạn nên hỏi một số câu hỏi đơn giản để làm quen như hỏi về thời tiết, thời gian chiếu phim, gọi cho ai đó,… và sau đó có thể ra lệnh một vài tác lệnh khó hơn.

Tính năng Bixby Voice - điều khiển điện thoại bằng giọng nói
Tính năng Bixby Voice – điều khiển điện thoại bằng giọng nói

Bixby Vision

Tính năng Bixby Vision có khả năng nhận diện hình ảnh vật thể thông qua “đôi mắt” của thiết bị, chính là camera trên điện thoại. Ví dụ khi bạn muốn tìm kiếm các thông tin liên quan đến một sản phẩm trên Internet hoặc dịch ngay một ngôn ngữ nào đó bên ngoài màn hình điện thoại.

Bixby có thể nhận diện vật thể thông qua camera
Bixby có thể nhận diện vật thể thông qua camera

Bixby Home

Bixby Home là khả năng học hỏi thói quen của người dùng và đề xuất các nội dung được cho là phù hợp với sở thích của từng cá nhân. Để truy cập vào Bixby Home, bạn có thể vuốt sang phải màn hình chờ hoặc nhấn phím Bixby trên điện thoại.

Bixby Home có khả năng học hỏi thói quen người dùng và đề xuất các ứng dụng phù hợp
Bixby Home có khả năng học hỏi thói quen người dùng và đề xuất các ứng dụng phù hợp

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Bixby Voice

 • Cách kích hoạt: Thông thường, điện thoại sẽ luôn được bật sẵn Baby Voice và bạn chỉ cần nói “Hi Bixby” thì trợ lý của bạn sẽ xuất hiện ngay. Tuy nhiên, nếu bạn đã vô tình tắt tính năng này thì có thể mở lại theo các bước sau. Đầu tiền, truy cập Settings > Chọn Advanced > Chọn Bixby Key > Chọn Single press to open Bixby.
 • Cách sử dụng: Sau khi gọi Bixby thành công, bạn có thể thoải mái yêu cầu trợ lý hỗ trợ bạn bất kỳ thao tác nào như gọi điện cho mẹ bằng câu lệnh như “Hi Bixby, call Mom” (lưu ý, Bixby chưa hỗ trợ giao tiếp bằng tiếng Việt).
Cách kích hoạt và sử dụng Bixby Voice
Cách kích hoạt và sử dụng Bixby Voice

Bixby Vision

 • Cách kích hoạt: Truy cập vào Camera > chọn Bixby Vision > Chọn Start > Đọc điều khoản và chọn OK > Cấp quyền cho phép Bixby truy cập vào hình ảnh, video, vị trí.
 • Cách sử dụng: Sử dụng camera để Bixby nhận diện vật thể bạn muốn, sau đó bạn sử dụng giọng nói để yêu cầu các câu lệnh như “Describe the scene in Bixby Vision” (Hãy miêu tả quang cảnh với Bixby Vision) hoặc “Read the text in Bixby Vision” (Đọc văn bản với Bixby Vision)
Cách kích hoạt và sử dụng Bixby Vision
Cách kích hoạt và sử dụng Bixby Vision

Bixby Home

 • Cách kích hoạt: Nếu màn hình bạn không có sẵn Bixby Home, bạn nhấn giữ chỗ trống màn hình chờ trong vài giây và kéo sang trái, bạn sẽ thấy Bixby Home ở đây.
 • Cách sử dụng: Sau khi truy cập vào Bixby Home, bạn có thể tùy chỉnh các đề xuất mà bạn cảm thấy hứng thú và bắt đầu trải nghiệm tính năng này nhé!
Cách kích hoạt và sử dụng Bixby Home
Cách kích hoạt và sử dụng Bixby Home

Xem thêm:

 • Smart Lock là gì? Cách bật Smart Lock trên điện thoại
 • eSIM là gì? Những lợi ích của công nghệ sim tương lai eSIM
 • AKG là gì? Tìm hiểu về công ty Công nghệ âm thanh của AKG

Samsung Bixby là tính năng hiện đại và hữu ích nhưng vẫn chưa phổ biến với nhiều người. Bài viết đã giải đáp thắc mắc Samsung Bixby là gì, hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin có ích đến bạn. Hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng đọc nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...