Roam là gì? 9 thời điểm vàng để đi Roam bạn cần biết

Giải tríRoam là gì? 9 thời điểm vàng để đi Roam bạn cần...

Ngày đăng:

Trong thế giới game Liên Minh Huyền Thoại, đi roam được xem như một kỹ năng cơ bản nhưng rất quan trọng để giúp đội nhà giành lợi thế trong trận đấu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lợi ích của việc đi roam và cách áp dụng chúng vào trận đấu. Hãy cùng DINHNGHIA khám phá roam là gì để nâng cao kỹ năng của mình trong trận đấu nhé!

Roam là gì?

Khái niệm

Roam trong tiếng Anh có nghĩa là “đi lang thang”. Điều này cũng có thể áp dụng cho Roam trong trò chơi, khi mà người chơi điều khiển tướng của mình lang thang trên các con đường trên bản đồ.

Việc lựa chọn đường đi là do sự lựa chọn của người chơi, và họ sẽ quay trở lại điểm xuất phát thông qua con đường đó. Roam giúp người chơi hỗ trợ đồng đội và tiêu diệt tướng địch.

Tuy nhiên, việc thực hiện Roam đòi hỏi nhiều kỹ năng từ phía người chơi. Nếu không có kinh nghiệm hoặc thực hiện không đúng cách, người chơi có thể bị đối thủ bỏ lại phía sau và ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả cuối cùng của trận đấu. Điều này làm cho nhiều game thủ gặp khó khăn khi thực hiện Roam, dù họ có điểm ELO cao.

Roam trong tiếng Anh có nghĩa là "đi lang thang"
Roam trong tiếng Anh có nghĩa là “đi lang thang”

Nguyên tắc cơ bản của Roam

Roam là một khái niệm quan trọng trong game Liên Minh Huyền Thoại (LOL), có nghĩa là đi từ đường này sang đường khác để hỗ trợ đồng đội trong việc hạ gục tướng địch. Mặc dù dễ hiểu nhưng đi Roam đòi hỏi nhiều kỹ năng từ game thủ, và nếu không đi đúng cách thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Tất cả các tướng trong LOL đều có thể đi Roam, nhưng hiệu quả sẽ khác nhau và việc đi Roam trong giai đoạn từ đầu đến giữa trận và đặc biệt là giai đoạn đi đường là rất quan trọng.

Nó giúp cho game thủ cô lập và hạ gục nhanh chóng các tướng địch đang đi một mình. Hiện nay, Roam trở nên ngày càng cần thiết với các game thủ, đặc biệt là với sự thay đổi của khiên trụ để khó phá hơn.

Việc đi Roam trong giai đoạn từ đầu đến giữa trận và đặc biệt là giai đoạn đi đường là rất quan trọng
Việc đi Roam trong giai đoạn từ đầu đến giữa trận và đặc biệt là giai đoạn đi đường là rất quan trọng

Roam khác gì với đảo đường?

Điểm khác biệt khác giữa Roam và đảo đường là mục đích của chúng. Roam nhằm mục đích hỗ trợ đồng đội trong việc giành chiến thắng trong game, trong khi đó đảo đường thường được sử dụng để đối phó với tình huống khó khăn trên đường.

Việc đảo đường thường được thực hiện khi bạn đang gặp khó khăn trong việc đối đầu với đối thủ trên đường, ví dụ như bị mất thế trên đường hoặc bị bỏ lại phía sau trong trận đấu. Trong khi đó, Roam được sử dụng để tạo ra sự bất ngờ và tạo áp lực lên đối thủ bằng cách tấn công các khu vực khác trên bản đồ.

Điểm khác biệt khác giữa Roam và đảo đường là mục đích của chúng
Điểm khác biệt khác giữa Roam và đảo đường là mục đích của chúng

Thời điểm vàng để đi Roam

Đi Roam từ Bệ Đá Cổ

Thời điểm vàng để thực hiện Roam là từ Bệ Đá Cổ, bởi vì điều này sẽ tạo ra yếu tố bất ngờ cho đối thủ. Vị trí này cũng khiến cho đối thủ không thể quan sát được khi nào bạn rời khỏi làn đường để báo cho đồng đội.

Bên cạnh đó, việc chuyển hướng và quay lại làn đường chính sẽ dễ thực hiện hơn trong giai đoạn này, đặc biệt nếu người chơi nhận thấy rằng việc Roam không đạt hiệu quả như mong đợi.

Ví dụ, khi một tướng Hỗ trợ di chuyển thẳng từ Bệ Đá Cổ, tướng này có thể xuyên qua rừng và tấn công đường giữa một cách dễ dàng. Trong tình huống nguy hiểm, tướng này có thể chuyển hướng về đường dưới. Một điểm cần lưu ý khi đi Roam ở thời điểm này là cần liên tục quan sát xem đối thủ có xuất hiện trên đường của mình hay không.

Thời điểm vàng để thực hiện Roam là từ Bệ Đá Cổ
Thời điểm vàng để thực hiện Roam là từ Bệ Đá Cổ

Phát hiện đối phương có ý định tấn công

Khi đối thủ cố gắng tấn công trên một làn đường, bạn có thể sử dụng Roam để đối phó với họ. Một cách để thành công trong việc này là phản gank trực tiếp đối thủ trên cùng làn đường hoặc sử dụng Bệ Đá Cổ như đã đề cập.

Điều quan trọng là bạn phải đưa ra quyết định đúng lúc và đến đúng nơi để tăng cường sức mạnh cho đồng đội và làm áp lực lên đối thủ.

Khi đối thủ cố gắng tấn công trên một làn đường, bạn có thể sử dụng Roam để đối phó với họ
Khi đối thủ cố gắng tấn công trên một làn đường, bạn có thể sử dụng Roam để đối phó với họ

Xạ thủ hành động độc lập

Đối với các xạ thủ hành động độc lập, việc đi roam cũng là một chiến thuật hiệu quả. Khi xạ thủ đơn độc trên đường, họ dễ bị tạo áp lực và buộc phải tập trung vào việc duy trì vị trí để tránh bị giết.

Trong trường hợp này, đi roam sẽ giúp tạo sự bất ngờ cho đối thủ và giúp giảm áp lực trên xạ thủ. Tuy nhiên, nếu xạ thủ của bạn không được tăng cường về khả năng thoát thân, bạn nên để ý đến tình hình trên làn đường và hỗ trợ xạ thủ khi họ gặp khó khăn.

Đi roam sẽ giúp tạo sự bất ngờ cho đối thủ và giúp giảm áp lực trên xạ thủ
Đi roam sẽ giúp tạo sự bất ngờ cho đối thủ và giúp giảm áp lực trên xạ thủ

Thời điểm sử dụng chiêu cuối

Đi roam trong thời điểm tung ra chiêu cuối có thể giúp tăng đáng kể khả năng thành công của việc tấn công đối thủ. Đặc biệt, các trường hợp sau đây là lý tưởng để kết hợp roam với chiêu cuối:

  • Khi đối thủ bị hạ gục trên đường, bạn có thể sử dụng chiêu cuối để giết được đối thủ và tiếp tục đi roam để gank những khu vực khác trên bản đồ.
  • Khi đồng đội của bạn sử dụng chiêu cuối để thu hồi, bạn có thể sử dụng roam để tìm cơ hội tấn công đối thủ trong khi đối thủ bận tìm cách phòng thủ trước sự trỗi dậy của đồng đội.
  • Khi bạn muốn thực hiện việc đi gank, sử dụng roam để tạo sự bất ngờ và tấn công đối thủ từ các hướng khác nhau.
  • Khi đối thủ bị mất phép phòng thủ, họ sẽ trở nên dễ bị tấn công hơn. Sử dụng roam để tấn công đối thủ trong khi họ chưa thể khôi phục phép phòng thủ.
  • Khi đối thủ cũng đang thực hiện việc đi roam giống bạn, sử dụng roam để tìm cách tấn công khu vực mà đối thủ đã bỏ lại và tạo sự lợi thế cho đội của bạn.
Đi roam trong thời điểm tung ra chiêu cuối
Đi roam trong thời điểm tung ra chiêu cuối

Khi đồng minh/đồng đội có chiêu cuối

Sion là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng roam để tăng tính đột phá và sức mạnh cho đội hình. Nhờ khả năng di chuyển nhanh chóng và một chiêu cuối đầy uy lực, Sion có thể đi roam từ một điểm đến khác để hỗ trợ đồng đội hoặc tấn công đối thủ bất ngờ.

Các tướng khác cũng có thể sử dụng roam để tăng cường khả năng đột phá và sức mạnh của đội hình, nhưng điều quan trọng là phải biết khi nào và làm thế nào để sử dụng roam hiệu quả.

Sion là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng roam để tăng tính đột phá và sức mạnh cho đội hình
Sion là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng roam để tăng tính đột phá và sức mạnh cho đội hình

Thời điểm bạn vừa hạ gục đối thủ đi đường

Việc đi roam sau khi đối thủ bị hạ gục trên đường có thể giúp bạn tận dụng tốt nhất khoảng thời gian chưa có áp lực trên đường để hỗ trợ đồng đội hoặc tấn công đối thủ khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến các tình huống nguy hiểm và đối thủ có thể đột ngột xuất hiện, vì vậy cần phải cẩn thận và sẵn sàng để đối phó khi cần thiết.

Ngoài ra, nếu bạn cần mua đồ hoặc điều trị thì hãy đảm bảo rằng bạn có thể quay lại đường kịp thời để không mất quá nhiều kinh nghiệm hoặc áp lực trên đường của đồng đội.

Đi roam sau khi đối thủ bị hạ gục trên đường
Đi roam sau khi đối thủ bị hạ gục trên đường

Kẻ địch không có phép bổ trợ phòng ngự

Trong trường hợp đối thủ của bạn bị mất một phép bổ trợ, dẫn đến họ mất khả năng phòng thủ, đó là một cơ hội tuyệt vời để bạn đi roam và gây áp lực trên map. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận quan sát để biết chính xác thời điểm đối thủ mất phép bổ trợ nào để tính toán thời gian cho việc đi roam.

Ví dụ, phép bổ trợ Tốc Biến có kịch bản sử dụng trên đường, nên khi đối thủ mất phép này, bạn có cơ hội đi roam tốt hơn. Hãy tận dụng cơ hội này để tăng cường áp lực trên map và tạo ra lợi thế cho đội của bạn.

Đối thủ của bạn bị mất một phép bổ trợ, dẫn đến họ mất khả năng phòng thủ
Đối thủ của bạn bị mất một phép bổ trợ, dẫn đến họ mất khả năng phòng thủ

Đi Roam theo đối phương

Bạn nên tận dụng thời điểm đối thủ đang đi roam để bám theo. Nếu đối thủ đang đi từ đường giữa xuống đường dưới và gặp bạn, kèo đấu sẽ xảy ra và bên nào khéo léo hơn sẽ giành chiến thắng.

Tuy nhiên, nếu bạn không đuổi theo kịp đối thủ, hãy đẩy lính và tạo áp lực cho trụ để làm áp lực cho đối thủ. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận với trường hợp đối thủ giả vờ đi roam để bẫy bạn.

Bạn nên tận dụng thời điểm đối thủ đang đi roam để bám theo
Bạn nên tận dụng thời điểm đối thủ đang đi roam để bám theo

Lợi ích khi game thủ đi Roam

Hỗ trợ đồng đội

Đi roam giúp bạn có thể hỗ trợ đồng đội trong các tình huống bất ngờ hoặc giúp họ giành lợi thế trên các làn đường khác. Việc hỗ trợ đồng đội sẽ giúp tăng khả năng chiến thắng của đội nhà.

Đi roam giúp bạn có thể hỗ trợ đồng đội trong các tình huống bất ngờ
Đi roam giúp bạn có thể hỗ trợ đồng đội trong các tình huống bất ngờ

Mở nhiều phần quà hấp dẫn

Khi đi roam, bạn có thể tìm được nhiều phần thưởng hấp dẫn trên đường, như các quái vật, kẻ thù bị bắt nạt, hoặc cả vị trí trụ địch. Những phần thưởng này sẽ giúp bạn và đội nhà gia tăng khả năng chiến thắng.

Khi đi roam, bạn có thể tìm được nhiều phần thưởng hấp dẫn trên đường
Khi đi roam, bạn có thể tìm được nhiều phần thưởng hấp dẫn trên đường

Gia tăng kinh nghiệm

Khi đi roam, bạn sẽ có cơ hội gặp nhiều tình huống mới, gặp nhiều kẻ thù khác nhau và học hỏi từ những sai lầm của mình. Điều này sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn và tăng cường khả năng chiến đấu của mình.

Khi đi roam, bạn sẽ có cơ hội gặp nhiều tình huống mới
Khi đi roam, bạn sẽ có cơ hội gặp nhiều tình huống mới

Tạo áp lực lên trụ địch

Nếu bạn đi roam, đối thủ sẽ không biết bạn đang ở đâu, đây là cơ hội để bạn tấn công trụ địch của họ hoặc tạo áp lực lên họ bằng cách đẩy lính vào trụ. Việc này sẽ làm cho đối thủ phải đối mặt với một cuộc tấn công từ nhiều phía và giúp đội nhà chiến thắng dễ dàng hơn.

Cơ hội để bạn tấn công trụ địch của họ hoặc tạo áp lực lên họ bằng cách đẩy lính vào trụ
Cơ hội để bạn tấn công trụ địch của họ hoặc tạo áp lực lên họ bằng cách đẩy lính vào trụ

Xem thêm:

Việc đi roam trong Liên Minh Huyền Thoại không chỉ đem lại lợi ích cho bản thân game thủ, mà còn giúp đỡ đồng đội và tạo áp lực lên đối thủ. Hy vọng các tips và lợi ích trên sẽ giúp các game thủ Liên Minh Huyền Thoại biết roam là gì và cải thiện kỹ năng để trở thành những người chơi giỏi.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...