R.I.P là gì? Nghĩa và cách sử dụng R.I.P đúng cách trên Facebook

Thuật ngữR.I.P là gì? Nghĩa và cách sử dụng R.I.P đúng cách trên...

Ngày đăng:

Nếu là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook thì có lẽ bạn sẽ bắt gặp từ R.I.P xuất hiện nhiều trong các bài viết về thảm họa thiên nhiên hay những sự việc thương tâm. Vậy R.I.P là gì, hãy cùng bài viết của DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu nghĩa và cách sử dụng từ này đúng cách trên Facebook nhé!

R.I.P là gì? Nghĩa và cách sử dụng R.I.P đúng cách trên Facebook
R.I.P là gì? Nghĩa và cách sử dụng R.I.P đúng cách trên Facebook

R.I.P là gì?

R.I.P là thuật người được viết tắt của cụm từ tiếng Anh Rest in peace. Cụm từ này có nghĩa là an nghỉ, an giấc, giấc ngủ nghìn thu, sự ra đi vĩnh viễn. Nhiều tôn giáo sử dụng cụm từ này để cầu nguyện cho một linh hồn của người đã chết, không còn tồn tại trên thế gian này nữa.

R.I.P cũng được sử dụng trên các mạng xã hội nhằm gửi những lời an ủi, chia buồn đến với ai đó không may có người qua đời.

R.I.P là gì?
R.I.P là gì?

Cách sử dụng từ R.I.P đúng cách

Có nhiều người biết nghĩa của R.I.P nhưng đôi khi lại không sử dụng chúng một cách chính xác. Nếu muốn sử dụng từ R.I.P với nghĩa là an nghỉ, yên nghỉ, dùng để chia buồn, an ủi người thân của người đã khuất thì bạn phải viết hoa tất cả các chữ cái.

Nếu không viết hoa tất cả các chữ mà chỉ viết thường hoặc viết hoa chữ cái đầu thì nó sẽ mang một ý nghĩa khác. Hãy chú ý cách viết này để có thể sử dụng vào các trường hợp cụ thể để mọi người có thể hiểu và tránh gây sự hiểu nhầm.

Cách sử dụng từ R.I.P đúng cách
Cách sử dụng từ R.I.P đúng cách

Các nghĩa khác của Rip

Trong game: Rip trong lĩnh vực trò chơi thường được hiểu với nghĩa là “nén” lại. Cụm từ này thường được sử dụng trong các trường hợp như Game rip, DVD rip… nhằm chỉ những game hoặc DVD đã bị cắt xén một phần nào đó về nội dung, chất lượng hình ảnh hay âm thanh để giảm dung lượng.

Giao thức định tuyến: Ngoài ra RIP còn là một giao thức định tuyến phổ biến, được sử dụng rộng rãi và RIP được viết tắt của cụm từ Routing Information Protocol.

RIP là một giao thức định tuyến phổ biến
RIP là một giao thức định tuyến phổ biến

Xem thêm:

  • Acc là gì? Nghĩa của acc trên Facebook và các lĩnh vực khác
  • Vote là gì? Ý nghĩa của Vote đối với đời sống và Facebook
  • Metoo là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của phong trào Metoo

Trên đây là bài viết giải thích R.I.P là gì? Nghĩa và cách sử dụng R.I.P. đúng cách trên Facebook. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn về thuật ngữ này. Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách quy đổi ha sang m2 chính xác bằng công cụ chuyển đổi

Hecta đơn vị đo lường thông dụng được sử...

1m3 bằng bao nhiêu cm3, dm3, lít, ml? Cách quy đổi 1m3

Chúng ta thường sử dụng đơn vị m3 hằng...

1 khối bằng bao nhiêu kg, tấn, lít, mét vuông, ml?

Trong đời sống thường ngày, khi cần đo thể...

Cách đổi km sang m (Ki-lô-mét sang Mét) nhanh, đơn giản

Việc đổi từ kilômét sang mét giúp thực hiện...