Quang Linh Vlog là ai? Hành trình giúp đỡ người khó khăn ở Châu Phi của chàng trai Việt

Hỏi đápQuang Linh Vlog là ai? Hành trình giúp đỡ người khó khăn...

Ngày đăng:

Vẫn thường nghe mọi người hỏi, Quang Linh vlog là ai? bạn có từng thắc mắc chưa. Một anh chàng youtuber với giọng Nghệ đặc trưng luôn để lại trong lòng người xem một cảm giác khó tả. Mang đến những trải nghiệm đầy chân thực về hành trình giúp đỡ những người gặp khó khăn tại đất nước Angola. Cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu về nhân vật đặc biệt này nhé!

Tiểu sử Quang Linh Vlog

Quang Linh Vlog có tên đầy đủ Phạm Quang Linh. Sinh năm 1997 tại Nghệ An. Anh có dáng người cao, da ngăm đen, khuôn mặt khá điển trai và đặc biệt luôn nở nụ cười trên môi. Năm 2016 Quang Linh tốt nghiệp trung học phổ thông sau đó lựa chọn đi xuất khẩu lao động tại Luanda – thủ đô Angola.

Quang Linh Vlog
Quang Linh Vlog

Sự nghiệp của Quang Linh Vlog

Thay vì lựa chọn đi xuất khẩu lao động tại các nước như Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan,… Anh đã lựa chọn đến thủ đô Luanda tại Angola. Một đất nước còn khá là xa lạ đối với những người dân Việt Nam để khám phá và làm việc.  Công việc đầu tiên của anh tại  Luanda là làm thợ xây, sau đó chuyển sang xưởng làm nước đá. Vào khoảng cuối năm 2018, anh có kinh doanh thêm quần áo và giày dép. Năm 2019, anh bắt đầu bén duyên với YouTube bằng việc ghi lại những thước phim chân thực nói về cuộc sống hàng ngày tại Angola.  Sức ảnh hưởng của Quang Linh Vlog không hề nhỏ khi mọi bài đăng đều thu hút hàng chục ngàn lượt like, share. Hiện tại mạng xã hội chính của Quang Linh Vlog bao gồm:

  • YouTube: Quang Linh Vlogs – Cuộc Sống ở Châu Phi đạt tới gần 2,85 triệu người đăng ký.
  • Facebook: Phạm Quang Linh.
  • Fanpage: Quang Linh Vlogs.
  • Tik Tok: phamquanglinh.official.
Quang Linh Vlog và Thùy Tiên làm tình nguyện tại Châu Phi
Quang Linh Vlog và Thùy Tiên làm tình nguyện tại Châu Phi

Quang Linh Vlog có thu nhập “khủng” như thế nào?

Theo thống kê của trang Social Blade, hiện tại kênh YouTube chính của Quang Linh có thu nhập hàng tháng từ 6500 USD đến 99.000 USD và thu nhập hàng năm có thể lên tới 780.000 USD. Còn kênh phụ của anh chàng còn thu về khoảng 3.200 – 50.900 USD/tháng Ngoài ra, công việc làm trang trại ở Angola và kinh doanh nước hoa, thời trang ở Việt Nam cũng mang nguồn thu thập.

Quang Linh Vlog hỗ trợ lương thực cho người dân Châu Phi
Quang Linh Vlog hỗ trợ lương thực cho người dân Châu Phi

Cuộc sống và hành trình giúp đỡ người khó khăn ở trời Phi

Khi đại dịch Covid-19 xuất hiện ở Angola vì chưa có đủ kinh tế để về nước nên Quang Linh quyết định ở lại. Chính vì quyết định này anh chàng đã được cùng những người bạn đồng hành chứng kiến cuộc sống ở vùng nông thôn nghèo Angola.  Cảm nhận được cuộc sống khó khăn cũng như nhu cầu về nguồn nước sạch tại Sanzala. Quang Linh cùng nhóm bạn đã dùng xe chuyên dụng chở máy móc từ Angola để khoan giếng giúp người dân ở đây. Đó cũng là bước ngoặt đầu tiên trong hành trình giúp đỡ những người gặp khó khăn tại Châu Phi. Do điều kiện sản xuất, người dân lại thiếu kinh nghiệm trồng trọt. Quang Linh đã đưa ra sáng kiến hướng dẫn họ trồng một số loại rau Việt Nam giúp họ đỡ đi phần nào khó khăn.  Các video của Quang Linh chủ yếu xoay quanh cuộc sống hằng ngày với người dân bản địa từ. Cùng nhau làm việc, vui chơi thực hiện những dự án cộng đồng mang ý nghĩa nhân văn giúp người xem có thể hiểu rõ thêm về cuộc sống, những nét văn hóa truyền thống cũng như sự thân thiện, hiếu khách của người dân Châu Phi.

Hành trình giúp đỡ người khó khăn ở trời Phi
Hành trình giúp đỡ người khó khăn ở trời Phi

Xem thêm:

Qua bài viết chúng ta đã hiểu rõ mà biết được Quang Linh vlog là ai rồi đúng không nào. Cuộc sống và các trải nghiệm và anh ấy gửi đến chúng ta, hy vọng sẽ là nguồn động lực lớn cho các bạn trẻ tiếp bước con đường thiện nguyện này. 

Xem nhiều

Bài tin liên quan

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...

Leak là gì? Ý nghĩa của từ leak trong các lĩnh vực

Nếu bạn thường lướt web, mạng xã hội hoặc...