Power yoga là gì? Đặc điểm, lợi ích hỗ trợ của môn power yoga

Sức khỏePower yoga là gì? Đặc điểm, lợi ích hỗ trợ của môn...

Ngày đăng:

Yoga là một bộ môn thể thao giúp mang lại nhiều lợi ích cho người tập. Ngoài những cách tập truyền thống, Yoga đã cải tiến và phát triển nhiều loại hình mới, trong đó có Power Yoga. Vậy Power yoga là gì? Cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu về khái niệm và lợi ích của bộ môn này trong nội dung bài viết dưới đây.

Power yoga là gì?

Power yoga bắt nguồn từ Ashtanga Yoga và được tạo ra bởi K. Pattabhi Jois, là một bộ môn cực kỳ nổi tiếng rèn luyện sự tập trung xây dựng sức mạnhsức bền.

Power yoga bao gồm những động tác cơ bản của Yoga, nhưng các bài tập đều sử dụng nhiều động tác mạnhnhanh với độ khó tăng dần theo thời gian.

Nó đòi hỏi cả sự tập trung thể lực tốt, cũng như thời gian tập luyện thường xuyên trong các bài tập. Tập Power yoga có thể giúp bạn tự tin, tăng cường sức khỏe tim mạch, thải độc cơ thể và đây được xem là phương pháp giảm mỡ hiệu quả nhất.

Power yoga là gì?
Power yoga là gì?

Đặc điểm của Power yoga

Khác với Hatha yoga – hình thức Yoga truyền thống tập trung vào các tư thế và nhịp thở chậm, Power yoga sở hữu các động tác nhanh chóngliên tục, đòi hỏi người tập có sức khỏe, dẻo dai và đã quen với các bài tập Yoga từ trước.

Sử dụng một chuỗi nhiều tư thế và không theo cùng một thứ tự, thay đổi liên tục không ngừng nghỉ, nên thời gian ở mỗi tư thế là rất ngắn đòi hỏi sự tập trung cao.

Nếu bạn mới bắt đầu bước vào bộ môn Yoga, bạn nên xem xét thể lực trước khi quyết định chọn Power yoga hoặc có thể làm quen trước với Hatha yoga để thích nghi nhé!

Đặc điểm của Power yoga
Đặc điểm của Power yoga

Lợi ích của tập Power yoga

Power yoga tăng cường chức năng hệ tim mạch

Do các bài tập có tốc độ nhanh, nghiên cứu cho thấy việc luyện tập Power yoga có thể tăng cường chức năng của hệ tim mạch như làm giảm các dấu hiệu bệnh tim mạch và tăng cường độ bơm máu của tim.

Power yoga còn có tác dụng chống oxy hóa, giảm cholesterol và giúp kiểm soát huyết áp cao. Việc luyện tập Power yoga còn giúp tăng cường sức mạnh của thân thể, tăng cường chức năng thần kinh và giảm căng thẳng.

Power yoga tăng cường chức năng hệ tim mạch
Power yoga tăng cường chức năng hệ tim mạch

Power yoga hỗ trợ giảm cân

Bởi vì Power Yoga cung cấp cho bạn những bài tập liên tục không ngừng nghỉ, khiến việc đốt cháy calo đạt hiệu quả hơn bao giờ hết.

Theo một nghiên cứu năm 2013, Power yoga có thể giúp bạn cảm thấy gắn kết hơn với cơ thể. Điều này có thể giúp bạn nhận thức rõ hơn về thời điểm ngừng ăn, điều này có thể hỗ trợ giảm cân.

Power yoga hỗ trợ giảm cân
Power yoga hỗ trợ giảm cân

Power yoga đẩy mạnh giải độc cơ thể

Power yoga cải thiện lưu thông máutăng dung tích phổi nhờ việc kiểm soát nhịp thở. Điều này đảm bảo cung cấp oxy mới cho các bộ phận khác nhau của cơ thể giúp thanh lọc và tăng cường trao đổi chất.

Tập luyện khiến cơ thể liên tục tiết mồ hôi – đây là một trong những cách tự nhiên tốt nhất để loại bỏ các chất độc không mong muốn ra khỏi cơ thể thông qua các lỗ chân lông.

Ngoài ra, Power yoga đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích các cơ quan nội tạng như gan, thận hoặc ruột loại bỏ các chất thải ra khỏi hệ tiêu hóa thông qua uốn dẻo cơ thể và xoắn cột sống.

Power yoga đẩy mạnh giải độc cơ thể
Power yoga đẩy mạnh giải độc cơ thể

Power yoga thúc đẩy sự tập trung

Với cường độ tập luyện nhanh đòi hỏi người tập luôn giữ cho bản thân sự tập trung trong suốt quá trình luyện tập để có thể bắt kịp tiến độ tập luyện. Power yoga giúp rèn luyện cho bạn sự tập trung cao độ và tăng cường khả năng ghi nhớ.

Power yoga thúc đẩy sự tập trung
Power yoga thúc đẩy sự tập trung

Power yoga đem lại cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn

Power Yoga hỗ trợ cho cơ thể bạn dẻo dailinh hoạt hơn thông qua những bài tập có khả năng cải thiện xương khớp hiệu quả.

Theo một số các chuyên gia thì việc tập luyện này còn có thể dùng để cải thiện vóc dáng, điều trị các bệnh liên quan tới sai vẹo cột sống, đặc biệt là gù lưng.

Power yoga đem lại cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn
Power yoga đem lại cơ thể linh hoạt và dẻo dai hơn

Đối tượng nên và không nên tập Power yoga

Dưới đây sẽ là đối tượng phù hợp để tập luyện Power yoga:

  • Người đã có kinh nghiệm luyện tập và có hiểu biết về một số loại hình Yoga nhất định.
  • Người có thể trạng tốt.
  • Người có nhu cầu giảm cân với các bài tập nhanh và mạnh.

Power yoga không dành cho:

  • Người dưới 18 tuổi, người lớn tuổi và phụ nữ có thai
  • Người có bệnh nền về tim, hệ thống máu, đàn ông bị rối loạn sinh dục.
  • Người có khả năng di chuyển bị giới hạn hoặc đang bị các chấn thương về xương, khớp,…
  • Người có trình độ thể lực yếu hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về yoga.
Đối tượng nên và không nên tập Power yoga
Đối tượng nên và không nên tập Power yoga

Xem thêm:

Như vậy, thông qua nội dung bài viết trên DINHNGHIA.COM.VN đã giải đáp cho bạn Power yoga là gì? Những lợi ích to lớn và lưu ý về bộ môn này. Nếu bạn thấy thông tin này bổ ích, hãy chia sẻ bài viết cho mọi người cùng biết với nhé!

 

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...