POB là gì? Ý nghĩa của POB trong nhiều lĩnh vực

Thuật ngữPOB là gì? Ý nghĩa của POB trong nhiều lĩnh vực

Ngày đăng:

Bạn thấy rất nhiều người sử dụng thuật ngữ POB trong giao tiếp nhưng lại không hiểu nó có nghĩa là gì. Trong bài viết này DINHNGHIA.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp POB là gì? Ý nghĩa của cụm từ này trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng theo dõi ngay nhé!

POB là gì?

POB là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Place Of Birth” nó có nghĩa tiếng Việt là “Nơi sinh”. Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào hoàn cảnh cũng như mục đích sử dụng mà POB có thể hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau. 

POB trong lĩnh vực kinh doanh là viết tắt của cụm từ Point of Purchase (điểm mua hàng). Ngoài ra, trong vận chuyển POB còn được hiểu là “Nhân sự trên tàu Logistics. Những bản báo cáo về nhân sự trên tàu sẽ được ghi rõ các thông tiên về POB theo tên của từng thành viên.

POB trong lĩnh vực kinh doanh là viết tắt của cụm từ Point of Purchase (điểm mua hàng)
POB trong lĩnh vực kinh doanh là viết tắt của cụm từ Point of Purchase (điểm mua hàng)

Một số ý nghĩa khác của từ POB

POB là viết tắt của rất nhiều cụm từ tiếng Anh, có thể liệt kê một số nghĩa phổ biến mà thuật ngữ này thường được sử dụng là:

 • Personnel On Board: Nhân sự trên tàu.
 • Process Object Builder: Trình xây dựng đối tượng quá trình.
 • Positive Organizational Behavior: Hành vi tổ chức tích cực.
 • Prevention Of Blindness: Phòng chống mù lòa.
 • Point Of Banking: Điểm ngân hàng.
 • Public Oversight Board: Ban kiểm sát hay giám sát công cộng.
 • Pension Obligation Bonds: Trái phiếu nghĩa vụ hưu trí.
 • Principles Of Business: Nguyên tắc kinh doanh.
Một số ý nghĩa khác của từ POB
Một số ý nghĩa khác của từ POB

POB trong ngành công nghiệp Kpop

POB là thuật ngữ phổ biến trong ngành công nghiệp giải trí tỷ đô của Hàn Quốc. Nó là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Pre-Order Benefit có nghĩa là Quyền lợi đặt hàng trước. Đây là chiến lược kinh doanh của các công ty giải trí nhằm tăng doanh thu cho các sản phẩm của mình. 

POB là viết tắt của Pre-Order Benefit có nghĩa là Quyền lợi đặt hàng trước
POB là viết tắt của Pre-Order Benefit có nghĩa là Quyền lợi đặt hàng trước

Khi người hâm mộ đặt hàng trước album sắp ra mắt họ sẽ nhận được một đặc quyền mà những người đặt hàng sau không có được. Đó có thể là những vật phẩm hay quà tặng thú vị nào đó từ chính nghệ sĩ hoặc nhóm nhạc mà họ yêu thích. Nhiều người hâm mộ sẵn sàng, không ngần ngại chi khoảng tiền lớn để sở hữu POB thần tượng của mình.

Để hiệu một cách chi tiết và cụ thể về POB bạn có thể theo dõi một số bước mô tả dưới đây:

Khái niệm Pre-Order: Pre-Order là quá trình người hâm mộ được phép đặt hàng trước những sản phẩm âm nhạc của thần tượng trước ngày phát hành chính thức. Đó có thể là album mới, bài hát hoặc những sản phẩm liên quan của nghệ sĩ solo hoặc một nhóm nhạc Kpop.

Pre-Order
Pre-Order

Tìm hiểu về Pre-Order Benefit: Là quyền lợi hoặc vật phẩm được tặng kèm theo khi fan tham gia đặt hàng trước. Pre-Order Benefit có thể là những quà tặng đặc biệt như phiên bản giới hạn của album, thẻ thành viên, poster, ảnh của idol, card ký tên của nghệ sĩ,…

Hoạt động của POB: Tùy theo sản phẩm và số lượng mà nghệ sĩ quy định mà fan hâm mộ đặt trước sẽ nhận được POB khác nhau. Thông thường, POB chỉ xuất hiện trong thời gian đặt hàng trước và sau khi sản phẩm được phát hành thì khách hàng không thể mua được nó nữa.

Mong đợi và sưu tập POB: POB không chỉ là điểm đặc trưng hấp dẫn và độc đáo của Kpop mà nó còn là cách để các fan hâm mộ thể hiện sự yêu thích, ủng hộ của mình dành cho thần tượng của mình. Bên cạnh đó, họ cũng nhận được những sản phẩm, quà tặng và những quyền lợi đặc biệt mà không phải ai cũng có được.

POB là cách để các fan hâm mộ thể hiện sự yêu thích, ủng hộ dành cho thần tượng
POB là cách để các fan hâm mộ thể hiện sự yêu thích, ủng hộ dành cho thần tượng

Ý nghĩa của POB

Với sự ủng hộ đặc biệt dành cho thần tượng, những người sở hữu POB thường cảm thấy rất tự hào và hãnh diện không chỉ vì mình nhận được những quà tặng, những bức ảnh độc quyền mà bản thân đã góp phần nhỏ bé thúc đẩy sự phát triển của thần tượng. Mặc dù không phải tất cả các album, sản phẩm ra mắt đều chứa POB, nhưng hầu hết nó sẽ được đi kèm với những album chính.

Ý nghĩa của POB
Ý nghĩa của POB

Xem thêm:

 • OOC là gì? Ý nghĩa của OOC trong nhiều lĩnh vực khác nhau
 • PMG là gì? Ý nghĩa của PMG ở các lĩnh vực
 • Nhót là gì trên Facebook, Tiktok. Ý nghĩa của nhót

Trên đây là những thông tin thú vị về POB là gì và ý nghĩa mà nó được mọi người sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hy vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn hiểu thêm và sử dụng từ ngữ thú vị này nhiều hơn trong cuộc sống.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết ước và bội: Cách tìm ước và bội của một số (Toán 6)

Ước và bội là lý thuyết cơ bản nhưng...

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...