Định nghĩa Plastic Love là gì? Ý nghĩa của Plastic Love

Thuật ngữĐịnh nghĩa Plastic Love là gì? Ý nghĩa của Plastic Love

Ngày đăng:

0
(0)

Plastic Love là một bài hát thuộc dòng nhạc City Pop do ca sĩ Mariya Takeuchi trình bày. Bài hát nói về một tình yêu tuyệt đẹp, nó vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản và cả thế giới. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Dinhnghia tìm hiểu về plastic love là gì nha

Plastic love là gì?

Khái niệm

Plastic Love là 1 bài nhạc thuộc dòng nhạc City Pop của Nhật Bản được được trình bày bởi ca sĩ Mariya Takeuchi vào năm 1984. Cô cùng bài hát này đã trở nên vô cùng nổi tiếng ngay tại Nhật Bản và trên cả thế giới sau khi được đăng tải trở lại trên nền tảng Youtube.

Plastic Love là 1 bài nhạc thuộc dòng nhạc City Pop của Nhật Bản
Plastic Love là 1 bài nhạc thuộc dòng nhạc City Pop của Nhật Bản

Nguồn gốc của Plastic love

Plastic Love là một bài hát thuộc album có tên là variETY đánh dấu sự trở lại của Mariya Takeuchi trên đường đua âm nhạc, variETY được phát hành đầu tiên vào ngày 25/4/2984. Bài hát đã giúp cô đạt được vị trí số 1 ở bảng xếp hạng Oricon vào năm 1984 ở Nhật Bản.

Plastic Love là một bài hát thuộc album có tên là variETY
Plastic Love là một bài hát thuộc album có tên là variETY

Ai là ca sĩ của bài hát Plastic Love?

Ca sĩ của bài hát “Plastic Love” chính là là Mariya Takeuchi. Cô sinh ra và lớn lên ở thành phố Taisha, quận Hikawa, tỉnh Shimane (nay thuộc thành phố Izumo, tỉnh Shimane). Ngay từ nhỏ, Takeuchi đã được tiếp xúc với nhiều thể loại nhạc trên khắp thế giới có thể kể đến như: Nhạc Pop, Jazz của Mỹ, nhạc Pháp, nhạc Ý…

Mariya Takeuchi sinh ra và lớn lên ở thành phố Taisha, quận Hikawa, tỉnh Shimane
Mariya Takeuchi sinh ra và lớn lên ở thành phố Taisha, quận Hikawa, tỉnh Shimane

Vào năm lớp 3 tiểu học, cô đã được nghe ca khúc “A Hard Day’s Night” của nhóm nhạc Anh lừng danh – “The Beatles“, bài hát này được phát hành trong một quảng cáo về chocolate trên truyền hình, “A Hard Day’s Night” vô cùng khác với những bài hát truyền thống của Nhật Bản, chính điều đó đã tạo ra một cảm hứng “xê dịch” trong cô.

Từ đó, Takeuchi đã bắt đầu Piano và Guitar. Sau một năm du học tại Mỹ, vào năm 1974, cô đã trở về Nhật Bản và chọn ngành Văn học Anh tại Đại học Keio (Tokyo). Tại đây, cô đã dành được một chuyến du lịch tại Hawaii ở cuộc cuộc thi ngâm thơ tiếng Anh toàn quốc do The Japan Times tổ chức. Điều này đã giúp Mariya Takeuchi mở rộng thêm tầm nhìn nghệ thuật của mình.

Chuyến du lịch tại Hawaii đã giúp Mariya Takeuchi mở rộng thêm tầm nhìn nghệ thuật của mình
Chuyến du lịch tại Hawaii đã giúp Mariya Takeuchi mở rộng thêm tầm nhìn nghệ thuật của mình

Yếu tố đặc trưng của Plastic Love

Thể loại âm nhạc City Pop

City Pop là một thể loại âm nhạc nổi lên ở Nhật Bản vào những năm 1970 và 1980. Thể loại này kết hợp giữa nhạc PopOST, chịu ảnh hưởng từ các thể loại như funk, disco và soul. City Pop cung cấp âm nhạc phong cách, vui nhộn và linh hoạt thường được nghe ở các thành phố lớn như Tokyo và Osaka.

“Plastic Love” là một ca khúc mang phong cách City Pop (sự kết hợp giữa Funk và Disco – phổ biến trong những năm 1970 và 1980) nằm trong album Variety – phát hành ngày 25 tháng 4 năm 1984. “Variety” là album đầu tiên Mariya sáng tác và viết lời tất cả các ca khúc, trước đó cô hát nhạc do các nhạc sĩ khác sáng tác.

City Pop là một thể loại âm nhạc nổi lên ở Nhật Bản vào những năm 1970 và 1980
City Pop là một thể loại âm nhạc nổi lên ở Nhật Bản vào những năm 1970 và 1980

Lời bài hát và cách trình bày

Bài hát “Plastic Love” chứa trong đó những lời ca đầy tình cảm, để lại sự in ấn sâu sắc trong lòng người nghe. Với giọng hát ấm áp và đầy tâm huyết, ca sĩ Mariya Takeuchi đã thể hiện bài hát này một cách vô cùng ấn tượng.

Bài hát "Plastic Love" chứa trong đó những lời ca đầy tình cảm, để lại sự in ấn sâu sắc trong lòng người nghe
Bài hát “Plastic Love” chứa trong đó những lời ca đầy tình cảm, để lại sự in ấn sâu sắc trong lòng người nghe

Giai điệu

“Plastic Love” mang một Melody và giai điệu đậm nét của dòng nhạc City Pop. Bài hát có các đoạn nhạc nhẹ nhàng và êm dịu mang đậm phong cách Retro cùng với đó là những Instrument như Guitar, Piano, Saxophone được sử dụng một cách độc đáo khiến bài hát trở nên vô cùng tươi vui và đáng yêu.

Plastic Love" mang một melody và giai điệu đậm nét của dòng nhạc City Pop
Plastic Love” mang một melody và giai điệu đậm nét của dòng nhạc City Pop

Ảnh hưởng và khả năng phát triển sau này

Bài hát “Plastic Love” trở thành một hiện tượng trên mạng internet nhờ sự lan truyền một cách rộng rãi giúp nhiều người biết về nó hơn. Bài hát đã tạo nên một sự thịnh hành mới trong thể loại nhạc City Pop cũng nó còn tạo ra được một sự quan tâm đến các ca sĩ và nhạc sĩ những năm trước.

Bài hát "Plastic Love" trở thành một hiện tượng trên mạng internet nhờ sự lan truyền một cách rộng rãi giúp nhiều người biết về nó hơn
Bài hát “Plastic Love” trở thành một hiện tượng trên mạng internet nhờ sự lan truyền một cách rộng rãi giúp nhiều người biết về nó hơn

Thành công của Plastic Love

Tốc độ viral trên youtube

Ca khúc “Plastic Love” đã được một người dùng mang tên Sona đăng tải một lần tại nền tảng Youtube nhưng sau đó lại bị gỡ bỏ. Trước lúc đó, đường link của nó đã được đăng lên tại subreddit r/listentothi vào ngày 21/6/2017 đạt được hơn 3.9 nghìn points. Bài hát đã tạo ra cảm hứng cho một số bài hát thuộc dòng nhạc Future Funk.

Bài hát đã tạo ra cảm hứng cho một số bài hát thuộc dòng nhạc future funk trên Youtube
Bài hát đã tạo ra cảm hứng cho một số bài hát thuộc dòng nhạc future funk trên Youtube

Vào ngày 11/3/2016, một kênh Youtube mang tên Artzie Music đã đăng lên một bản phối của ca khúc “Plastic Love” và đạt được hơn 10 triệu lượt xem chỉ trong vòng 4 năm.

Ngoài ra, một kênh Youtube có tên là Funky Panda™ cũng đã đăng một bảng phối vào ngày 8/9/2016 và đạt được 449 nghìn lượt xem tính đến thời điểm ngày 13/9/2023.

Thành công về giai điệu

Bài hát “Plastic Love” mang đến người nghe một giai điệu Retro và lãng mạn, gợi nhớ những kỷ niệm vào thời điểm thể loại nhạc City Pop thịnh hành tại Nhật Bản vào giai đoạn 1970 – 1980. Bài hát chính là sự kết hợp độc đáo giữa âm nhạc phương Tây và truyền thống của Nhật Bản.

Bài hát "Plastic Love" mang đến người nghe một giai điệu retro và lãng mạn
Bài hát “Plastic Love” mang đến người nghe một giai điệu retro và lãng mạn

Lời bài hát ý nghĩa

Lời hát cũng là một yếu tố tạo nên sự thành công của “Plastic Love”, nó kể về cuộc sống của một người phụ nữ sống tại thành phố và khao khát một tình yêu chân thành. Chính điều đó đã giúp người nghe dễ dàng đồng cảm cũng như cảm thấy gần gũi hơn với ca sĩ Mariya Takeuchi.

Lời bài hát kể về cuộc sống của một người phụ nữ sống tại thành phố và khao khát một tình yêu chân thành
Lời bài hát kể về cuộc sống của một người phụ nữ sống tại thành phố và khao khát một tình yêu chân thành

Viral trên internet

Ngay khi xuất hiện trở lại trên Internet, bài hát “Plastic Love” đã được nhiều người đón nhận và chia sẻ khắp mọi trang mạng xã hội. Nó còn được nhiều người dùng Cover, Remix cũng như dance cover trở nên vô cùng viral trên nền tảng Youtube.

Ngay khi xuất hiện trở lại trên internet, bài hát "Plastic Love" đã được nhiều người đón nhận
Ngay khi xuất hiện trở lại trên internet, bài hát “Plastic Love” đã được nhiều người đón nhận

Trở thành bài hát kinh điển của thể loại nhạc City Pop

“Plastic Love” đã trở thành một biểu tượng thời gian và trong vài năm qua, nó đã được xem như một “bài nhạc kinh điển” trong thể loại City Pop. Sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội và khả năng chia sẻ nội dung đã giúp bài hát này lan truyền mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ.

Bài hát được xem như một "bài nhạc kinh điển" trong thể loại City Pop
Bài hát được xem như một “bài nhạc kinh điển” trong thể loại City Pop

Sau thành công của Plastic Love

Trở thành Nghệ sĩ lớn tuổi nhất đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn Nhật Bản

Vào năm 1984, Mariya đã phát hành 7 album, tất cả đều đạt vị trí số 1 trong bảng xếp hạng âm nhạc Oricon Nhật Bản. Ngoài ra, cô đã có 8 đĩa đơn lọt vào top 10 của bảng xếp hạng này.

Chín điều này đã giúp Mariya Takeuchi trở thành nghệ sĩ lớn tuổi nhất đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn Nhật Bản, đặc biệt khi các bài hát của cô trở nên phổ biến một lần nữa.

Cho đến tháng 9 năm 2014, Mariya Takeuchi đã phát hành tổng cộng 12 album phòng thu, 42 đĩa đơn, và một số bộ tuyển tập, bao gồm cả một album trực tiếp được thu vào năm 2000. Tổng doanh số bán đĩa của cô được ước tính lên đến hơn 16 triệu bản đến năm 2009.

Mariya Takeuchi đã phát hành tổng cộng 12 album phòng thu, 42 đĩa đơn, và một số bộ tuyển tập
Mariya Takeuchi đã phát hành tổng cộng 12 album phòng thu, 42 đĩa đơn, và một số bộ tuyển tập

Album bán ra ấn tượng

Sau sự thành công của “Plastic Love,” Mariya Takeuchi tiếp tục phát hành nhiều album được đánh giá cao và đạt doanh số bán hàng ấn tượng như “Quiet Life” (1984) và “Love Songs” (1986).

Cô được xem là một trong những người đi đầu trong việc đưa thể loại City Pop lên tầm cao mới và trở thành một trong những biểu tượng âm nhạc hàng đầu của thập kỷ 1980 tại Nhật Bản.

Album "Love Songs" (1986)
Album “Love Songs” (1986)

Vinh danh

Năm 2018, Mariya Takeuchi đã được tôn vinh tại lễ trao giải nhạc pop Nhật Bản khi nhận được giải thưởng Lifetime Achievement Award. Điều này thực sự là một sự công nhận đáng trân trọng cho tầm ảnh hưởng mà cô đã tạo ra đối với ngành công nghiệp âm nhạc của Nhật Bản.

Năm 2018, Mariya Takeuchi đã được tôn vinh tại lễ trao giải nhạc pop Nhật Bản
Năm 2018, Mariya Takeuchi đã được tôn vinh tại lễ trao giải nhạc pop Nhật Bản

Xem thêm:

  • Bro là gì? Ý nghĩa khi dùng trong đời sống và trên facebook
  • TT là gì? Nghĩa của từ TT trên Facebook và trong các bình luận
  • KEKW là gì? Nguồn gốc, cơn sốt trend KEKW trên mạng xã hội

Mong bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về plastic love là gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết, hẹn gặp lại bạn trong những chủ đề tiếp theo trên trang Dinhnghia.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Trôn Việt Nam là gì? Vì sao hot rần rần trên TikTok, Facebook?

Những ngày gần đây, giới trẻ bỗng rần rần...

IRR là gì? Công thức tính, ý nghĩa, mối liên hệ giữa IRR và NPV

IRR được biết là tỷ suất lợi nhuận nội...

Status là gì? Cách đăng Status lên Facebook, Zalo nhanh, đơn giản nhất

Mạng xã hội dần trở nên phổ biến với...

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...