PIC là gì? Tìm hiểu PIC trong xuất nhập khẩu và lĩnh vực khác

Kiến thức chungPIC là gì? Tìm hiểu PIC trong xuất nhập khẩu và lĩnh...

Ngày đăng:

0
(0)

PIC một thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong ngành xuất nhập khẩu. Không những vậy, nó còn được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác như công nghệ, game,… Trong bài viết này, dinhnghia sẽ giúp bạn giải đáp PIC là gì? Ý nghĩa của PIC trong từng hoàn cảnh cụ thể là gì? Cùng theo dõi nhé!

PIC là gì?

PIC là một cụm từ tiếng Anh viết tắt, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh cũng như mục đích sử dụng mà cụm từ này sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi ở đa dạng các lĩnh vực như: Khoa học công nghệ, xuất nhập khẩu, sức khỏe, máy tính, game,… Bên cạnh đó, PIC còn được gắn với rất nhiều từ viết tắt khác.

Chính vì vậy, không khó để bắt gặp cụm từ này trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Nhưng cách hiểu đơn giản và thông dụng nhất của PIC là muốn nói đến những người có trách nhiệm với một công việc cụ thể nào đó, là người chịu trách nhiệm trực tiếp với việc mình làm.

PIC là gì?
PIC là gì?

PIC là gì trong xuất nhập khẩu?

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu PIC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Person In Contact. Đây là thuật ngữ để chỉ những người ở vị trí liên lạc hay còn gọi là người phụ trách. Người phụ trách có thể là giám đốc hoặc người quản lý có quyền hạn và trách nhiệm nhất định, dựa vào đó để đưa ra các quyết định trong công ty.

Hiểu một cách đơn giản PIC là vị trí của người kiểm soát, đảm nhận vai trò của một nhà lãnh đạo, họ có trách nhiệm quản lý, đưa ra những quyết định quan trọng để hoàn thành tốt những mục tiêu, nhiệm vụ được giao.

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu PIC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Person In Contact
Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu PIC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Person In Contact

Một số ý nghĩa phổ biến khác của PIC

PIC (Person In Charge) 

Đây là ý nghĩa mà từ PIC được hiểu và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Person In Charge có nghĩa là những người phụ trách, người chịu trách nhiệm. Thuật ngữ này được sử dụng ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau trong đời sống, đặc biệt thường xuất hiện rất nhiều trong lĩnh vực kinh tế, môi trường kinh doanh hay các tổ chức doanh nghiệp.

Người phụ trách có thể là người quản lý, là giám đốc, những người có năng lực, quyền hạn đủ sự sáng suốt để đưa ra các quyết định chính xác giúp công việc luôn được kiểm soát và đạt được những mục tiêu, kỳ vọng của công ty, ban ngành đề ra từ đầu.

PIC (Person In Charge) 
PIC (Person In Charge)

PIC trong khoa học công nghệ

PIC trong khoa học công nghệ là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Programmable Interrupt Controller, hiểu theo nghĩa tiếng Việt là con chip điều khiển ngắt. Đây là thiết bị trung gian để truyền tín hiệu ngắt từ thiết bị đến CPU. PIC có nhiệm vụ nhận tín hiệu ngắt từ các thiết bị, đánh giá và sắp xếp theo mức độ ưu tiên rồi gửi tới CPU để ngắt theo tuần tự được xử lý.

PIC trong khoa học công nghệ
PIC trong khoa học công nghệ

PIC trong game

Trong lĩnh vực game, thuật ngữ PIC thường được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều. Đây là cách viết tắt, nói theo kiểu phiên âm tiếng Việt của từ “PICK” có nghĩa là “nhặt”. Chắc hẳn khi chơi các tựa game đặc biệt là Liên Quân Mobile hay Liên Minh Huyền Thoại bạn từng nhận được câu này từ đồng đội “pic hộ mình con tướng này với”.

Nó là thuật ngữ mà các game thủ thường sử dụng khi lựa chọn nhân vật game, lựa chọn bản đồ hay các chế độ chơi khác nhau.

PIC trong game
PIC trong game

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin thú vị về từ “PIC” và ý nghĩa mà nó được mọi người sử dụng hàng ngày. Hy vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn hiểu thêm và sử dụng từ ngữ thú vị này nhiều hơn trong cuộc sống.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

1m2 bằng bao nhiêu km2? Chuyển đổi mét vuông sang kilo mét vuông

Mét vuông và ki-lô-mét vuông là đơn vị đo...

1 hg bằng bao nhiêu g, mg, ng? Cách quy đổi nhanh, chuẩn xác

Đơn vị cân lường hectogram thường thấy trong nhiều...

Hướng dẫn quy đổi Mét trên giây sang Centimet trên giây chuẩn

Đơn vị m/s và cm/s đóng vai trò quan...

1m bằng bao nhiêu inch? Hướng dẫn chuyển đổi mét sang inch

Trong nhiều lĩnh vực, đơn vị mét thường được...