Phylon là gì? Ứng dụng của đế Phylon trong giày thể thao

Thời trangPhylon là gì? Ứng dụng của đế Phylon trong giày thể thao

Ngày đăng:

Cùng với thiết kế thì công nghệ vật liệu vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của người dùng giày khi nói về việc mua cho mình một đôi giày phù hợp. Trong các loại vật liệu làm đế thì nổi bật có dòng đế Phylon được tin dùng bởi người chơi thể thao nói chung. Vậy phylon là gì? Ứng dụng của đế Phylon trong giày thể thao là gì? hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu nhé!

Phylon là gì?

Phylon hay trong giới kỹ thuật còn gọi là “Twice foam EVA” hay 2xEVA, là một loại vật liệu được sử dụng để làm đế giày vì tính chất đàn hồi, đệm và giảm chấn cực tốt cùng với đó là sự nhẹ nhàng cũng như  độ linh hoạt được đảm bảo.

Phần 2X trong tên gọi là để biểu trưng cho việc gấp đôi sự linh hoạt,  nhẹ nhàng,  gấp đôi độ đàn hồi cũng như tính chịu lực. Nhưng vì lượng công nghệ mà nó có mà giá tiền cùng sẽ tăng cao theo chất lượng của nó.

Đế phylon
Đế phylon

 

Quy trình sản xuất đế Phylon

Loại vật liệu này được tạo ra nhờ một kỹ thuật ép nén đặc biệt. Bắt đầu bằng các hạt nhựa EVA được ép nóng, sau đó được nạp lại  vào khuôn ép nhiệt và ép lần nữa, sau đó thì khuôn được làm nóng nhanh và cuối cùng thì đế sẽ được lấy ra khỏi khuôn. Nhờ quy trình chế tạo này  mà vật liệu trong khuôn sẽ cô đặc hơn nhưng có những bóng khí tạo để nên sự linh hoạt cần thiết.

Nhờ vào việc nung nóng khuôn, ép nhiệt và làm lạnh đột ngột mà các hạt EVA được mở rộng và hình thành hình dạng của chiếc khuôn một cách chi tiết hơn, chính xác hơn tạo ra các loại đế có thiết kế mới lạ hơn.

Quy trình sản xuất đế Phylon
Quy trình sản xuất đế Phylon

Ưu điểm, nhược điểm của Phylon

Như đã nói ở trên thì ưu điểm nổi trội nhất của Phylon là độ linh hoạt của nó, giúp cho nó có thể đệm, giảm chấn cực tốt, Đồng thời nhờ vào quá trình sản xuất cho phép các bong bóng khí được hình thành trong vật liệu mà khối lượng của nó cũng nhẹ đi trông thấy.

Nhược điểm của Phylon cũng nằm ở đặc điểm mềm của vật liệu, khi nó dễ bị mài mòn hơn vật liệu cao su thông thường , cùng với đó thì quá trình sản xuất phức tạp  và nhiều bước cũng khiến cho giá thành của loại vật liệu này tăng cao.

Giày chạy có phần đế phylon êm ái
Giày chạy có phần đế phylon êm ái

Ứng dụng của Phylon

Nhờ vào các đặc tính cực hữu dụng trong việc làm đế giày thể thao, mà Phylon được sử dụng khá nhiều trong việc sản xuất giày thể thao, hoặc giày bảo hộ, đặc biệt là dùng để làm phần đế giữa hoặc phần dưới của đế ngoài.

Đế phylon trên giày leo núi
Đế phylon trên giày leo núi

Một số mẫu giày có đế Phylon

Tiện đây thì dinhnghia sẽ giới thiệu cho các bạn một số dòng giày thể thao sử dụng công nghệ Phylon này.

Giày Chạy Bộ Nam Erke 11120303504

Dáng giày cổ thấp đặc trưng, với phần đế Phylon đảm bảo sự thoải mái và êm chân cho ngày dài hoạt động, cùng với đó là chất liệu vải dệt cho khả năng thấm hút mồ hôi hiệu quả.

Giày Chạy Bộ Nam Erke 11120303504
Giày Chạy Bộ Nam Erke 11120303504

Giày Chạy Bộ Nam Erke 11121302211

Form giày thấp, thiết kế đơn giản, ba loại chất liệu Phylon, rubber và TPU tạo nên sự co dãn đàn hồi cần thiết. Chất liệu vải micro fiber/textile dễ bảo quản và làm sạch, mềm mại, co dãn tốt.

Giày Chạy Bộ Nam Erke 11121302211
Giày Chạy Bộ Nam Erke 11121302211

Giày Chạy Bộ Nam Erke 11121303496

Thiết kế thời trang, cùng với form cổ thấp thể thao. Chất liệu đế Phylon/TPU co giãn, chịu lực tốt cùng với độ đàn hồi cao, chất liệu vải dệt mềm mại, co dãn tốt và cực dễ làm sạch.

Giày Chạy Bộ Nam Erke 11121303496
Giày Chạy Bộ Nam Erke 11121303496

Giày Chạy Bộ Nữ Erke 12121303496

Vì là giày dành cho nữ nên form giày sẽ hơi nhỏ lại đôi chút, nhưng đừng lo vì mọi đặc tính hữu ích cần có vẫn được đảm bảo đầy đủ trên đôi giày này.

Giày Chạy Bộ Nữ Erke 12121303496
Giày Chạy Bộ Nữ Erke 12121303496

Giày Chạy Bộ Nam Erke 11121303255

Đế giày kết hợp bởi ba loại chất liệu Phylon, rubber và TPU chịu lực cực tốt với khả năng đàn hồi cực cao, mặt dưới có rãnh giúp hạn chế trượt ngã. Chất liệu 100% Phylon + Microfiber/Textile mềm mại co dãn tốt, cùng với form giày thấp cực thể thao.

Giày Chạy Bộ Nam Erke 11121303255
Giày Chạy Bộ Nam Erke 11121303255

Xem thêm:

Vậy là qua bài viết này thì dinhnghia đã giới thiệu cho bạn biết Phylon là gì? Ứng dụng của để phylon trong giày thể thao và đồng thời là một số dòng giày thể thao sử dụng công nghệ đế Phylon trên thị trường. Nếu thấy bài viết này hay hãy để lại cho dinhnghia một chia sẻ để nhiều người bạn của bạn biết thêm những thông tin hữu ích nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2 được UNESCO...

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...