pansexual là gì

Bạn đang thắc mắc pansexual là gì và họ có những đặc điểm ra sao. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Tham khảo ngay những thông tin sau đây để hiểu rõ hơn về pansexual nhé!

Pansexual là gì?

Tiền tố “pan” trong từ pansexual (người toàn tính luyến ái) có nghĩa là tất cả. Định nghĩa phổ biến nhất về pansexual là tiềm năng thu hút về phương diện tình cảm hoặc tình dục đối với mọi giới tính.

Tuy nhiên, pansexual không bị thu hút bởi tất cả mọi người trên thế giới. Cũng giống như việc một phụ nữ thẳng không bị thu hút bởi mọi đàn ông trên hành tinh này.

tiền tố pan trong pansexual có nghĩa là tất cả
Tiền tố “pan” trong pansexual có nghĩa là tất cả

Phân biệt pansexual và các loại xu hướng tính dục khác

Phân biệt Pansexual và Bisexual

Xét về tên, tiền tố “bi” có nghĩa là hai còn tiền tố “pan” thì có nghĩa là tất cả. Bisexual là người song tính nên khác hoàn toàn với pansexual là người toàn tính.

Còn về đối tượng quan hệ thì bisexual bị thu hút bởi nam và nữ. Trong khi đó, pansexual lại có tiềm năng thu hút mọi xu hướng tính dục.

pansexual khác với bisexual
Pansexual khác với bisexual

Phân biệt Pansexual và Omnisexual

Xét về tên, tiền tố “pan”“omni” đều có nghĩa là tất cả. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn nữa.

Pansexual bị hấp dẫn bởi mọi giới tính nhưng họ không xác định giới tính của bản thân là gì. Đồng thời, không quan tâm giới tính của người mà họ muốn hẹn hò. Pansexual chỉ quan tâm đến tính cách đối phương và sự rung cảm của cả hai.

Còn omnisexual cũng bị hấp dẫn bởi mọi giới tính nhưng họ xác định được giới tính của bản thân. Nhưng họ vẫn có thể hẹn hò và tiến xa hơn với mọi người thuộc mọi giới tính.

pansexual không quan tâm giới tính của người mà họ muốn hẹn hò
Pansexual không quan tâm giới tính của người mà họ muốn hẹn hò

Phân biệt Pansexual và Polysexual

Xét về tên, tiền tố “poly” có nghĩa là đa/nhiều. Vì vậy, polysexual là người đa tính khác với pansexual.

Người đa tính luyến ái (polysexual) bị hấp dẫn tình dục hoặc tình cảm bởi nhiều hơn một giới tính. Và họ cũng chỉ có cảm xúc với một vài giới tính.

Còn người toàn tính luyến ái (pansexual) thì bị hấp dẫn bởi mọi người thuộc mọi giới tính.

polysexual chỉ có cảm xúc với một vài giới tính
Polysexual chỉ có cảm xúc với một vài giới tính

Pansexual trông như thế nào?

Không có cách trang điểm, kiểu tóc hay loại quần áo nào có thể quyết định xu hướng tính dục của một người. Người toàn tính luyến ái (pansexual) có thể diện bất kỳ phong cách nào mà họ muốn.

người toàn tính luyến ái có thể diện bất kỳ phong cách nào
Người toàn tính luyến ái có thể diện bất kỳ phong cách nào

LGBTQ+ hay Pansexual có phải là bệnh hay không?

Khoa học đã chứng minh giới tính và xu hướng tính dục không chịu ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài, gen di truyền hay sự chi phối của thần kinh. Do đó, LGBTQ+ hay Pansexual đều không phải là bệnh.

pansexual không phải là bệnh
LGBTQ+ hay Pansexual đều không phải là bệnh

Trên đây là những thông tin về người toàn tính luyến ái. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ pansexual là gì. Đừng quên đón xem những bài viết hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *