Nước rửa tay khô là gì? Cách dùng đúng để diệt khuẩn hiệu quả

Kiến thức chungNước rửa tay khô là gì? Cách dùng đúng để diệt khuẩn...

Ngày đăng:

Ở thời điểm dịch Covid-19 bùng phát thì có nhiều sản phẩm ra đời như rửa tay sát khuẩn, gel rửa tay khô,… để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người. Vậy nước rửa tay khô là gì? Cùng DINHNGHIA tìm hiểu thêm qua bài viết nhé!

Nước rửa tay khô là gì?

Nước rửa tay khô là dung dịch rửa tay được thiết kế dưới dạng xịt hoặc gel. Khi dùng bạn chỉ cần chiết một ít ra tay và thoa đều 30 giây mà không cần phải rửa lại với nước. Sản phẩm giúp chúng ta diệt khuẩn và rất tiện lợi cho người dùng.

Nước rửa tay khô là gì?
Nước rửa tay khô là gì?

Nước rửa tay khô có tác dụng diệt khuẩn thế nào?

Nước rửa tay khô có nhiều ưu điểm tiện lợi, bạn có thể dùng mọi lúc mọi nơi mà không cần nước. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo không nên quá lạm dụng. Bởi sản phẩm cũng có những tác dụng phụ và không thể hoàn toàn diệt sạch vi khuẩn.

Vì vậy, người tiêu dùng cũng nên hạn chế sử dụng khi không cần thiết và chỉ được sử dụng ở những nơi không có nước sạch để rửa tay.

Nước rửa tay khô có tác dụng diệt khuẩn thế nào?
Nước rửa tay khô có tác dụng diệt khuẩn thế nào?

Lưu ý khi dùng nước rửa tay khô

Nước rửa tay khô chỉ nên dùng ở trường hợp khi tay bẩn nhưng không nhìn thấy rõ ràng. Đồng thời, không được quá lạm dụng vào sản phẩm bởi dễ làm da tay bạn khô và không thể thay thế nước sạch hay xà phòng vì nó không thể hoàn toàn làm sạch hết vi khuẩn.

Lưu ý khi dùng nước rửa tay khô
Lưu ý khi dùng nước rửa tay khô

Lưu ý khi dùng cho bé

Nếu bố mẹ muốn mua sản phẩm rửa tay cho bé thì bố mẹ nên chọn những cửa hàng uy tín về mặt sản phẩm và chất lượng. Điều này giúp bé bảo vệ tốt được bản thân và an toàn trong việc chống virus theo khuyến cáo.

Đặc biệt, không được dùng nước rửa tay khô cho trẻ bởi làn da bé rất mỏng và dễ bị kích ứng do hóa chất. Sản phẩm này có thể làm phá vỡ cân bằng vi sinh trên da bé dẫn đến các tình trạng kích ứng, mẩn đỏ, khô rát, hỏng da tay bé.

Bên cạnh đó, cũng có một số loại gel rửa tay diệt khuẩn được chiết xuất từ thiên nhiên nhưng cũng chứa một số hóa chất khác. Các bé thường có thói quen dùng tay để lên miệng, ngoáy mũi, dụi mắt thì không thích hợp dùng nước rửa tay khô.

Lưu ý khi dùng cho bé
Lưu ý khi dùng cho bé

Hướng dẫn dùng nước rửa tay khô đúng cách

Để diệt vi khuẩn trên tay hiệu quả thì bạn cần thực hiện các bước dùng nước rửa tay đúng cách như sau:

  • Bước 1: Trước khi thoa nước rửa tay khô thì bạn phải loại bỏ các bụi bẩn, dầu mỡ,… bằng cách dùng khăn ướt hoặc khăn mềm khỏi tay.
  • Bước 2: Lấy lượng dung dịch vừa đủ đổ vào lòng bằng tay rồi chà 2 tay lại với nhau để gel bao phủ hết bề mặt tay.
  • Bước 3: Bạn cứ tiếp tục chà xát tầm 30 giây để da có thể hấp thụ toàn bộ chất khử trùng khô. Lưu ý không được chạm tay vào thức ăn hay bất cứ thứ gì đến khi tay khô hoàn toàn.
Hướng dẫn dùng nước rửa tay khô đúng cách
Hướng dẫn dùng nước rửa tay khô đúng cách

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin về nước rửa tay khô là gì, cũng như cách dùng đúng nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm và có thể chọn lựa nước rửa tay tốt cho sức khỏe của gia đình nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2 được UNESCO...

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...