Null là gì? Null trên facebook khác gì với lỗi trong lập trình

Thuật ngữNull là gì? Null trên facebook khác gì với lỗi trong lập...

Ngày đăng:

0
(0)

Khi sử dụng mạng xã hội cũng như giao tiếp hằng ngày, bạn bắt gặp rất nhiều người sử dụng từ “Null ” trong câu từ của họ, nhưng bạn lại không hiểu nó có nghĩa là gì? Trong bài viết này DINHNGHIA.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp Null là gì? Null trên facebook khác gì với lỗi trong lập trình. Cùng theo dõi ngay nhé!

Null là gì

Null là từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong cuộc sống giao tiếp hàng ngày cũng như nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích dùng từ, vị trí của từ trong câu mà null sẽ mang cho mình một nghĩa riêng.

Khi được sử dụng là tính từ thì null có thể hiểu là không có hiệu lực, không có cá tính, vô hiệu, vô dụng hoặc vô giá trị. Còn null khi là một danh từ thì nó có nghĩa là bằng 0 hoặc một giá trị rỗng. Ngoài ra, trong câu thì null còn thường được dùng để đứng phía sau một động từ. Lúc này nó sẽ mang nghĩa là loại bỏ tác dụng của một cái gì đó bằng cách thay thế một cái khác có tác dụng ngược lại với cái ban đầu. 

Null là gì
Null là gì

Một số ví dụ về cách sử dụng từ null trong câu: 

  • About 186 marriages in the diocese were declared null last year.( Khoảng 186 cuộc hôn nhân trong giáo phận đã bị tuyên bố vô hiệu vào năm ngoái ). 
  • The null result also can tell us something about the hypothesis that there are intelligent civilizations in space. ( Kết quả không có giá trị đó cũng có thể nói cho chúng ta biết điều gì đó về giả thuyết rằng có những nền văn minh thông minh trong không gian )
  • The 1945 contract has since been declared null and void. ( Các hợp đồng năm 1945 từ đó đã được tuyên bố là không còn hiệu lực nữa ).
  • He took down the lengthy list of product prices and eradicated the zeros or “nulls”.( Anh ta đã gỡ xuống danh sách giá nông sản dài dằng dặc và xóa các số không hoặc “nulls” ).

Null trong lập trình là gì?

Null trong lập trình là một biến không chứa bất kỳ một giá trị nào cả (tức nó là một biến đang rỗng và không có giá trị nào được gán cho nó) hoặc có thể hiểu là một con trỏ. Trong ngôn ngữ lập trình C hay C++ null là giá trị đánh dấu để chấm dứt các chuỗi. Còn trong các ngôn ngữ lập trình khác như Java, Ruby hay PHP,… thì null đều được hiểu là giá trị rỗng. 

Null trong lập trình là một biến không chứa bất kỳ một giá trị nào cả
Null trong lập trình là một biến không chứa bất kỳ một giá trị nào cả

Giả thuyết Null là gì?

Giả thuyết Null có thể hiểu một cách đơn giản là giả thuyết rỗng. Giả thuyết rỗng giả định rằng không có mối quan hệ nào giữa hai biến thể. Tức là sẽ không có mối liên hệ nào giữa một biến thể độc lập và những hiện tượng có thể đo được. Bạn có thể tin tưởng vào giả thuyết của mình đưa ra bằng việc kiểm tra giá trị của chính bạn. 

Ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giả thuyết null:

  • Giả thuyết null: “Tuổi tác hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến khả năng toán học của một người” . Câu hỏi kiểm tra “Thanh thiếu niên có giỏi toán hơn người lớn tuổi hay không?”
  • Giả thuyết null: “Mèo thường không thích thể hiện sở thích thức ăn của nó dựa trên màu sắc”. Câu hỏi kiểm tra:  “Mèo có quan tâm đến màu sắc thức ăn của chúng không?”
  • Giả thuyết null: “Những người thuận chân trái thường sẽ đá bóng hay hơn những người thuận chân phải”. Câu hỏi kiểm tra: “Người thuận chân trái có đá bóng hay không?”
Giả thuyết Null
Giả thuyết Null

Null là gì trên Facebook

Khi bạn truy cập vào Trình quản lý quảng cáo trên Facebook thì bạn có thể thấy một số kết quả có giá trị null (rỗng) hoặc không (0). Giá trị null sẽ xuất hiện khi một số liệu cụ thể nào đó không áp dụng cho quảng cáo của bạn. Các nguyên nhân chính dẫn đến việc các số liệu cụ thể không áp dụng cho quảng cáo bao gồm: 

  • Số liệu không được điền chính xác trong khoảng ngày đã chọn. Thường là ghi sau khi đợt quảng cáo đã kết thúc và ngừng chạy.
  • Số liệu được nhập không tương ứng với mục tiêu hoặc định dạng của quảng cáo. Ví dụ bạn có gói quảng cáo chỉ được đăng hình ảnh chứ không được đăng video nhưng bạn lại chọn số liệu về thời gian xem trung bình. 
Null là gì trên Facebook
Null là gì trên Facebook

Null là gì trong Excel

Null là một lỗi không thường xuyên xảy ra khi thao tác trên Excel. Tuy nhiên khi xuất hiện dòng chữ #NULL!  trên màn hình thì chắc hẳn bạn đã mắc lỗi đánh máy. Cụ thể là ký tự khoảng trắng đã được sử dụng để thay thế cho dấu hai chấm (:)  hoặc dấu phẩy (,) giữa 2 ô tham chiếu.

Null là một lỗi không thường xuyên xảy ra khi thao tác trên Excel
Null là một lỗi không thường xuyên xảy ra khi thao tác trên Excel

Null là gì trong game Minecraft

Trong tựa game nổi tiếng Minecraft null là một vật thể đen nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng của người chơi. Phải cần đến Herobrine thì người chơi mới được bảo vệ an toàn khỏi các thực thể Null nguy hiểm này.

Null là gì trong game Minecraft
Null là gì trong game Minecraft

File .null là gì?

File .null là thuật ngữ dùng để chỉ những tệp tin đã được virus Null mã hóa. Loại virus này là một biến thể của phần mềm ransomware Stop và Djvu rất phổ biến vào tháng 8 năm 2017. Vì nó đã được mã hóa nhờ thuật toán AES-256 vậy nên bạn không thể mở được tệp bằng cách thay đổi đi phần mở rộng của File .null.

File .null là thuật ngữ dùng để chỉ những tệp tin đã được virus Null mã hóa
File .null là thuật ngữ dùng để chỉ những tệp tin đã được virus Null mã hóa

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin thú vị về từ null là gì và ý nghĩa mà nó được mọi người sử dụng hàng ngày trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hy vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn hiểu thêm và sử dụng từ ngữ thú vị này nhiều hơn trong cuộc sống.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Trôn Việt Nam là gì? Vì sao hot rần rần trên TikTok, Facebook?

Những ngày gần đây, giới trẻ bỗng rần rần...

IRR là gì? Công thức tính, ý nghĩa, mối liên hệ giữa IRR và NPV

IRR được biết là tỷ suất lợi nhuận nội...

Status là gì? Cách đăng Status lên Facebook, Zalo nhanh, đơn giản nhất

Mạng xã hội dần trở nên phổ biến với...

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...