Music server là gì? Các tính năng nổi bật của music server

Âm nhạcMusic server là gì? Các tính năng nổi bật của music server

Ngày đăng:

Music server đang ngày càng trở nên phổ biến đối với tín đồ đam mê dòng nhạc số và hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng phát triển trong tương lai. Music server không chỉ mang đến những tính năng vượt trội mà còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí đáng kể. Vậy Music server là gì? Chúng sở hữu những tính năng nổi bật nào? Hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những thông tin bổ ích nhé!

Music server là gì?

Music server chính là tên của một thiết bị quản lý kho nhạc đồ sộ, bạn có thể tùy ý điều khiển thông qua các thiết bị thông minh như laptop, tablet, điện thoại.

Để hình dung một cách trực quan hơn, Music server là một kho chứa nhạc được kết nối bằng mạng nội bộ gia đình và không cần sự hỗ trợ của Internet, giúp người sử dụng có thể nghe nhạc – dừng – chuyển bài hát chỉ với một thiết bị thông minh.

Music server là gì?
Music server là gì?

Sử dụng Music Server giúp tín đồ đam mê âm nhạc có thể quản lý hàng ngàn, hay hàng triệu album yêu thích một cách dễ dàng. Chưa kể, bạn có thể tùy ý sắp xếp album theo thể loại nhạc, tên ca sỹ, nhạc sỹ, tên album, …

Sở hữu kho âm nhạc khổng lồ mà phải quản lý bằng tay là điều vô cùng bất tiện, Music server ra đời nhằm phục vụ người dùng kiểm soát kho âm nhạc mình nhanh chóng, tiện lợi.

Các tính năng nổi bật của music server

Rảnh tay khi chơi nhạc

Nếu bạn chơi nhạc bằng cách truyền thống như sử dụng các loại đĩa than, đĩa CD thì chắc chắn rằng quá trình chơi nhạc của bạn sẽ rất vất vả và rườm rà. Chẳng hạn như khi muốn thay đĩa than mới để thưởng thức thì bắt buộc phải sử dụng phương pháp thủ công bằng cách thay đĩa than cũ ra và cho loại đĩa than mới vào.

Thay đổi Album nhạc nhanh chóng
Thay đổi Album nhạc nhanh chóng

Chưa kể, nếu bạn sở hữu CD có hẳn 20 bài nhưng chưa chắc rằng bạn say mê hết cả 20 bài này. Điều này dẫn đến việc tiếp tục thay mới CD, quá trình diễn ra vô cùng mất thời gian cũng như tốn công sức. Thế nhưng, chỉ việc sử dụng music server là người dùng có thể thay album nhạc một cách nhanh chóng, bởi hàng ngàn CD luôn nằm gói gọn trong thiết bị quản lý kho nhạc music server.

Quản lý nhiều Album cùng lúc

Chắc hẳn việc tốn thời gian nhất đối với những tín đồ mê nhạc bằng CD chính là sắp xếp đống đĩa CD yêu thích của mình. Chưa nói đến việc người dùng phải bảo quản CD và tốn thêm công sức ghi chép, đánh dấu các vị trí CD để sắp xếp chúng theo tên ca sĩ, thể loại, … Thử nghĩ mà xem, nếu bạn có hơn 200 CD thì việc phân loại phải tốn cả ngày trời.

Quản lý Album
Quản lý Album

Music server sinh ra là để giải quyết khó khăn của bạn, tính năng phân loại chính xác album theo từng chủ đề giúp người dùng không phải đau đầu hay bỏ thời gian công sức như trước. Bạn có thể thỏa sức sưu tầm hơn 20.000 album thì cũng chỉ là chuyện nhỏ.

Tạo Playlist yêu thích

Nghe nhạc bằng CD có những nhược điểm rất lớn, bởi vì trong 1 CD nhạc không phải lúc nào người nghe cũng say đắm tất cả bài hát trong đó. Đôi lúc cả 1 CD mà bạn chỉ yêu thích một bài nhưng vẫn trả đủ chi phí để sở hữu chiếc CD này, vì thế dẫn đến việc tốn kém ngân sách đáng kể.

Việc tạo 1 danh sách toàn bài hát yêu thích với CD là điều không thể thực hiện được, bởi vì không một nhà phát hành nào đồng ý những việc trên.

Tạo playlist yêu thích
Tạo playlist yêu thích

Thế nhưng music server lại tích hợp tính năng tạo playlist yêu thích, giúp người dùng dễ dàng chọn lựa các bản nhạc mong muốn để tạo thành một danh sách bài hát cho riêng mình. Đây chính là tính năng hữu ích nhất của music server và đã thành công trong việc chiếm trọn sự yêu thích từ phía các tín đồ âm nhạc.

Music server hoạt động như thế nào?

Music sever có cách thức hoạt động tương tự như một chiếc máy tính được trang bị ổ cứng kết nối với mạng gia đình (có hoặc không có mạng internet). Toàn bộ các quá trình điều khiển trong music sever sẽ được thực hiện thông qua kết nối mạng.

Music server sẽ được kết nối với các DAC ( Digital-to-analog converter) nghe nhạc thông qua một số cổng như Coaxial, USB, Optical. Nếu bạn là người đam mê chất lượng âm thanh có độ phân giải cao thì ưu tiên kết nối cổng USB để được hoạt động tốt nhất.

Cách hoạt động của Music server
Cách hoạt động của Music server

Music Server còn sở hữu khả năng giải mã các định dạng MP3, ALAC, WAV, … với độ phân giải cực cao lên tới 24bit/192kHz và các định dạng DSD64 (DSD 2.8 MHz) cùng DSD128 (DSD 5.6 MHz) tạo nên âm thanh sống động.

Xem thêm:

Trên đây là thông tin tổng quan về Music server là gì và các tính năng hữu ích của chúng . Đây không những mang lại cho người dùng sự tiện lợi mà còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn thông tin bổ ích. Hãy chia sẻ ngay bài viết cho mọi người cùng biết bạn nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

1 độ bằng bao nhiêu phút, giây, radian? Cách đổi đơn vị độ (góc)

Độ, phút, giây,... là các khái niệm từng được...

Bbi là gì? Bbi nghĩa là gì trong tình yêu, trên Facebook?

Đôi lúc khi nhắn tin hoặc đọc bình luận...

1MeV bằng bao nhiêu J? Cách đổi đơn vị MeV chính xác

Trong cuộc sống việc quy đổi các đơn vị...

1 Wh bằng bao nhiêu J, kJ, cal, eV, BTU? Cách đổi đơn vị Wh

Khi sử dụng các thiết bị điện, bạn sẽ...