MultiSIM Viettel là gì? Đăng ký MultiSIM xài 4 SIM chung 1 số

Viễn thôngMultiSIM Viettel là gì? Đăng ký MultiSIM xài 4 SIM chung 1...

Ngày đăng:

Trước đây, nếu như bạn dùng nhiều điện thoại và để nghe gọi, bạn cần phải mua các SIM khác nhau cho mỗi máy khá bất tiện trong quá trình đi đăng ký mua SIM, lưu danh bạn cho từng máy. Giờ đây, nhà mạng Viettel đã triển khai dịch vụ MultiSIM cho phép tạo ra 4 SIM có cùng 1 số điện thoại để bạn có thể lắp đặt cho các máy khác nhau. Trong bài viết này, DINHNGHIA.COM.VN sẽ hướng dẫn cách đăng ký MultiSIM Viettel xài 4 SIM trên cùng 1 số điện thoại.

MultiSIM Viettel là gì? Cách hoạt động của MultiSIM, ưu và nhược điểm MultiSIM

MultiSIM là gì? Cách hoạt động

MultiSIM là dịch vụ mới được Viettel triển khai từ ngày 1/3/2020, cho phép 1 số điện thoại (ví dụ 098123456) tạo thêm tối đa 3 SIM phụ cùng 1 số để dùng trên các điện thoại khác. MultiSIM áp dụng cho cả thuê bao trả trước và trả sau.

Các SIM này sẽ nghe, gọi, dùng dung lượng data 3G/4G chung với tài khoản của SIM chính, vì vậy khi cả 4 máy này thực hiện cuộc gọi thì số gọi đi cùng là 098aa, còn khi có cuộc gọi tới thì cả 4 máy sẽ cùng lúc đổ chuông và các bạn có thể chọn nghe bằng 1 trong 4 cái máy nào cũng được, các máy kia sẽ tự động hiển thị thông báo cuộc gọi nhỡ. Vì sử dụng chung tài khoản nên mọi cước phí mà 3 SIM phụ sử dụng sẽ trừ vô SIM chính, kể cả dung lượng 3G/4G khi dùng trên các máy khác đều trừ dần vào SIM chính.

Lưu ý: Cả 4 SIM chính và phụ này khi tạo đều có thể dùng SIM vật lý hoặc đăng ký eSIM đều được

MultiSIM Viettel là gì? Cách hoạt động của MultiSIM, ưu và nhược điểm MultiSIM
MultiSIM Viettel là gì? Cách hoạt động của MultiSIM, ưu và nhược điểm MultiSIM

Ưu nhược điểm MultiSIM, các lưu ý khi dùng MultiSIM

Ưu điểm của MultiSIM

  • Các bạn chỉ cần 1 số điện thoại vẫn tạo ra thêm được tối đa 3 SIM phụ để sử dụng được cho 4 thiết bị, thay vì phải mua 4 cái SIM cho 4 máy như trước đây.
  • Ngoài ra, có thể thực hiện cùng lúc 4 cuộc gọi đi trên các máy khác nhau
  • Có thể chia sẻ SIM cho người thân trong gia đình dùng và dễ dàng quản lý tài khoản, dung lượng 3G/4G để chủ động nạp tiền

Nhược điểm của MultiSIM 

  • Có thể thực hiện cùng lúc 4 cuộc gọi đi trên các máy, nhưng không thể độc lập nhận 4 cuộc gọi đến cùng lúc trên từng máy được.
  • Chỉ có SIM chính mới sử dụng được tin nhắn SMS, nghĩa là tin nhắn SMS đến chỉ nhận được trên SIM chính mà thôi, 3 SIM phụ kia không nhận được tin nhắn gởi đến, việc này là để bảo mật thông tin cho chủ SIM chính, không bị SIM phụ lấy mật mã OTP ngân hàng, hoặc đăng kí các app nhắn tin OTT, tạo account ngoài ý muốn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý bảo mật vì có các dịch vụ cung cấp OTP thông qua thoại chứ không phải qua tin nhắn, vậy nên sim phụ vẫn có thể có được OTP chứ không phải hoàn toàn an toàn.
  • Chỉ SIM chính mới thao tác kiểm tra tài khoản được (*101#), các SIM phụ sẽ báo “Lỗi không xác định”.
  • Giá cước đăng ký vẫn còn khá đắt

Hướng dẫn đăng ký MultiSIM Viettel, giá cước MultiSIM

Lưu ý: Phải là SIM chính chủ thì mới có thể đăng ký MultiSIM

Hướng dẫn chi tiết:

Giá cước: Phí đăng ký là 150k/SIM phụ. Nếu làm 2 SIM phụ thì tốn phí 300k, làm 3 SIM phụ tốn phí 450k. Ngoài ra còn thêm phí duy trì 25k/SIM phụ/tháng, phí này trừ vô tài khoản của SIM chính.

Hiện tại, bạn không tự thao tác trên điện thoại được và cần trực tiếp ra cửa hàng Viettel để đăng ký. Khi đi đem theo CMND/CCCD là được, thủ tục đăng ký cũng khá nhanh, không tốn nhiều thời gian.

  • Bước 1: Bạn có thể xem danh sách cửa hàng Viettel gần bạn nhất tại đây: https://vietteltelecom.vn/cua-hang
  • Bước 2: Chọn Tỉnh/ Thành Phố, khu vực Quận Huyện và nhấn Tìm kiếm địa điểm
Hướng dẫn đăng ký MultiSIM Viettel, giá cước MultiSIM
Hướng dẫn đăng ký MultiSIM Viettel, giá cước MultiSIM
  • Bước 3: Bạn sẽ thấy danh sách các cửa hàng Viettel gần khu vực bạn. Bạn chọn 1 địa điểm rồi cầm theo CMND/CCCD để đến gặp nhân viên tư vấn và đăng ký là được
danh sách các cửa hàng Viettel gần khu vực
danh sách các cửa hàng Viettel gần khu vực

Xem thêm:

Trên đây là hướng dẫn đăng ký MultiSIM Viettel xài 4 SIM chung 1 số. Hãy thử ngay tính năng này và để lại bình luận ở bên dưới nhé. Chúc bạn thành công!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách đổi phút ra giây chi tiết, đơn giản,dễ hiểu

Trong một số trường hợp để có thể xử...

Phanh xích lô là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng

"Phanh xích lô" là một cụm từ hot trend...

Mai đẹt ti ni là gì? Destiny là gì mà ai cũng muốn có?

"Mai đẹt ti ni" là cụm từ khá phổ...

1 µC bằng bao nhiêu C, statC, mAh, Fara? Cách đổi đơn vị µC chuẩn

Khi đã biết đến định luật Coulomb hay các...