Tiêu chuẩn MIL-STD-810G là gì? Các lợi ích của MIL-STD-810G

Công nghệTiêu chuẩn MIL-STD-810G là gì? Các lợi ích của MIL-STD-810G

Ngày đăng:

0
(0)

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm công nghệ có độ bền cao thì chắc chắn sẽ rất quan tâm đến tiêu chuẩn MIL-STD-810G. Vậy cụ thể thì tiêu chuẩn MIL-STD-810G là gì? Hãy cùng DINHNGHIA xem ngay bài viết bên dưới để biết thêm thông tin nhé!

Tiêu chuẩn MIL-STD-810G là gì?

MIL-STD-810G là tiêu chuẩn để đánh giá khả năng bền bỉ và chống chịu của thiết bị công nghệ của quân đội Mỹ. Các yếu tố giúp đánh giá độ bền của sản phẩm là sự va đập và tác động của các yếu tố môi trường.

MIL-STD-810G là tiêu chuẩn để đánh giá khả năng bền bỉ và chống chịu của thiết bị công nghệ của quân đội Mỹ
MIL-STD-810G là tiêu chuẩn để đánh giá khả năng bền bỉ và chống chịu của thiết bị công nghệ của quân đội Mỹ

MIL-STD-810G có trên thiết bị nào?

Ngày nay, tiêu chuẩn này thường được các hãng công nghệ ứng dụng vào các thiết bị laptop, điện thoại để tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ khác trong ngành. Bên cạnh đó, một số mẫu đồng hồ công nghệ cũng được sản xuất dưới tiêu chuẩn này.

Tiêu chuẩn MIL-STD-810G thường được các hãng công nghệ ứng dụng vào các sản phẩm để tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ khác cùng ngành
Tiêu chuẩn MIL-STD-810G thường được các hãng công nghệ ứng dụng vào các sản phẩm để tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ khác cùng ngành

Lợi ích của MIL-STD-810G

 • Tiêu chuẩn MIL-STD-810G giúp người dùng yên tâm sử dụng, đảm bảo độ bền nếu lỡ làm rơi hoặc bị va đập trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là những bạn thường xuyên làm việc ở những môi trường khắc nghiệt như công trường,…
 • Đồng thời, tác động của môi trường như bụi bẩn, nhiệt độ, nước biển, sương muối cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng món đồ của bạn.
 • Đặc biệt, sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ nóng sang lạnh hoặc ngược lại cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị được trang bị tiêu chuẩn MIL-STD-810G.
Tiêu chuẩn MIL-STD-810G giúp người dùng yên tâm sử dụng, đảm bảo độ bền của các thiết bị
Tiêu chuẩn MIL-STD-810G giúp người dùng yên tâm sử dụng, đảm bảo độ bền của các thiết bị

Làm sao một thiết bị có thể đạt chuẩn MIL-STD-810G?

Để một thiết bị đạt chuẩn MIL-STD-810G, chúng cần trải qua 29 vòng kiểm tra ngoài trời khắt khe và kỹ càng để kiểm tra khả năng chống sốc, chống va đập, chịu nhiệt,… Hiện nay trên thế giới chỉ có khoảng 20 phòng thí nghiệm thực hiện các bài kiểm tra này.

Một số yếu tố quan trọng để thiết bị đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810G là: Khả năng chống chịu va đập, chống rơi vỡ, mưa gió, cát bụi, thử thách độ cao, nhiệt độ, sương muối, độ ẩm,…

Một thiết bị để đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810G cần vượt qua 29 vòng kiểm tra
Một thiết bị để đạt tiêu chuẩn MIL-STD-810G cần vượt qua 29 vòng kiểm tra

Cách Juniper Systems test các thiết bị?

Juniper Systems là một trong những phòng thí nghiệm uy tín, chuyên thực hiện các thí nghiệm của tiêu chuẩn MIL-STD-810G. Thông thường, các kỹ sư của Juniper Systems sẽ kết hợp thử nghiệm thiết bị với bên thứ ba, đảm bảo vượt quá ít nhất 10 thử nghiệm MIL-STD-810G khác nhau.

Ví dụ: Một kiểm tra ngoài trời của Jupiter Systems về khả năng chống sốc MIL-STD-810G của các dòng máy tính và máy tính bảng bằng cách thực hiện 26 lần đánh rơi thiết bị trên bề mặt gỗ dán trên bê tông. Cụ thể:

 • Phương pháp 500,5 – Điều chỉnh áp suất thấp:Được thực hiện trong một căn phòng có áp suất thấp.
 • Phương pháp 501,5 – Nhiệt độ cao: Kiểm tra liệu hiệu suất hoạt động của máy tính và các phụ kiện (bàn phím, chuột) có bị ảnh hưởng trong môi trường có nhiệt độ cao hay không?
 • Phương pháp 502,5 – Nhiệt độ thấp: Tương tự như phương pháp trên, các kỹ sư kiểm tra độ ổn định của máy tính và các phụ kiện trong môi trường nhiệt độ thấp.
 • Phương pháp 506,5 – Mưa: Kiểm tra mức độ thấm nước của lớp vỏ bảo vệ máy.
 • Phương pháp 507,5 – Độ ẩm: Kiểm tra sự kháng cự của thiết bị với độ ẩm không khí.
 • Phương pháp 510,5 – Cát và bụi: Kiểm tra độ bản vệ của phần vỏ máy với tác động của các hạt bụi với công suất lớn và có độ sắc nhọn.
 • Phương pháp 514.6 – Độ rung: Kiểm tra bằng cách đặt thiết bị trong một cỗ máy rung liên tục hoạt động theo nhiều chu kỳ khác nhau.
 • Phương pháp 516.6 – Rơi tự do và shock: Thả rơi tự do để kiểm tra độ bền của thiết bị.
Juniper Systems là một trong những phòng thí nghiệm uy tín, thực hiện các thí nghiệm của tiêu chuẩn MIL-STD-810G
Juniper Systems là một trong những phòng thí nghiệm uy tín, thực hiện các thí nghiệm của tiêu chuẩn MIL-STD-810G

MIL-STD-810G có trên điện thoại không?

Như phần trên đã đề cập, điện thoại là một trong những thiết bị công nghệ phổ biến ứng dụng tiêu chuẩn MIL-STD-810G. Sau đây là một số ví dụ:

 • Điện thoại Doogee S90 mới ra mắt gần đây, chuyên dụng cho nhóm đối tượng người dùng thường làm việc ngoài trời, trong điều kiện khắc nghiệt hoặc hay chơi các môn thể thao mạo hiểm ngoài trời như leo núi, trượt tuyết,…
 • Đặc biệt, LG cũng là một trong nhiều hãng đã ứng dụng tiêu chuẩn MIL-STD-810G trong việc sản xuất điện thoại. Các dòng LG đã đạt tiêu chuẩn này là LG G8 ThinQ, LG G7 ThinQ, LG V40 ThinQ, LG V50 ThinQ, V35 ThinQ và LG V30.
 Điện thoại là một trong những thiết bị công nghệ phổ biến ứng dụng tiêu chuẩn MIL-STD-810G
Điện thoại là một trong những thiết bị công nghệ phổ biến ứng dụng tiêu chuẩn MIL-STD-810G

Xem thêm:

 • Net Framework là gì? Ưu nhược điểm và cách khắc phục lỗi
 • Xiaomi Mi Remote là gì? Cách tải và sử dụng Mi Remote Controller
 • Prezi là gì? Ứng dụng tiện ích tạo bài giảng thay thế PowerPoint

Sau bài viết trên, chắc chắn bạn đã biết được tiêu chuẩn MIL-STD-810G là gì cũng như những điều kiện khắc nghiệt để một thiết bị đạt được tiêu chuẩn này. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm có độ bền cao, phù hợp để sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt thì nhất định phải chọn các thiết bị đạt tiêu chuẩn này nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

1m2 bằng bao nhiêu km2? Chuyển đổi mét vuông sang kilo mét vuông

Mét vuông và ki-lô-mét vuông là đơn vị đo...

1 hg bằng bao nhiêu g, mg, ng? Cách quy đổi nhanh, chuẩn xác

Đơn vị cân lường hectogram thường thấy trong nhiều...

Hướng dẫn quy đổi Mét trên giây sang Centimet trên giây chuẩn

Đơn vị m/s và cm/s đóng vai trò quan...

1m bằng bao nhiêu inch? Hướng dẫn chuyển đổi mét sang inch

Trong nhiều lĩnh vực, đơn vị mét thường được...