Máy rửa xe cao áp là gì? Các ưu điểm của máy rửa xe cao áp

Kiến thức chungMáy rửa xe cao áp là gì? Các ưu điểm của máy...

Ngày đăng:

Ngoài việc rửa xe trực tiếp tại những địa điểm rửa xe thì các bạn có thể tìm mua và sử dụng đến máy rửa xe cao áp để tự làm tại nhà. Vậy máy rửa xe cao áp là gì? Hãy cùng DINHNGHIA tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy rửa xe cao áp là gì?

Máy rửa xe cao áp hay còn được biết đến là máy rửa xe chuyên nghiệp. Đây là dòng máy xịt rửa với công suất và năng lực làm việc vô cùng lớn so với các loại máy rửa xe gia đình.

Loại máy này thường được sử dụng đối với những công việc có yêu cầu cao, dùng cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, các xí nghiệp,… Máy rửa xe cao áp thường có thiết kế và giá thành cao hơn so với các loại máy khác.

Việc sử dụng loại máy này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiện lợi. Vì với sức mạnh của máy rửa xe cao áp sẽ giúp bạn rửa sạch hết mọi vết bẩn ở những khu vực khó rửa một cách nhanh chóng và giúp tiết kiệm thời gian.

Máy rửa xe cao áp với công suất và năng lực làm việc vô cùng lớn
Máy rửa xe cao áp với công suất và năng lực làm việc vô cùng lớn

Các loại máy rửa xe cao áp chuyên nghiệp

Máy rửa xe cao áp 1 pha

Máy rửa xe cao áp 1 pha dùng điện áp dân dụng 220 – 230V, loại máy này sẽ thích hợp với các tiệm rửa xe máy chuyên nghiệp, các garage chăm sóc xe ô tô con. Đây là loại máy có công suất và áp lực nước tương đối mạnh, tuy sử dụng điện dân dụng nhưng máy rửa xe cao áp này sẽ không phù hợp để dùng trong gia đình.

Máy rửa xe cao áp 1 pha dùng điện áp dân dụng 220 - 230V
Máy rửa xe cao áp 1 pha dùng điện áp dân dụng 220 – 230V

Máy rửa xe cao áp 3 pha

Đối với máy rửa xe cao áp 3 pha sẽ sử dụng nguồn điện công nghiệp, chỉ thích hợp cho các cơ sở sản xuất, vận hành máy móc có công suất lớn,… nên cần một lượng điện nhất định để đảm bảo tải trọng để động cơ vận hành. Công suất của loại máy này là lớn hơn 6000W.

Máy rửa xe có công suất lớn hơn 6000W
Máy rửa xe có công suất lớn hơn 6000W

Ưu điểm của máy bơm nước rửa xe cao áp

Tiết kiệm nước

Máy rửa xe cao áp sẽ giúp các bạn tiết kiệm được hơn 50% lượng nước so với các loại máy rửa xe thông thường khác. Nhờ vào áp lực nước lớn giúp việc rửa xe được diễn ra nhanh chóng, các tia nước xòe nhưng vẫn đảm bảo được độ sạch cho xe.

Tiết kiệm được hơn 50% lượng nước
Tiết kiệm được hơn 50% lượng nước

Tiết kiệm thời gian

Vì đây là loại máy rửa xe chuyên nghiệp nên máy có áp lực làm việc cao sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian rửa xe. Bên cạnh đó, cũng giúp hiệu suất công việc được nâng cao.

Máy rửa xe cao áp giúp các bạn tiết kiệm thời gian rửa xe
Máy rửa xe cao áp giúp các bạn tiết kiệm thời gian rửa xe

Tiết kiệm điện

Dựa vào thời gian xịt rửa nhanh, giúp chi phí sử dụng điện của các bạn được giảm đi đáng kể. Đây là một lợi thế lớn cho những tiệm rửa xe sử dụng loại máy này.

Lượng điện tiêu thụ cũng sẽ giảm khi các bạn dùng máy cao áp
Lượng điện tiêu thụ cũng sẽ giảm khi các bạn dùng máy cao áp

Tiết kiệm tiền

Khi sử dụng máy rửa xe cao áp, vô hình chung những mức chi tiêu xung quanh của các bạn như điện, nước, nhân công,… sẽ giảm đi được phần nào. Từ đó giúp các bạn tiết kiệm được một khoản tiền.

Loại máy này giúp các bạn tiết kiệm được tiền
Loại máy này giúp các bạn tiết kiệm được tiền

Tư vấn chọn mua máy xịt rửa cao áp phù hợp với nhu cầu

Đối với những loại máy rửa chuyên nghiệp như máy rửa xe cao áp thì các bạn nên cân nhắc và dựa vào công suất làm việc cũng như những thông số kỹ thuật để lựa chọn máy phù hợp:

  • Loại máy rửa xe hoạt động với công suất 2.2 kW ở mức điện áp 220V có áp lực phun 80 – 90 bar và lưu lượng 15 lít/phút:

Loại máy này sử dụng điện 1 pha, thích hợp cho những trạm rửa xe nhỏ, thường dùng cho việc rửa xe máy hay ô tô con. Khi sử dụng không cần khởi động nhiều lần và có thể sử dụng dòng điện chung với các thiết bị khác.

  • Loại máy rửa xe hoạt động với công suất 3.0 kW ở mức điện áp 220V có áp lực phun 90 – 100 bar và lưu lượng vào khoảng 15 lít/phút:

Máy rửa xe loại này vẫn sử dụng điện dân dụng và cũng thích hợp với các trạm rửa xe nhỏ. Tuy có thể sử dụng chung dòng điện với các thiết bị khác nhưng để đảm bảo cho loại máy được hoạt động tốt thì vẫn nên cần một nguồn điện ổn định.

  • Các dòng máy rửa xe 3.0 kW/4.0 kW/5.0 kW/7.5 kW hoạt động với điện áp 380V:

Đây là những loại máy thích hợp cho các tiệm rửa xe ô tô với tần suất lớn, sử dụng đường điện 3 pha công nghiệp riêng biệt. Nếu dùng cho các tiệm rửa xe ô tô con thì máy 3.0 kW/4.0 kW là thích hợp, còn với máy 5.0 kW/7.5 kW sẽ phù hợp cho xe tải hay các loại máy móc lớn.

Tùy vào nhu cầu mà các bạn có thể lựa chọn các loại máy phù hợp
Tùy vào nhu cầu mà các bạn có thể lựa chọn các loại máy phù hợp

Xem thêm:

Với những thông tin bổ ích mà DINHNGHIA vừa cung cấp, hy vọng rằng các bạn đã có thêm kiến thức về máy rửa xe cao áp. Đừng quên đón đọc các bài viết thú vị khác chuẩn bị được  DINHNGHIA đăng tải nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...